Bật tính năng nhắc đi ngủ đúng giờ trên YouTube

Bên cạnh chiến lược tập trung cải thiện khả năng bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư trên các nền tảng dịch vụ của mình, Google cũng đang tỏ ra cực kỳ quan tâm đến sự khỏe của người dùng. Nỗ lực chăm sóc sức khỏe người dùng trên các nền tảng kỹ thuật số của Google đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận với sự ra mắt của một số tính năng mới nhằm giúp người dùng quản lý thời gian sử dụng dịch vụ/ứng dụng khoa học hơn, thậm chí ngắt kết nối khỏi web khi cần.

Mới đây, một nền tảng dịch vụ lớn của Google - YouTube, cũng vừa được bổ sung thêm một tính năng tương đối hữu ích: Nhắc người dùng đi ngủ để đảm bảo sức khỏe.

Cụ thể, YouTube vừa cập nhật tính năng có tên "Remind me when it’s time for bed", cho phép người dùng đặt lời nhắc thời gian đi ngủ (nghỉ ngơi). Bạn có thể chọn thời gian được nhắc dừng xem video, cũng như thiết lập thời gian bắt đầu và kết thúc cho các lời nhắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể quyết định xem có muốn lời nhắc làm gián đoạn video đang xem tại một thời điểm nhất định hay đợi cho đến khi video kết thúc. Tính năng này cũng sẽ hoạt động giống như một chức năng báo thức, với tùy chọn để báo lại lời nhắc trong 10 phút hoặc loại bỏ hoàn toàn.

YouTube
YouTube

Người dùng có thể truy cập và sử dụng tính năng mới này bằng cách đăng nhập vào tài khoản cá nhân và điều hướng đến menu cài đặt của ứng dụng YouTube. Tìm tùy chọn "Remind me when it’s time for bed" sau đó kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tùy ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt lời nhắc bằng cách nhấn vào ảnh hồ sơ của mình sau đó bật tùy chọn "Time Watched”. Tính năng này sẽ đặc biệt hữu ích đối với các bậc phụ huynh trong việc kiểm soát thời lượng sử dụng YouTube của con trẻ.

"Remind me when it’s time for bed" hiện mới chỉ có mặt trên một số ít thiết bị và sẽ sớm được triển khai rộng rãi cho người dùng toàn cầu trong thời gian tới. Mặc dù chỉ đem đến những thay đổi nhỏ, tuy nhiên sự xuất hiện của tính năng mới này cho thấy Google đang thực sự nỗ lực trong việc giúp hạn chế tầm ảnh hưởng của công nghệ đến cuộc sống thường nhật của mọi người, ngay cả khi điều đó có thể ảnh hưởng đến doanh thu của công ty.

Thứ Năm, 21/05/2020 17:46
31 👨 160