Tìm hiểu về Adobe Fresco, ứng dụng vẽ mới cho iPad

Adobe đã tiết lộ thêm về Fresco, ứng dụng vẽ mới cho iPad và các máy tính bảng khác. Fresco đã được thiết kế để thu hút những họa sĩ mới và cả người đã có kinh nghiệm. Tất cả những gì bạn cần có phần cứng phù hợp để chạy ứng dụng.

Adobe đã công bố Fresco vào tháng 10 năm 2018, mang đến cho mọi người một cái nhìn sơ bộ về phần mềm tại Adobe Max 2018. Vào thời điểm đó, nó được gọi là Project Gemini, nhưng Adobe đã đổi tên nó thành Fresco. Bây giờ, Adobe Fresco đã phát triển và sẵn sàng ra mắt thị trường.

Adobe Fresco là gì?

Adobe Freshco là gì?

Trong một bài đăng trên Adobe Blog, Adobe giải thích rằng Fresco được đặt tên theo kỹ thuật vẽ của Ý, áp dụng bột màu và nước lên thạch cao khô. Ý tưởng với Fresco là “khi cảm hứng xuất hiện, bạn phải hành động nhanh trước khi thạch cao khô”.

Fresco đã được xây dựng trên nền tảng dành cho iPad của Apple, với các phiên bản cho những thiết bị cảm ứng và dựa trên bút stylus khác. Và để tạo ra sự khác biệt đối với các đối thủ cạnh tranh, Fresco sẽ sao chép cách thức phấn, dầu và màu nước tương tác với giấy, vải và thạch cao.

Adobe Fresco thực hiện điều này bằng cách sử dụng các Live Brush, dùng AI để tái tạo lại hoạt động của các loại dầu và màu nước giống y như thật. Ví dụ, sử dụng Live Brush màu nước sẽ làm cho màu sắc lan vào các khu vực lân cận trên giấy.

Bạn cũng có thể sử dụng các brush Photoshop trong Fresco, bao gồm cả các brush được tạo bởi Kyle Webster. Bạn cũng có quyền truy cập vào các brush vector, tạo ra các đường và hình dạng rõ ràng, sắc nét. Fresco cũng sẽ cung cấp các layer và mask, cũng như hoạt động với các sản phẩm Adobe khác.

Cách thử nghiệm Adobe Fresco

Adobe chuẩn bị phát hành Fresco vào cuối năm nay, nhưng công ty này hiện đang thử nghiệm ứng dụng với người dùng thực. Nếu muốn dùng thử Fresco sớm, bạn có thể đăng ký tham gia thử nghiệm trước khi bản phát hành chính thức ra mắt, bằng cách nhấp vào liên kết:

http://illustration.adobelanding.com/adobefresco/

Và gửi thông tin liên hệ của bạn.

Đăng ký dùng bản thủ nghiệm Adobe Fresco

Thật hào hứng khi bạn có thể kích hoạt iPad Pro và cho Adobe Fresco hoạt động. Ngoài ra có rất nhiều lựa chọn phần cứng và phần mềm khác bạn có thể thử nghiệm. Tham khảo thêm top những máy tính bảngchương trình đồ họa tốt nhất cho thiết kế kỹ thuật số của Quantrimang,com.

Thứ Năm, 04/07/2019 14:49
52 👨 552
0 Bình luận
Sắp xếp theo