11 mẹo giúp cải thiện pin trên Nokia Lumia 920

Nokia Lumia 920 đã thu hút nhiều người tiêu dùng bởi tuổi thọ pin của nó khá tốt. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ý kiến khác cho rằng nó tiêu thụ pin nhanh hơn so với năng lượng cung cấp, nhưng thực chất tất cả đều phụ thuộc vào cách bạn sử dụng điện thoại.

Với việc tích hợp nhiều nhiệm vụ và các quá trình cập nhật tự động, nên nó sẽ tiêu thụ rất nhiều năng lượng, do đó bạn nên lựa chọn kỹ những tính năng cần thiết nhất để duy trì hoạt động.

11 mẹo giúp cải thiện pin trên Nokia Lumia 920

Dưới đây là 11 giải pháp giúp bạn cải thiện pin Nokia 920 Lumia hiệu quả mà bạn nên áp dụng:

1. Bật Battery Saver

Tiết kiệm pin đồng nghĩa với việc khuyến cáo bạn không nên bật tất cả các tính năng không cần thiết sử dụng tại thời điểm đó. Để làm được điều này, vào danh sách ứng dụng Flick, chọn Settings và bấm vào Battery saver để kích hoạt tính năng tiết kiệm pin, chuyển sang chế độ Turned on.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra các cài đặt nâng cao Advanced, ở đây có ba tùy chọn theo yêu cầu bao gồm: When battery is low (khi pin yếu), Now until next charge (tính phí tiếp theo), đối với lựa chọn Always (not recommended) thì không khuyến khích bạn chọn.

Lưu ý: Khi chế độ tiết kiệm pin Battery Saver được bật, nhiều ứng dụng và tác vụ tự động sẽ bị vô hiệu. Ví dụ, việc đồng bộ hóa email sẽ được tạm dừng và ứng dụng sẽ không làm việc trong nền.

2. Đóng các ứng dụng đúng cách

Windows Phone 8 hỗ trợ các ứng dụng, nhiệm vụ vẫn hoạt động trên nền trong khi bạn đang làm việc trên một ứng dụng khác nhau. Để tiết kiệm pin, bạn nên đóng các ứng dụng không cần thiết.

3. Chặn Background Tasks

Bạn hoàn toàn có thể chặn các nhiệm vụ chạy trong nền, để làm điều đó trước hết điều hướng đến thiết lập Settings, vào màn hình Flick để cài đặt ứng dụng Application Settings, sau đó chọn Background Tasks.

Từ danh sách các ứng dụng trong đó, chọn một trong những tính năng mà bạn muốn ngăn chặn chạy trong nền.

4. Giảm thời gian phát sáng màn hình

Theo mặc định, màn hình điện thoại sẽ tự động khóa sau 1 phút. Bạn có thể muốn giảm hơn nữa thời gian này để ngăn việc tiêu thụ năng lượng. Hãy điều hướng đến tính năng Settings và chọn Lock screen để chọn thời gian phát sáng tùy ý.

5. Thay đổi độ sáng màn hình

Những màu sắc trên Nokia Lumia 920 rất rực rỡ và sống động, đồng nghĩa với việc hiển nhiên rằng pin đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh độ sáng được thiết lập tự động. Vì vậy, bạn có thể chọn để tắt tự động điều chỉnh và thiết lập mức độ sáng. Để làm điều đó điều hướng đến Settings và chọn tính năng Brightness, trong đó có ba tùy chọn chế độ Low (thấp), Medium (trung bình), High (cao).

6. Giảm ánh sáng Theme và Background

Điều này tương tự như thiết lập chế độ ánh sáng màn hình, sử dụng một chủ đề tối hơn và màu nền tối hơn sẽ tiết kiệm rất nhiều pin. Để làm điều này, bạn có thể thay đổi bằng cách điều hướng đến các Settings, sau đó chọn Theme tùy ý.

7. Vô hiệu hoá tự động tải lên SkyDrive

Khi bạn tích hợp điện thoại của bạn với SkyDrive nó sẽ luôn luôn ở chế độ trực chờ tải lên những nội dung có liên quan và mới lên đám mây. Điều này đòi hỏi tiêu thụ pin điện thoại rất nhiều.

Bạn có thể tắt chức năng này bằng cách điều hướng Photos Settings, sau đó chọn chế độ Don’t upload.

8. Đồng bộ hóa Âm nhạc và Video

Đây là một mẹo rất cơ bản, nơi bạn sẽ được gợi ý để giữ cho điện thoại của bạn đồng bộ với máy tính liên quan đến âm nhạc, video và các file khác. Bằng cách đó bạn không cần phải phụ thuộc vào luồng dữ liệu. Điều đó cũng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian tiềm kiếm lúc cần thiết ở mọi nơi và năng lượng điện thoại.

9. Giảm Contacts và tần số đồng bộ hóa Email

Các tài khoản email được “chỉ đạo” đồng bộ, tải dữ liệu ở một tần số nhất định và ở một dấu thời gian nhất định. Bạn có thể chọn để làm giảm hoặc xuống “bằng không”. Thay vào đó, khi bạn cần tìm kiếm mới nhất, bạn có thể cập nhật hướng dẫn sử dụng.

Các tùy chọn được đặt dưới Settings - Email + Account, chọn tài khoản từ danh sách có sẵn và điều hướng đến các thiết lập của nó. Sau đó, tùy chỉnh các thông số một cách tùy ý sao cho phù hợp.

10. Tắt kết nối và dịch vụ bạn không sử dụng

Có những thứ như Bluetooth, Wi-Fi, NFC và XBOX Live luôn luôn kết nối khả dụng khi bật điện thoại. Nếu bạn không sử dụng chúng, có thể tắt đi để đảm bảo năng lượng điện thoại. Điều tương tự bạn cũng có thể cũng áp dụng đối với các dịch vụ định vị.

11. Tắt các tính năng không mong muốn

Bạn có thể chọn để tắt những thứ dư thừa khác như âm thanh bàn phím, chế độ rung… vì đây là những tính năng ảnh hưởng không nhỏ đến việc tiêu thụ pin điện thoại. Ngoài những giải pháp trên thì việc bảo vệ điện thoại bằng mật khẩu cũng là giải pháp tốt để tiết kiệm pin, vì như thế bạn sẽ không thể mở khóa do nhầm lẫn.

Thứ Năm, 21/02/2013 10:05
31 👨 3.485
0 Bình luận
Sắp xếp theo