• Tự động giải phóng không gian trống trên Windows 10 sau 30 ngày Tự động giải phóng không gian trống trên Windows 10 sau 30 ngày
  Nếu đang phải đối mặt với vấn đề về mặt hiệu suất máy tính Windows 10 của mình, máy tính chạy chậm,... Lời khuyên cho bạn là nên thường xuyên dọn các tập tin rác, làm trống Recycle Bin. Thực tế thì nhiều người dùng thường dọn sạch các tập tin rác trên máy tính của mình theo cách này.
 • Hướng dẫn cách nâng cấp RAM trên máy tính và Laptop Hướng dẫn cách nâng cấp RAM trên máy tính và Laptop
  Việc cài đặt thêm RAM là giải pháp tăng tốc độ máy tính hiệu quả nhất. Dù máy tính của bạn là máy tính mới đi nữa thì chỉ sau vài năm sử dụng bạn cũng sẽ phải cài đặt thêm RAM để đảm bảo tốc độ của máy tốt hơn. Bên cạnh đó các hệ điều hành mới cũng yêu cầu sử dụng thêm nhiều bộ nhớ. Khi một máy tính không đủ RAM nó sẽ trao đổi luồng dữ liệu với ổ đĩa cứng,và đó chính là nguyên nhân khiến hệ thống của bạn hoạt động "chậm chạp".
 • 12 thủ thuật tăng tốc toàn diện máy tính của bạn 12 thủ thuật tăng tốc toàn diện máy tính của bạn
  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng máy tính chạy chậm có thể do lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Và sau một thời gian dài sử dụng máy tính, tải các chương trình về máy và cài đặt, và bạn nhận thấy rằng máy tính của mình ngày một chạy chậm dần, quá trình khởi động kéo dài cả tiếng đồng hồ mới khởi động xong, việc xử lý các ứng dụng, thao tác mất rất nhiều thời gian.
 • 8 cách dễ dàng để giải phóng RAM giúp máy chạy nhanh hơn 8 cách dễ dàng để giải phóng RAM giúp máy chạy nhanh hơn
  Máy tính sử dụng có tốc độ nhanh hay chậm, hoặc mở các phần mềm hoặc game dù nặng những không bị đơ phụ thuộc vào bộ vi xử lý CPU và bộ nhớ trong RAM.
 • Dọn dẹp và tối ưu hóa Windows bằng System Ninja Dọn dẹp và tối ưu hóa Windows bằng System Ninja
  System Ninja là phần mềm có tính năng dọn dẹp và tối ưu hóa hệ thống máy tính Windows. Chương trình sẽ tiến hành kiểm tra máy tính và sau đó sẽ xóa những tập tin rác, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của hệ thống.
 • Tổng hợp các thủ thuật khắc phục lỗi máy tính Windows 10/8/8.1/7 và Windows XP chạy chậm Tổng hợp các thủ thuật khắc phục lỗi máy tính Windows 10/8/8.1/7 và Windows XP chạy chậm
  Sau một thời gian dài sử dụng máy tính, bạn nhận thấy rằng máy tính của mình ngày một chạy chậm dần, không ổn định, quá trình khởi động “ì ạch”, thậm chí phải mất cả tiếng đồng hồ mới khởi động xong, việc xử lý các ứng dụng dù là nhỏ nhất cũng mất nhiều thời gian... Những lúc như thế bạn chỉ muốn đập tan chiếc máy tính của bạn đi cho xong.
 • Cách vô hiệu hóa Hibernation mà không cần vô hiệu hóa Fast startup Cách vô hiệu hóa Hibernation mà không cần vô hiệu hóa Fast startup
  Trên Windows 8 và Windows 10 có 1 tính năng có tên gọi là Fast Startup để tăng tốc quá trình khởi động. Khi tính năng này được kích hoạt, Windows khởi động sẽ nhanh hơn rất nhiều.