Mozilla tung Firefox 11.0 cho iOS, mặc định bật tính năng chống theo dõi

Mới đây, Mozilla đã cho ra mắt bản cập nhật Firefox 11.0 cho iOS, cho phép người dùng thay đổi vị trí các tab đông thời mặc định bật sẵn tính năng chống theo dõi. Ngoài ra, trong phiên bản này còn được bổ sung nhiều tính năng hữu ích dành riêng cho iPad.

Tính năng chống theo dõi

Tính năng chống theo dõi cho phép Firefox chặn các yếu tố có khả năng theo dõi bạn khi đang lướt web trên website như quảng cáo, các bộ theo dõi phân tích, và các nút bấm chia sẻ mạng xã hội… Các quảng cáo không theo dõi người dùng vẫn được cho phép hiển thị. Tính năng chống theo dõi trên Firefox cho iOS sẽ được bật lên mặc định, người dùng có thể tùy chọn tắt/bật đối với từng trang bằng cách nhấn giữ lên thanh địa chỉ và bấm vào biểu tượng hình chiếc khiên.

Tính năng chống theo dõi

Tính năng mới này không chỉ giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng mà còn giúp cải thiện hiệu suất của Firefox (các nội dung trang web sẽ được tải về nhanh hơn, sử dụng ít dữ liệu hơn và từ đó tăng thời lượng pin).

Sắp xếp lại vị trí các tab

Với phiên bản Firefox 11.0, người dùng iOS còn có thể dễ dàng sắp xếp lại vị trí các tab bằng cách nhấn giữ lên một tab bất kỳ và kéo nó sang trái hoặc phải.

Chia sẻ URL

Trong phiên bản mới, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ URL trong khi sử dụng bất kỳ ứng dụng iOS nào khác bằng cách kéo và thả các đường link vào hoặc ra khỏi Firefox. Nếu đang sử dụng iPad ở chế độ chia đôi màn hình (side-by-side), bạn chỉ cần kéo đường link hoặc tab vào một ứng dụng khác.

Người dùng có thể mở thanh dock hoặc trình chuyển đổi ứng dụng (app switcher), sau đó kéo đường link vào các ứng dụng khác cho tới khi biểu tượng ứng dụng nảy lên thì thả link ra. Khi đó ứng dụng kia sẽ mở đường link bạn vừa kéo thả.

Bổ sung thêm một số phím tắt mới trên iPad

Firefox 11.0 cho iOS dành riêng iPad có thêm một số phím tắt mới, bao gồm cả các phím điều hướng chuẩn từ desktop.

Bổ sung thêm một số phím tắt mới trên iPad

Xem thêm:

Thứ Sáu, 13/04/2018 10:55
52 👨 123
0 Bình luận
Sắp xếp theo