3 cách đơn giản để duyệt qua các trang chủ iOS

Nếu thiết bị iOS của bạn có nhiều trang ứng dụng và thư mục, có lẽ bạn sẽ phải mất thời gian và cần nhiều thao tác để duyệt qua các trang này. May mắn là HĐH này hỗ trợ đến 3 cách để duyệt.

3 cách đơn giản để duyệt qua các trang chủ iOS

Người dùng các thiết bị chạy HĐH iOS của Apple như iPhone, iPad hay iPod Touch có thể dùng 1 trong 3 cách sau để duyệt nhanh qua các màn hình chính (home screen) trên thiết bị.

1. Cách thông thường nhất mà đa số người dùng thiết bị iOS sử dụng để chuyển qua lại giữa các trang màn hình chính trên thiết bị là bằng cách dùng ngón tay để quét qua trái hay qua phải, tùy thuộc bạn muốn đến trang tiếp theo hay quay về trang trước.

2. Nếu bạn không thích dùng cách quét, bạn có thể chạm vào góc trái hay góc phải bên dưới để chuyển trang, ngay phía trên thanh biểu tượng (dock) của màn hình. Thao tác này cũng tương tự như thao tác lật trang khi bạn xem sách ePub trong ứng dụng iBooks của iOS. Đây cũng là cách tệ nhất để chuyển trang vì bạn có thể chạm không đúng vào vị trí và không thể lật qua trang khác được.

3. Nhìn xuống phía đáy màn hình, ngay trên thanh biểu tượng 4 ứng dụng tiêu biểu của iOS, bạn sẽ thấy một dãy gồm biểu tượng hình chiếc kính lúp tí hon và một loạt các vòng tròn nhỏ. Mỗi vòng tròn tượng trưng cho một màn hình chính trong thiết bị của bạn. Và nhìn vào đây, bạn cũng có thể biết số màn hình chính trong thiết bị của bạn. Nếu bạn nhấn cẩn thận vào dãy các vòng tròn này, thì nó sẽ chuyển đến màn hình kế tiếp. Vòng tròn màu trắng đại diện cho màn hình chính mà bạn đang ở đó, trong khi các màn hình chính khác có vòng tròn màu xám. Do đó, nếu bạn nhấn vào bên trái của vòng tròn màu trắng, thì sẽ chuyển về trước một trang; ngược lại, nếu bạn nhấn vào bên phải thì sẽ chuyển đến trang kế tiếp. Nếu bạn vô tình nhấn vào biểu tượng chiếc kính lúp thì sẽ chuyển đến màn hình tìm kiếm.

Thứ Sáu, 01/07/2011 14:45
31 👨 176
0 Bình luận
Sắp xếp theo