• Cách tạo nhanh file text trống mới trên Windows, Mac và Linux Cách tạo nhanh file text trống mới trên Windows, Mac và Linux
  File text hữu ích cho tất cả mọi thứ. Ghi lại một lưu ý, lưu trữ thông tin, và viết nhật ký chỉ là một vài thứ trong số rất nhiều điều bạn có thể làm với các file text. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo file text trống mới trong Windows, Mac và Linux một cách nhanh chóng. Trong Windows, việc tại file text mới thật dễ dàng. Nhưng trên Mac và Linux, công việc này đòi hỏi một số thiết lập ban đầu, sau đó việc tạo một file text mới cũng khá nhanh chóng và dễ dàng.
 • 7 ứng dụng luyện gõ văn bản hoàn hảo cho Mac, phù hợp với mọi trình độ 7 ứng dụng luyện gõ văn bản hoàn hảo cho Mac, phù hợp với mọi trình độ
  Kỹ năng luyện gõ văn bản là điều cần thiết đối với tất cả mọi người, từ trẻ em đến người lớn. Có các công cụ thích hợp cho tất cả mọi người. Hãy xem xét 7 ứng dụng luyện gõ văn bản miễn phí sau đây dành cho máy Mac.
 • Cách sử dụng Keynote Remote điều khiển bài thuyết trình từ xa Cách sử dụng Keynote Remote điều khiển bài thuyết trình từ xa
  Phần mềm này cho phép bạn dùng thiết bị iOS để điều khiển ứng dụng Keynote trên máy Mac hoặc thiết bị iOS khác, nhờ đó bạn có thể chuyển slide thuyết trình từ xa bằng Wi-Fi hoặc Bluetooth mà không cần đến remote bên ngoài, cũng không cần cài thêm bất kỳ thứ gì.
 • Cách sử dụng tính năng Summarize macOS Cách sử dụng tính năng Summarize macOS
  Summarize trên macOS có tính năng tóm tắt lại nội dung tài liệu, trang web hoặc bất cứ văn bản nào đó để người dùng có thể hiểu khái quát nội dung.
 • Cách bật chế độ Focus Mode trên Word cho Mac Cách bật chế độ Focus Mode trên Word cho Mac
  Microsoft Word 2016 trên Mac đã được tính hợp thêm tính năng Focus Mode, giúp người dùng có thể tập trung hơn vào nội dung công việc thực hiện.
 • 2 cách chuyển đổi file PDF sang Docx miễn phí trên Mac 2 cách chuyển đổi file PDF sang Docx miễn phí trên Mac
  Để có thể chuyển file PDF sang file Docx, bạn có thể sử dụng rất nhiều các dịch vụ trực tuyến hỗ trợ. Và để chuyển PDF sang file văn bản trên Mac, bạn có thể sử dụng công cụ soạn thảo Google Docs trực tuyến.
 • Cách nén file PDF trên macOS không giảm chất lượng Cách nén file PDF trên macOS không giảm chất lượng
  Để có thể giảm kích thước file PDF, chúng ta có thể sử dụng ngay tính năng Preview có sẵn trên macOS. Từ đó người dùng có thể dễ dàng chia sẻ file hơn.
 • Cách mở file docx trên Mac OS X không cài đặt Microsoft Office Cách mở file docx trên Mac OS X không cài đặt Microsoft Office
  Nếu trên máy Mac của bạn không cài đặt phần mềm Microsoft Office, nhưng muốn mở và kiểm tra nội dung văn bản Word thì phải làm sao? Sẽ có 2 công cụ có sẵn trong Mac để hỗ trợ người dùng có thể mở văn bản Word.
 • Cách gộp nhiều file PDF thành một file PDF trong Mac OS X Cách gộp nhiều file PDF thành một file PDF trong Mac OS X
  Để có thể gộp được các tập tin PDF thành một file duy nhất, chúng ta sẽ sử dụng đến các phần mềm chuyên dụng khác. Tuy nhiên, nếu trên Mac OS X thì mọi chuyện đơn giản hơn rất nhiều.
 • Hướng dẫn kích hoạt GoTiengViet trên OS X Mavericks Hướng dẫn kích hoạt GoTiengViet trên OS X Mavericks
  Sau khi nâng cấp từ Mountain Lion lên OS X Mavericks (10.9) thì không sử dụng được phần mềm GoTiengViet rất nổi tiếng của Trần Kỳ Nam do khi chạy GoTiengViet yêu cầu phải bật "Enable access for assistive devices".
 • Hướng dẫn chuyển đổi Mac font (dfont) thành Windows font (ttf) Hướng dẫn chuyển đổi Mac font (dfont) thành Windows font (ttf)
  Trong bài dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày một số bước cơ bản để chuyển đổi font của Mac thành font tương thích trên Windows. Cho dù có copy font vào thư mục hệ thống của Windows thì hệ điều hành cũng không thể nhận dạng được...
 • Danh sách các phần mềm miễn phí tốt nhất dành cho Mac Danh sách các phần mềm miễn phí tốt nhất dành cho Mac
  Dưới đây là danh sách các phần mềm miễn phí tốt nhất dành cho hệ điều hành OS X mà bạn có thể tham khảo.
 • 10 công cụ miễn phí hỗ trợ cho Mac 10 công cụ miễn phí hỗ trợ cho Mac
  Hiện có nhiều chương trình diệt virus thương mại với đầy đủ tính năng cho người dùng Mac, nhưng có một phần mềm miễn phí mà bạn cũng nên dùng thử, và một trong số đó là ClamXav.
 • Office 2008 cho Mac: 8 điều bạn chưa biết Office 2008 cho Mac: 8 điều bạn chưa biết
  Hầu hết chúng ta đều sử dụng Microsoft Word và Excel hàng ngày – tuy nhiên những gì chúng ta sử dụng chỉ là những thứ rất cơ bản đối với những ứng dụng này.
 • 7 ứng dụng Mac mã nguồn mở cần thiết 7 ứng dụng Mac mã nguồn mở cần thiết
  Công ty của bạn – hay người sử dụng – quyết định rằng nhu cầu tin học của một doanh nghiệp được tối ưu hóa với những chiếc máy tính Mac long lanh. Hoặc có lẽ bạn thấy lợi ích tài chính của việc sử dụng sản phẩm Apple. Vậy, bạn sẽ sử dụng ứng dụng nào trên những chiếc m
 • Microsoft Office 2008 dành cho Mac Microsoft Office 2008 dành cho Mac
  Sau một loạt trì hoãn, Microsoft đã lên kế hoạch đưa ra bản Office 2008 dành cho Mac để chính thức công bố vào ngày 15 tháng 1 tới, đây là lần nâng cấp đầu tiên trong vòng 4 năm gần đây. Microsoft đã thử nghiệm các phi