• Cách biến ổ USB thành RAM cho máy tính, laptop. Bạn đã biết chưa? Cách biến ổ USB thành RAM cho máy tính, laptop. Bạn đã biết chưa?
  Khi bắt đầu thấy máy tính chạy chậm, hoặc có những triệu chứng khác như nhiệt độ tăng cao, thường xuyên bị treo đơ... thì rất có thể đó là do máy tính đã dùng hết lượng RAM trên máy tính...
 • Truy tìm “kẻ” làm cho Windows khởi động chậm Truy tìm “kẻ” làm cho Windows khởi động chậm
  Quá trình khởi động “chậm như rùa” của Windows đôi khi có thể bắt nguồn từ phần cứng như ổ cứng bị lỗi, tuy nhiên, các chương trình cài đặt trên máy khởi động cùng lúc với Windows lại là nguyên nhân chính của vấn đề này. Hy vọng bài viết dưới đây có thể giúp các bạn có thể khắc phục được tình trạng khởi động chậm của Windows.
 • Những phần mềm chống phân mảnh ổ cứng chất lượng Những phần mềm chống phân mảnh ổ cứng chất lượng
  Hiện tượng phân mảnh ổ cứng trên Windows là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc máy tính chạy chậm, ì ạch sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, những phần mềm chống hiện tượng phân mảnh ổ cứng là điều cần thiết.
 • 7 cách làm, tùy chỉnh trong bài sẽ giúp Windows 10 của bạn "nhanh như gió" 7 cách làm, tùy chỉnh trong bài sẽ giúp Windows 10 của bạn "nhanh như gió"
  Các bạn cài đặt xong Windows 10 có thấy máy chạy chậm không? Nếu đem so sánh với các hệ điều hành trước như Windows XP/7/8 thì tốc độ của Windows 10 có được cải thiện không? Vậy có cách nào để cải thiện tốc độ khởi động của Windows 10 không nhỉ?
 • Cách dùng Smart Defrag chống phân mảnh ổ cứng hiệu quả Cách dùng Smart Defrag chống phân mảnh ổ cứng hiệu quả
  Smart Defrag là phần mềm chống phân mảnh ổ cứng hoàn toàn miễn phí và hiệu quả. Phần mềm sẽ khắc phục tình trạng hoạt động chậm, không ổn định trên máy tính.
 • Bảo trì Windows hiệu quả với 5 phần mềm chuyên nghiệp Bảo trì Windows hiệu quả với 5 phần mềm chuyên nghiệp
  Việc bảo trì và tối ưu hóa hệ điều hành Windows sẽ giúp máy tính sau thời gian dài sử dụng có được hiệu suất hoạt động cao, tạo sự ổn định trong suốt quá trình sử dụng.
 • Tự động giải phóng không gian trống trên Windows 10 sau 30 ngày Tự động giải phóng không gian trống trên Windows 10 sau 30 ngày
  Nếu đang phải đối mặt với vấn đề về mặt hiệu suất máy tính Windows 10 của mình, máy tính chạy chậm,... Lời khuyên cho bạn là nên thường xuyên dọn các tập tin rác, làm trống Recycle Bin. Thực tế thì nhiều người dùng thường dọn sạch các tập tin rác trên máy tính của mình theo cách này.
 • Hướng dẫn cách nâng cấp RAM trên máy tính và Laptop Hướng dẫn cách nâng cấp RAM trên máy tính và Laptop
  Việc cài đặt thêm RAM là giải pháp tăng tốc độ máy tính hiệu quả nhất. Dù máy tính của bạn là máy tính mới đi nữa thì chỉ sau vài năm sử dụng bạn cũng sẽ phải cài đặt thêm RAM để đảm bảo tốc độ của máy tốt hơn. Bên cạnh đó các hệ điều hành mới cũng yêu cầu sử dụng thêm nhiều bộ nhớ. Khi một máy tính không đủ RAM nó sẽ trao đổi luồng dữ liệu với ổ đĩa cứng,và đó chính là nguyên nhân khiến hệ thống của bạn hoạt động "chậm chạp".
 • 12 thủ thuật tăng tốc toàn diện máy tính của bạn 12 thủ thuật tăng tốc toàn diện máy tính của bạn
  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng máy tính chạy chậm có thể do lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Và sau một thời gian dài sử dụng máy tính, tải các chương trình về máy và cài đặt, và bạn nhận thấy rằng máy tính của mình ngày một chạy chậm dần, quá trình khởi động kéo dài cả tiếng đồng hồ mới khởi động xong, việc xử lý các ứng dụng, thao tác mất rất nhiều thời gian.