2010 là năm bội thu nhất lịch sử của tập đoàn Intel

Tập đoàn sản xuất vi xử lý hàng đầu thế giới Intel vừa cho biết doanh thu trong quý IV/2010 của họ đã lập nên kỷ lục với mức tăng trưởng tới 24%, trong khi các năm trước chỉ là 8%.

Nhờ vậy, năm 2010 đã trở thành năm bội thu nhất trong lịch sử hoạt động của "gã khổng lồ vi xử lý" này.


Ảnh minh họa. (Nguồn internet)

Trong quý IV, Intel đã thu về 11,5 tỷ USD, cùng với thu nhập mạng là 3,4 tỷ USD, tương ứng mức tăng 8% và 48% so với cùng kỳ năm 2009.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn, Paul Otellini, vui mừng thông báo: "2010 quả là năm tuyệt vời nhất của Intel từ trước đến nay. Chúng tôi tin rằng năm 2011 này sẽ còn tốt đẹp hơn nữa."

Báo cáo tài chính mới của Intel đã "cười nhạo" vào dự đoán của giới phân tích, rằng doanh thu quý IV của tập đoàn này chỉ đạt tối đa là 11,4 tỷ USD mà thôi.

Tuy nhiên, dù có tình hình doanh thu khả quan như vậy, song nhiều chuyên gia vẫn nhận định, "gã khổng lồ vi xử lý" sẽ phải đối mặt với những áp lực không nhỏ từ việc chuyển đổi các loại chip truyền thông dành cho máy tính cá nhân sang dòng chip tiết kiệm năng lượng và đáp ứng được yêu cầu đồ họa cao hơn, vốn được ứng dụng nhiều trong các smartphone và máy tính bảng.

Do vậy, trong động thái nhằm thích ứng với tình hình mới, hãng Intel đã bỏ ra 1,5 tỷ USD để mua bản quyền sáng chế xử lý đồ họa mới của nhà phát triển card mạng Nvidia.

Thứ Hai, 17/01/2011 08:32
31 👨 113
0 Bình luận
Sắp xếp theo