Trích xuất lấy mật khẩu lưu trên Chrome dưới định dạng .CSV

Trong phiên bản mới nhất của trình duyệt web Chrome, Google đã bổ sung thêm một tính năng mới cho phép người dùng xuất toàn bộ dữ liệu mật khẩu được lưu trữ dưới định dạng .CSV.

Theo Google, tính năng này được bổ sung nhằm hỗ trợ người dùng tốt hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ như cài đặt lại Chrome, máy tính hoặc chuyển đổi qua một thiết bị mới.

Ngoài ra, sau khi xuất dữ liệu mật khẩu lưu trữ trên trình duyệt của Google, người dùng còn có thể nhập lại bản sao lưu này lên khá nhiều nền tảng khác nếu có hỗ trợ định dạng tệp .CSV.

Để trải nghiệm tính năng mới này của Chrome (hiện đang được thử nghiệm và ẩn đi), người dùng cần nâng cấp lên phiên bản Google Chrome mới nhất và thực hiện một số thao tác tùy chỉnh như sau:

Lấy mật khẩu đã lưu trên Chrome mới nhất

1. Mở trình duyệt Chrome > dấu 3 chấm dọc > Help > About Google Chrome > chờ để Chrome cập nhật lên bản mới nhất rồi khởi động lại Chrome.

2. Nhập vào tab mới đường dẫn: chrome://flags/.

3. Nhập password export vào thành tìm kiếm trong trang.

Nhập password export để tìm tùy chọn xuất mật khẩu Chrome

4. Tại Password Export, chuyển từ default thành Enabled để kích hoạt > Relaunch Now.

Kích hoạt tính năng xuất mật khẩu trên Chrome

5. Sau khi khởi động lại trình duyệt, bạn truy cập Cài đặt/Settings -> chọn Cài đặt nâng cao/Advanced > Passwords and forms

Tìm Cài đặt nâng cao > Mật khẩu

6. Trong cửa sổ bên phải bạn chọn Quản lý mật khẩu/Manage passwords:

Chọn Manage passwords

7. Nhấn vào biểu tượng ba chấm bên cạnh mục Save Password -> chọn Export để tiến hành xuất dữ liệu mật khẩu.

Nhấn vào dấu 3 chấm
Nhấn vào dấu 3 chấm như trên hình

Nhấn vào Export
Đến khi xuất hiện Export bạn nhấp vào đó

8. Chọn tiếp Export passwords... trong cửa sổ pop-up hiện ra:

Chọn Export passwords

Để chắc chắn người đang yêu cầu lấy mật khẩu là bạn chứ không phải thằng bạn thân hay kẻ tò mò nào khác, Windows yêu cầu nhập mật khẩu máy tính. Bạn nhập mật khẩu khi được nhắc, sau đó chọn thư mục để lưu file mật khẩu.

Nhập mật khẩu Windows

Chờ một xíu và mở file ra xem nhé. File .csv sẽ có 4 cột là name, url, username và password, mình không tiện show cho các bạn xem. Chỉ cần làm theo các bước trên bạn sẽ xuất được mật khẩu đã lưu trên Chrome thôi. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Thứ Sáu, 09/03/2018 15:15
31 👨 691
0 Bình luận
Sắp xếp theo