10 sản phẩm đang làm thay đổi thế giới kinh doanh

Những sản phẩm đã và đang làm thay đổi thế giới kinh doanh phải kể đến ứng dụng Office, máy tính bảng, iPhone, máy in và hệ điều hành Windows 7...

Dưới đây là 10 sản phầm hứa hẹn sẽ làm thay đổi thế giới kinh trong tương lai gần:

1. Google Apps

Google Apps là bộ sản phẩm trực tuyến dựa trên nền tảng “đám mây” cho phép người dùng có thể dễ dàng khi truy cập thông qua trình duyệt web. Thêm vào đó, một dịch vụ mới vừa được ra mắt như Google Voice cho phép người dùng dễ dàng đàm thoại ngay trong Gmail, hơn nữa người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi ngay trên smartphone của họ.

Google Apps còn cung cấp cho người dùng rất nhiều dịch vụ khác quan trọng như cung cấp một số điện thoại duy nhất để gọi tới nhiều số điện thoại khác nhau với giá rẻ. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch bảo vệ người dùng chống lại những mối đe dọa và lừa đảo trên mạng.

2. Dropbox

Dropbox là dịch vụ chia sẻ dữ liệu và đồng bộ hóa với nhiều dịch vụ khác cho phép người dùng sử dụng một cách dễ dàng hơn. Cách đơn giản để thay thế cho các file tài liệu của bạn vào thư mục của Dropbox trên máy tính và sau đó chúng sẽ được tải lên máy chủ bảo mật.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập tài liệu từ máy tính được cài đặt Dropbox trên máy tính hoặc thông qua điện thoại. Dịch vụ này cho phép người dùng sử dụng 2GB miễn phí, còn nếu muốn sử dụng dung lượng lớn hơn bạn có thể phải trả thêm phí mới có thể sử dụng được.

3. Apple iPad

Chiếc máy tính bảng Apple iPad đã mở đường cho cuộc cách mạng mới về công nghệ và những thiết bị tương tự sau này của các hãng khác.

Apple iPad đã chiếm cảm tình từ giới kinh doanh với sự hỗ trợ trên 30.000 ứng dụng trong gian hàng Apple Store. Điều đáng nói, con số này chỉ dành riêng cho một thiết bị mới được ra mắt cách đây chưa lâu và đang thu hút được đông đảo nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị này.

Hiện nay, cũng có nhiều sản phẩm khác tương tự kích thước nhỏ gọn, tiện dụng hơn sẽ "đáp" xuống thị trường trong thời gian tới, chắc chắn sẽ ảnh hưởng không ít đến “thương hiệu” Apple iPad.

4. Drobo

Drobo được mệnh danh là Robot dữ liệu có khả năng lưu trữ trên mạng và có chức năng quản lý dễ dàng. Drobo được sử dụng trong cho các văn phòng nhỏ và hộ gia đình.

Sản phẩm được đông đảo người sử dụng Mac yêu thích. Drobo có chức năng tự động định dạng và sắp xếp dữ liệu trên các ổ đĩa mà người dùng đưa vào và sau đó để chia sẻ dữ liệu qua mạng.

5. Windows 7

Có thể nói Windows Vista chưa thực sự hấp dẫn để bứt người dùng và doanh nghiệp khỏi Windows XP, thế nhưng phiên bản kế tiếp Windows 7 đã tiến xa hơn. Rất nhiều lời khen dành cho hệ điều hành này.

Sự thật là Microsoft đang cố gắng ngừng hỗ trợ Windows XP vì hệ điều này đã trở nên “già cỗi”. Còn Windows 7 mới là sự lựa chọn của người dùng với nhiều tính năng bảo mật cao cấp mà các doanh nghiệp đang cần ở hệ điều hành này.


6. Samsung Galaxy Tab

Chiếc máy tính bảng Samsung Galaxy Tab chắc chắn sẽ là đối thủ “ngáng đường” cản bước tiến của iPad trong nay mai, nhờ được thiết kế bóng bẩy, kích thước giống với iPad và chắc chắn sẽ thu hút trong giới kinh doanh.

Samsung Galaxy Tab được chạy trên Android 2.2 - hệ điều hành vẫn chưa thực sự gây ấn tượng lớn với người dùng. Trong thời gian tới, Galaxy Tab chắc chắn sẽ cần được nâng cấp lên Android 3.0.

7. Apple iPhone 4

iPhone 4 là điện thoại thông minh thế hệ mới nhất của Apple. Mặc dù vẫn chưa thực sự hoàn hảo lắm, nhưng rõ ràng nó vẫn nằm trong top 10 điện thoại thông minh hàng đầu hiện nay.

iPhone 4 được trang bị 2 camera trước và sau giúp người dùng dễ dàng thực hiện cuộc gọi thấy hình và trong các buổi hội họp trực tuyến mà không thể thiếu trong các doanh nghiệp.

8. HP Photosmart eStation

Máy tính bảng Android 7-inch có thể tháo rời đi kèm với máy in mới nhất của HP. Photosmart eStation mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích cơ bản như kết nối mạng không dây và khả năng in 2 mặt dễ dàng.

Chiếc tablet cho phép bạn điều khiển eStation từ xa và cho phép in cả trang web mà không phải cần đến máy tính.

9. Microsoft Office 2010

Bộ Office trên máy tính của Microsoft liên tục được cải tiến tốt hơn mặc dù hãng đang lên kế hoạch xây dựng tích hợp trên nền tảng web.

Office 2010 mang đến cho người dùng nhiều tính năng hữu ích cho các doanh nghiệp và sử dụng hiệu quả hơn như giao diện Ribbon và tích hợp các công cụ đồ họa tốt hơn, cải thiện chức năng bảo vệ khỏi các phần mềm độc hại.

Tính năng mới Broadcast trong PowerPoint cho phép hiện thị các slide “nuột nà” hơn khi trình chiếu trên các tính từ xa.

10. Máy chiếu di động iGo

Chiếc máy chiếu nhỏ xíu có thể bỏ trong chiếc túi áo của Cisco sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người sử dụng laptops và smartphones. Chiếc máy chiếu iGo có giá 350USD (khoảng 6,8 triệu đồng) có khả năng chiếu lên trên màn hình 70 inches.

Máy hỗ trợ đi kèm với dây HDMI và một thẻ nhớ MicroSD hỗ trợ tối đa 32GB. Sản phẩm sẽ được bán ra trong tháng 10 này.

Thứ Ba, 05/10/2010 15:50
31 👨 378
0 Bình luận
Sắp xếp theo