13 công cụ kiểm tra nội dung SEO trùng lặp hiệu quả

Giúp bạn kiểm tra nội dung có bị trùng lặp hay không

Trong khi làm SEO, việc để trùng lặp nội dung (Duplicate content) rất dễ xảy ra. Có thể trùng lặp hình ảnh, video hoặc nội dung bài viết ở cùng một trang web hoặc nhiều trang web khác nhau. Trước đây, chúng tôi đã giúp bạn có thể phân biệt được 6 kiểu nội dung trùng lặp khi làm SEO, như trùng lặp do tag, trùng lặp về trang in,...

Và để có thể kiểm tra được nội dung có bị trùng lặp hay không bạn sẽ cần đến những công cụ chuyên nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 13 công cụ miễn phí để kiểm tra nội dung trùng lặp khi làm SEO.

1. Small SEO Tool

Công cụ SEO này sử dụng hoàn toàn miễn phí để kiểm tra việc sao chép nội dung văn bản. Nội dung sẽ được kiểm tra cẩn thận và công cụ này sẽ cho ra kết quả có bao nhiêu văn bản hiển thị trong các bài viết khác.

10 công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp hiệu quả

2. Copyscape

Copyscape là công cụ phổ biến nhất để phát hiện sự sao chép trái phép nội dung trực tuyến (công cụ này không hoàn toàn miễn phí). Nó sẽ kiểm tra các thành phần văn bản tương tự có mặt trên Internet hay không?

10 công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp hiệu quả

3. Plagium

Plagium là công cụ miễn phí và dễ dàng sử dụng, tốc độ công cụ này load khá nhanh. Bạn có thể kiểm tra URL văn bản (lên đến 5000 ký tự) hay tập tin.

10 công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp hiệu quả

4. Duplichecker

Đơn giản chỉ cần sao chép và dán hay bạn có thể tải nội dung văn bản (file dạng .doc hay .txt). Bạn sẽ nhận được các kết quả có nội dung trùng lặp mà bạn cần kiểm tra.

10 công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp hiệu quả

5. DMCA Scan

DMCA Scan cho phép bạn chỉ được sử dụng miễn phí 2 lần, công cụ này sẽ giúp bạn tìm thấy nội dung sao chép, bạn cũng có thể yêu cầu DCMA gỡ đi nội dung sao chép từ trang web của bạn.

10 công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp hiệu quả

6. Copygator

Copygator là dịch vụ miễn phí theo dõi RSS feed webiste của bạn. Công cụ này sẽ tìm thấy nơi bài viết website của bạn được đăng.

10 công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp hiệu quả

7. Plagiarisma

Với Plagiarisma, bạn có thể kiểm tra nội dung sao chép với nhiều hình thức kiểm tra : URL trang web, bài viết dưới dạng văn bản, file tải trực tiếp (định dạng fpd, doc, docx, html).

10 công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp hiệu quả

8. Plagspotter

Plagspotter là dịch vụ miễn phí giúp bạn theo dõi các tài liệu đã được cấp phép bản quyền trên mạng internet toàn cầu.

plagspotter

9. Dustball

Bạn có thể tải trực tiếp file word để kiểm tra, tuy nhiên công cụ Dustball cho phép kiểm tra miễn phí một bài viết trong ngày. Nếu tiếp tục dịch vụ của họ bắt buộc bạn phải trả phí.

10 công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp hiệu quả

10. Article Checker

Công cụ này cho phép bạn kiểm tra các bài viết sao chép từ các trang báo hay webiste khác. Công cụ này cho phép bạn kiểm tra trên cả Google và Yahoo.

10 công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp hiệu quả

11. Grammarly

Grammarly
Grammarly

Grammarly là một công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp nổi tiếng khác. Ngoài việc kiểm tra đạo văn, Grammarly cũng tập trung vào ngữ pháp, chính tả và văn phong, giúp bạn tìm những từ phù hợp và loại bỏ bất kỳ lỗi nào có thể xảy ra. Hơn hết, bạn có thể thêm Grammarly vào Chrome miễn phí dưới dạng tiện ích mở rộng và kiểm tra lỗi mọi lúc.

12. Copyleaks 

Copyleaks 
Copyleaks 

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp nâng cao vượt trội so với các tùy chọn thông thường, Copyleaks chính là câu trả lời bạn cần. Công cụ này không chỉ phát hiện nội dung đạo văn mà còn diễn giải nội dung đã viết với sự trợ giúp của công nghệ AI. Nó giúp bạn kiểm tra tính xác thực của nội dung bằng cách sử dụng các thuật toán tinh chỉnh để tìm kiếm và theo dõi nội dung văn bản bằng mọi ngôn ngữ.

Copyleaks có thể dễ dàng theo dõi bất kỳ bản sao nội dung trực tuyến nào bằng cách sử dụng điện toán đám mây. Nó có thể kiểm tra hơn 60 nghìn tỷ trang Internet và cơ sở dữ liệu để thiết lập tính nguyên bản của nội dung. Hơn nữa, nó tương thích với tất cả các định dạng file chính viz. txt, pdf, HTML, doc, v.v. và phù hợp với mọi đối tượng.

13. Paperrater

Paperrater
Paperrater

Paperrater là một công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp miễn phí phổ biến, bao gồm cả tính năng kiểm tra ngữ pháp và chính tả của nội dung. Bạn có thể sử dụng phần mềm này trực tuyến và không cần tải xuống. Đây cũng là một công cụ kiểm tra ngữ pháp mạnh mẽ cho phép bạn phát hiện bất kỳ lỗi khó chịu nào và sửa chúng chỉ trong vài giây.

Công cụ này so sánh nội dung của bạn với hơn 10 tỷ tài liệu, đồng thời kiểm tra tính xác thực của nó. Paperrater sử dụng AI và khoa học dữ liệu để đánh giá nội dung trong thời gian thực và tạo ra kết quả ngay lập tức.

Phần mềm được hỗ trợ trên nền tảng đám mây giúp đi sâu vào cấu trúc và cú pháp nội dung của bạn mà không cần đăng ký, đăng nhập hoặc tải xuống.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Thứ Sáu, 09/10/2020 16:56
4,411 👨 26.922
0 Bình luận
Sắp xếp theo