10 tính năng mới siêu hữu ích của smartphone mà ít ai biết đến

10 năm trước, khi có 10 việc phải làm, bạn sẽ cần dùng đến 10 thiết bị. Nhưng giờ đây chỉ với chiếc điện thoại thông minh bạn có thể gọi điện, nhắn tin, xem chương trình truyền hình, đọc tin tức, thanh toán hóa đơn và nhiều tác vụ khác nữa.

Chúng tôi đã tìm thấy một vài chức năng thực sự hữu ích cho smartphone giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Mời các bạn tham khảo 10 tính năng mới siêu hữu ích của smartphone mà ít ai biết đến trong bài viết này nhé!

10. Tin nhắn khóa màn hình

Tin nhắn khóa màn hình© John Biehler / flickr

 • Hãy thử tưởng tượng bạn bị mất điện thoại và màn hình điện thoại của bạn được khóa bằng mật khẩu mà chỉ bạn là người duy nhất biết mã mở khóa thì sẽ thế nào? Mặc dù bạn có thể không tìm thấy chiếc điện thoại đó nhưng chẳng ai có thể sử dụng được nó ngoại trừ bạn. Hãy sử dụng một tính năng đặc biệt trong một phiên bản mới của Android - để lại một tin nhắn trên màn hình khóa. Ví dụ, bạn vui lòng trả lại máy theo địa chỉ ABC.
 • Vào phần “Settings - Cài đặt” – “Lock screen and security - Màn hình khóa và bảo mật” – “Lock screen signature - Khóa chữ ký màn hình”. Rồi viết số điện thoại dự phòng hoặc địa chỉ email cá nhân của bạn ở đó. Đã xong!

9. Ứng dụng chống trộm

Ứng dụng chống trộm© Matthew Keys / flickr

Nếu thông báo trên màn hình khóa chưa đủ, hãy sử dụng ứng dụng chống trộm. Các ứng dụng như vậy (Cerberus là một trong số đó) có thể chụp ảnh, kích hoạt micro, khóa điện thoại hoặc/và xóa tất cả dữ liệu, xác định tọa độ bằng GPS hoặc thậm chí sử dụng âm thanh lớn để thu hút sự chú ý của những người xung quanh.

8. Lưu trữ dữ liệu

Lưu trữ dữ liệu© Microsiervos / flickr

 • Sớm hay muộn thì bộ nhớ trên thiết bị của bạn sẽ đầy. Đây là lúc bạn cần sử dụng thẻ nhớ flash, các dịch vụ đám mây như Dropbox hoặc sao lưu dữ liệu trên PC. Nhưng hiện nay còn có một lựa chọn hay khác là tải tất cả dữ liệu của bạn lên Telegram Messenger.
 • Telegram cho phép gửi các tập tin, văn bản và liên kết đến chính bạn. Bạn có thể sử dụng nó để ghi chú và lưu trữ đám mây. Chỉ cần nhập số điện thoại của bạn và bắt đầu sử dụng.

7. Biến điện thoại thành camera theo dõi

Biến điện thoại thành camera theo dõi© freegreatpicture

 • Sử dụng chiếc điện thoại thông minh cũ để tạo một hệ thống an ninh đơn giản cho ngôi nhà của bạn. Một ứng dụngchức năng cảm biến chuyển động sẽ biến thiết bị di động của bạn thành một CCTV - camera theo dõi có khả năng chụp ảnh khi người nào đó xuất hiện trên màn hình. Nó sẽ gửi ngay ảnh cho bạn.
 • Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về cách lắp rắp một thiết bị như vậy ở đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể biến chiếc smartphone thành công cụ chiếu video cho bé (đây là một ứng dụng phản ứng với các âm thanh đã chọn). Nhưng hãy nhớ rằng việc sử dụng thiết bị có chức năng cụ thể luôn là sự lựa chọn tốt nhất!

6. Camera hành trình

Camera hành trình© Car DVR & GPS navigator / play.google

 • Bạn cũng có thể sử dụng smartphone như một DVR (camera hành trình) trong xe ô tô của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt camera của bạn có góc nhìn ra đường tốt nhất. Để giúp nó hoạt động tốt hơn, hãy sử dụng các ứng dụng DVR chuyên dụng.
 • Sử dụng một chiếc DVR chuyên dụng trong xe luôn là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, khi đi du lịch bằng một chiếc xe ôtô thuê thì một chiếc camera hành trình tự chế có thể rất hữu ích phải không nào?

