• Muốn tăng tốc quá trình khởi động Windows 7, hãy đọc bài viết này Muốn tăng tốc quá trình khởi động Windows 7, hãy đọc bài viết này
  Quá trình khởi động máy tính nhanh hay chậm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên nếu đang sử dụng máy tính Windows 7 và quá trình khởi động máy tính của bạn kéo dài, thậm chí kéo dài mất cả nửa tiếng đồng hồ sẽ khiến bạn cảm thấy bực mình và chỉ muốn đập tan cái máy tính của mình ra.
 • Hướng dẫn cách nâng cấp RAM trên máy tính và Laptop Hướng dẫn cách nâng cấp RAM trên máy tính và Laptop
  Việc cài đặt thêm RAM là giải pháp tăng tốc độ máy tính hiệu quả nhất. Dù máy tính của bạn là máy tính mới đi nữa thì chỉ sau vài năm sử dụng bạn cũng sẽ phải cài đặt thêm RAM để đảm bảo tốc độ của máy tốt hơn. Bên cạnh đó các hệ điều hành mới cũng yêu cầu sử dụng thêm nhiều bộ nhớ. Khi một máy tính không đủ RAM nó sẽ trao đổi luồng dữ liệu với ổ đĩa cứng,và đó chính là nguyên nhân khiến hệ thống của bạn hoạt động "chậm chạp".
 • Tăng tốc Mac cũ chạy nhanh như lúc mới mua bằng các thủ thuật này Tăng tốc Mac cũ chạy nhanh như lúc mới mua bằng các thủ thuật này
  Cũng giống như máy tính Windows, sau một thời gian dài sử dụng thì Mac của bạn sẽ ngày một chậm dần. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu mỗi khi sử dụng. Vậy làm sao để có thể tăng tốc Mac chạy nhanh như lúc mới mua, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.
 • Giải phóng RAM máy tính chỉ bằng 4 câu lệnh hiệu quả Giải phóng RAM máy tính chỉ bằng 4 câu lệnh hiệu quả
  Empty Standby List sẽ giúp giải phóng không gian bộ nhớ RAM khi chỉ sử dụng 1 dòng lênh duy nhất. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều công đoạn cài đặt như những phần mềm khác, mà chỉ cần gõ lệnh mà thôi.
 • 8 cách dễ dàng để giải phóng RAM giúp máy chạy nhanh hơn 8 cách dễ dàng để giải phóng RAM giúp máy chạy nhanh hơn
  Máy tính sử dụng có tốc độ nhanh hay chậm, hoặc mở các phần mềm hoặc game dù nặng những không bị đơ phụ thuộc vào bộ vi xử lý CPU và bộ nhớ trong RAM.
 • Tăng tốc internet nhanh hơn 20% trong Windows Tăng tốc internet nhanh hơn 20% trong Windows
  Trong các phiên bản của hệ điều hành Windows, Microsoft luôn dự trữ 20% tổng lượng băng thông của hệ thống để dùng cho những mục đích khác như Windows Update và kiểm soát máy tính của người dùng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể loại bỏ chế độ này và sử dụng được toàn bộ băng thông để tăng tốc độ kết nối internet.
 • Vô hiệu hóa tính năng nén file NTFS để tăng tốc máy tính Windows Vô hiệu hóa tính năng nén file NTFS để tăng tốc máy tính Windows
  Tính năng nén file NTFS là tính năng có sẵn trên hệ điều hành Windows. Người dùng Windows có thể sử dụng tính năng này nén các file để tiết kiệm không gian trên ổ đĩa cứng NTFS. Tuy nhiên trong một số trường hợp tính năng này lại làm giảm hiệu suất hệ thống cũng như ngốn nhiều nguồn trên hệ thống. Do đó để tăng tốc Windows, bạn nên vô hiệu hóa tính năng này đi.