Cách tắt âm thanh từng tab trên Chrome, Firefox

Có rất nhiều website tự động phát âm thanh trên trình duyệt khiến người dùng thấy khó chịu. Hiện tại trên Chrome đã cho phép chúng ta tắt âm ở từng tab riêng lẻ với thao tác rất đơn giản mà bạn không cần tới tiện ích hỗ trợ hoặc phần mềm. Với những tab đang phát âm thanh đều có biểu tượng loa để chúng ta dễ nhận biết. Tính năng tắt tab âm thanh riêng lẻ hiện cũng đã được cung cấp cho Firefox và Cốc Cốc, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh âm trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt âm thanh từng tab riêng lẻ trên Google Chrome, Firefox.

1. Hướng dẫn tắt, bật âm thanh trên Chrome

Tùy chọn này của Chrome cho phép người dùng tắt âm thanh trang web trên các tab cùng domain. Chẳng hạn bạn mở nhiều tab YouTube, nếu muốn tắt âm thanh của các tab YouTube đó chỉ cần tắt âm thanh của 1 tab duy nhất, những tab YouTube còn lại cũng sẽ tắt âm thanh theo.

Để tắt âm thanh ở một tab nào đó người dùng click chuột phải vào tab đó rồi chọn Tắt tiếng trang web.

Tắt âm thanh của tab Chrome

Khi đó tại tab sẽ có biểu tượng loa gạch chéo đã tắt âm thanh. Những tab còn lại vẫn phát âm thanh như thông thường. Để nghe lại âm thanh của tab đó, chúng ta cũng nhấn chuột phải rồi chọn Bật âm thanh trang web.

Bật âm thanh của tab Chrome

2. Cách bật/tắt âm thanh trên Firefox

Tại tab âm thanh trên trình duyệt Firefox, chúng ta nhấn chuột phải vào tab rồi chọn Mute Tab hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + M (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + M) để tắt âm thanh.

Tắt âm thanh của tab Firefox

Người dùng cũng sẽ nhìn thấy biểu tượng loa bị gạch chéo tại tab đã tắt tiếng. Nếu muốn phát lại âm thanh của tab này người dùng cũng nhấn chuột phải rồi chọn Unmute tab để mở lại âm thanh.

Phát âm thanh của tab Firefox

Với thiết lập có sẵn trên trình duyệt Chrome và Firefox, người dùng dễ dàng hơn trong việc tắt hay bật âm thanh bất cứ khi nào muốn trên một tab đang phát âm thanh. Chỉ cần 1 lần click chuột để lựa chọn bật, tắt âm thanh là xong.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 12/08/2019 17:09
4,19 👨 35.096
0 Bình luận
Sắp xếp theo