Tham khảo ngay cách: Biến điện thoại thành camera hành trình

5. Truy cập menu dành cho người dùng chuyên nghiệp

Truy cập menu dành cho người dùng chuyên nghiệp© Maurizio Pesce / flickr

 • Nếu bạn thực sự hiểu về smartphone và dùng nó thường xuyên, bạn cũng có thể thay đổi những cài đặt của máy như một chuyên gia. Để làm việc này, hãy đi đến mục Developer Menu (Menu dành cho nhà phát triển).
 • Đi đến: “Settings - Cài đặt" – “About the phone - Về điện thoại" – Click 7 lần vào “Model Number - Số Model".
 • Xin chúc mừng! Giờ bạn là người dùng chuyên nghiệp rồi! Sử dụng chế độ này, bạn có thể cải tiến hiệu suất tổng thể, chất lượng tiếp nhận tín hiệu và giao diện của toàn hệ thống.

4. Đèn cực tím

Đèn cực tím© FaceTube Worldwide / youtube

 • Đèn cực tím có thể rất hữu ích, đặc biệt khi bạn muốn kiểm tra tiền giấy. Bạn có thể tự làm đèn cực tím bằng cách sử dụng băng dính, bút viết bảng màu xanh và tất nhiên là cần thêm một chiếc điện thoại thông minh.
 • Gắn một miếng băng dính vào đèn flash, rồi dùng bút viết bảng màu xanh tô lên nó. Lặp lại bước 1, sơn màu tím và sau đó thêm 2 lớp băng nữa. Đã xong!

3. Biến điện thoại thành công cụ đo độ cao và đo góc

Biến điện thoại thành công cụ đo độ cao và đo góc© iHandy Level / itunes.apple

Bất kỳ chiếc điện thoại thông minh nào hiện nay cũng có một gia tốc kế và một con quay hồi chuyển. Hai bộ phận này giúp điện thoại có thể xác định được vị trí của thiết bị trong không gian. Tải ứng dụng đặc biệt này cho AndroidiOS, điện thoại của bạn có thể thay thế cho thiết bị đo độ cao. Tính năng này chỉ có thể sử dụng cho các tác vụ nghiệp dư đơn giản. Nếu công việc này có tính chuyên nghiệp cao, bạn cần công cụ chuyên dụng.

2. Thống kê trạng thái sử dụng các ứng dụng

Thống kê trạng thái sử dụng các ứng dụng

Thống kê trạng thái sử dụng© pixabay

 • Bạn thường bị mọi người phàn nàn về việc sử dụng điện thoại quá nhiều? Vậy thì, bạn có thể tự theo dõi trạng thái của mình qua chức năng thống kê thú vị.
 • Trên iOS, bạn chỉ cần vào phần “Setttings - Cài đặt" – “Battery - Pin" và chọn “Last 7 days - 7 ngày gần nhất". Danh sách những ứng dụng mà bạn sử dụng nhiều nhất sẽ xuất hiện. Còn đối với Android, bạn sẽ phải cài đặt thêm một ứng dụng như Instant.

1. Chuyển sang chế độ trắng đen để tiết kiệm pin và bảo vệ thị lực

Chuyển sang chế độ trắng đen để tiết kiệm pin và bảo vệ thị lực© pixabay

Nếu muốn tiết kiệm pin và bảo vệ thị lực, hãy sử dụng các theme màu tối hoặc chuyển sang chế độ đơn sắc khi đọc. Đến mục "Developer Menu - Menu dành cho nhà phát triển" và tìm "Simulate anomaly - Mô phỏng bất thường", sau đó chuyển sang chế độ đơn sắc. Bây giờ điện thoại của bạn sẽ hoạt động với chế độ có màu đen trắng rồi.

Xem thêm: 10 điều vô cùng quan trọng mà bạn nên nhớ khi sử dụng Wifi miễn phí

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Năm, 15/08/2019 16:14
51 👨 3.469
0 Bình luận
Sắp xếp theo