Windows 10X sẽ được trang bị cho cả laptop, đây là những hình ảnh đầu tiên của hệ điều hành này

Microsoft vừa mới vô tình tiết lộ thiết kế nội bộ của Windows 10X - hệ điều hành được hãng phát triển dành cho các thiết bị màn hình gập và màn hình kép sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Theo thông tin trước đó của Microsoft, Windows 10X với một vài tinh chỉnh ở Start Menu và các thanh tác vụ sẽ được cài đặt trên các thiết bị có màn hình gập và màn hình kép. Tuy nhiên, theo thông tin vừa rỏ rỉ thì hãng công nghệ có tham vọng đưa Windows 10X lên cả laptop truyền thống.

Dưới đây là những thay đổi lớn và quan trọng của Windows 10X được tiết lộ trong bản tài liệu thiết kế nội bộ của Microsoft.

Windows 10X

Trong Windows 10X, Start Menu đã được chuyển thành Launcher, tập trung vào khả năng tìm kiếm. Khi tìm kiếm trên Launcher, kết quả đưa ra sẽ bao gồm cả các tệp tài liệu, ứng dụng trong máy và kết quả tìm kiếm các trang web.

Start Menu đã được chuyển thành Launcher

Microsoft cũng cải thiện tính năng nhận diện khuôn mặt Windows Hello trong Windows 10X nhằm đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Người dùng có thể nhận diện khuôn mặt ngay khi màn hình bật lên thay vì phải mở khóa màn hình như trong Windows 10.

Microsoft cũng cải thiện tính năng nhận diện khuôn mặt Windows Hello trong Windows 10X

Windows 10X còn được trang bị Modern File Explorer mới với giao diện đơn giản, thao tác điều khiển bằng cảm ứng, dễ dàng tìm kiếm hơn và hỗ trợ nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau.

Windows 10X còn được trang bị Modern File Explorer

Trung tâm thông báo Action Center cũng được Microsoft đơn giản hóa để người dùng có thể truy cập các cài đặt nhanh chóng từ màn hình.

Thứ Sáu, 13/12/2019 14:53
55 👨 1.058