Những kho báu nổi tiếng và bí ẩn nhất mọi thời đại

Viên kim cương quý hiếm, lăng mộ Tần Thủy Hoàng, mỏ vàng dưới lòng đất... là những kho báu "khổng lồ" được nhiều người trên thế giới tìm kiếm. Nhưng đó đều là những kho báu bị mất tích một cách bí ẩn hoặc bị nguyền rủa, xung quanh chúng luôn đi kèm với các hiện tượng khó hiểu và những cái chết không rõ ràng của những người tìm kiếm.

Dưới đây là những kho báu vô cùng bí ẩn với những lời nguyền chết chóc nổi tiếng trên thế giới.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Tần Thủy Hoàng, vị hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa chết vào tháng 9/210 TCN. Khu lăng mộ của ông lớn hơn cả kim tự tháp lớn nhất Ai Cập, bên trong chứa rất nhiều vàng bạc, trang sức và hàng nghìn bức tượng đất nung tinh xảo đến không thể tin nổi.

Một phần của lăng mộ Tần Thủy Hoàng đã được khai quật
Một phần của lăng mộ Tần Thủy Hoàng đã được khai quật.

Trong suốt 50 năm khám phá và khai quật khu lăng mộ này, các nhà khảo cổ học vẫn chưa tìm thấy lăng chính thực sự chứa thi hài của Tần Thủy Hoàng. Có những tài liệu ghi lại rằng phòng chứa thi hài của Đại đế có hàng nghìn bẫy xung quanh. Kể cả nếu ai đó may mắn sống sót tới được lăng chính này thì cũng bị chết vì khí độc khi mở cửa lăng.

Viên kim cương Koh-i-Noor

Koh-i-Noor là một trong những viên kim cương nổi tiếng, lâu đời và đắt nhất thế giới. Nội dung lời nguyền của viên kim cương này xuất hiện đầu tiên vào năm 1306 viết: "Ai sở hữu viên kim cương này sẽ sở hữu cả thế giới, nhưng cũng sẽ nếm tất cả bất hạnh của nó. Chỉ có Chúa trời, hoặc một người phụ nữ, có thể sở hữu nó mà không bị trừng phạt".

Viên kim cương Koh-i-Noor dính lời nguyền

Và quả thực những người từng sở hữu viên kim cương Koh-i-Noor là nam giới luôn gắn liền với quyền lực nhưng phải chịu nhiều bất hạnh, đau khổ và cuối cùng đều chết thảm.

Thế kỷ 18, vua Humayun từ khi sở hữu Koh-i-Noor gặp không ít xui xẻo. Ông bị đánh bại bởi Sher Shah Suri, nhưng sau đó chính người này cũng bị chết cháy vì pháo nổ. Akbar, con của Humayun không bao giờ giữ viên kim cương này bên mình.

Nhưng người kế vị sau đó là Shah Jahan đã lấy viên kim cương từ kho báu của hoàng gia, và rồi cũng bị chính con trai mình lật đổ.

Tháng 7/1850, nữ hoàng Victoria, Anh Quốc, đã được tặng viên kim cương này. Từ đó, viên kim cương Kohinoor luôn được trao cho vợ của người thừa kế ngai vàng nước Anh.

Căn phòng hổ phách

Căn phòng hổ phách được các nghệ nhân lão luyện người Nga và Đức xây dựng bên trong tòa cung điện Catherine thuộc Tsarskoye Selo gần Saint Petersburg, Nga. Các vách ngăn của căn phòng đều được làm từ hổ phách và vàng lá nguyên chất, những tấm gương được trang trí công phu.

Căn phòng hổ phách

Năm 1716, căn phòng hoàn thành, giá trị căn phòng ước tính lên đến 142.000.000 USD và được mệnh danh là Kỳ quan thứ 8 của nhân loại.

Cuối Thế chiến thứ II, căn phòng hổ phách bị quân Đức Quốc xã chiếm. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy kho báu này là năm 1943 trước khi nó hoàn toàn biến mất một cách bí ẩn. Có rất nhiều giả thuyết khác nhau về số phận của căn phòng này nhưng cho tới nay vẫn không ai biết vị trí của nó. Nhưng những người liên quan đến căn phòng hổ phách này đều đã bị chết một cách bí ẩn khiến nó trở thành kho báu đáng sợ.

Hòm đựng pháp điển - The Ark of the Covenant

Theo Kinh thánh, Chúa đã chỉ thị cho Moses chế tạo ra hòm pháp điển, chứa những tấm bảng khắc 10 Điều Răn. Chiếc hòm này được làm từ gỗ keo và vàng nguyên chất.

Hòm đựng pháp điển

Đối với Người Do Thái đây là di vật thiêng liêng nhất của dân tộc và chứa sức mạnh lớn lao. Theo truyền thuyết, chiếc hòm này đã giúp rẽ nước sông Jordan để những người Do Thái chạy trốn khi bị trục xuất khỏi Ai Cập.

Theo các ghi chép cổ, hai chiếc sào để nâng hòm không bao giờ được bỏ đi, trong quá trình di chuyển chiếc hòm cần phải được nâng lên vai và bất cứ ai chạm vào chiếc hòm này đều phải chết.

Sau khi người Babylon lật đổ vương quốc Israel, chiếc hòm đột nhiên biến mất. Nhiều người tin rằng chính Chúa đã lấy đi chiếc hòm, một số khác lại cho rằng người Do Thái đã cất giấu nó. Cho tới nay, sự tồn tại của chiếc hòm vẫn là một điều bí ẩn và rất nhiều người vẫn đang kiếm tìm nó.

Kho báu chứa đầy vàng và lời nguyền tàn độc

Theo bộ tộc Apache ở trên ngọn núi Superstition của Arizona thì tại đây có một kho báu bị nguyền rủa. Theo truyền thuyết bất cứ ai động tới kho báu sẽ phải chịu sự trả thù của thần Sấm nên những người của bộ tộc này không bao giờ dám ngó ngàng tới kho báu.

Núi Superstition của ArizonaNúi Superstition của Arizona

Năm 1800, một người đàn ông tên là Jacob Waltz đã tìm thấy mỏ vàng nhưng đã chết trước khi tiết lộ địa điểm.

Năm 1931, Adolph Ruth, một người săn kho báu đã biến mất trong khi tìm kiếm mỏ vàng. 2 năm sau, người ta đã tìm thấy thi thể của ông cùng với một lời ghi chú bằng tiếng Latin bên cạnh "Veni Vidi Vici" có nghĩa là "Tôi đến, tôi đã thấy và tôi đã chinh phục". Lời nhắn này cho thấy Adolph Ruth đã tìm ra mỏ vàng trước khi ông qua đời.

Cho đến nay, rất nhiều người phải bỏ mạng vì tìm mỏ vàng quý hiếm này. Gần đây nhất là Jesse Capen, xác của anh đã được tìm thấy vào năm 2012, 3 năm sau khi anh bắt đầu chuyến hành trình tìm mỏ vàng.

Thứ Sáu, 10/03/2017 15:27
44 👨 4.341
0 Bình luận
Sắp xếp theo