Mở rộng vùng làm việc của Photoshop

Photoshop là một chương trình xử lý ảnh mạnh, tuy nhiên có một vấn đề ít nhiều ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của bạn đó là Photoshop có quá nhiều "vật dụng" ngổn ngang, làm cho giao diện phần mềm trở nên phức tạp với hàng lớp thanh công cụ (toolbars), bảng chọn (pallete) và các cửa sổ thứ cấp (secondary windows).

Nếu bạn để chúng như vậy bạn sẽ chỉ còn một không gian màn hình làm việc rất nhỏ. Để tăng thêm vùng làm việc bạn có thể tạm thời đóng chúng lại, nhưng sau đó mỗi khi cần bạn phải mở chúng ra rồi đóng lại sau khi sử dụng... Điều đó thật lãng phí thời gian và có thể làm gián đoạn khả năng sáng tạo của bạn. Với Adobe Photoshop Interface Improver (APIP), vấn đề đó sẽ được giải quyết êm đẹp.

Chương trình sẽ đặt các thanh pallete trên cửa sổ làm việc của Photoshop vào trạng thái ẩn. Khi bạn không sử dụng thì chúng sẽ ẩn đi trên cửa sổ làm việc, lúc đó bạn có thể làm việc với toàn màn hình. Và nếu bạn cần sử dụng một chức năng trên pallete nào, bạn chỉ việc kéo chuột đến vị trí của pallete đang ẩn, nó sẽ hiện ra ngay. Rõ ràng sự cải tiến này sẽ làm cho công việc của bạn trở nên hiệu quả và dễ chịu hơn.

Thiết lập thông số cho chương trình

Chuơng trình chạy thường trú trên thanh taskbar và có 2 trạng thái: Kích hoạt (Active) và vô hiệu (Deactive). Trong trạng thái kích hoạt, APIP sẽ xác định khi nào bạn khởi động Photoshop và sẽ tự động chuyển các pallete về trạng thái ẩn. Ở trạng thái vô hiệu, các pallete sẽ được hiện ra trên màn hình làm việc. Để xác định 1 trong 3 cách thức làm ẩn các thanh công cụ tại Choose emerging type, bạn đánh dấu chọn lên Type1, hoặc Type2, Type3 và click OK để việc lựa chọn có hiệu lực. Sau đó hãy khởi động Photoshop, bạn sẽ thấy màn hình làm việc của Photoshop lúc này mở rộng ra đáng kể, các pallete dường như trở nên thông minh hơn khi biết xuất hiện đúng lúc bạn đưa chuột vào vị trí của chúng.

Chương trình có dung lượng 759 KB, có thể tìm mua trong CD Đồ họa # 1, hoặc có thể tải về bản dùng thử tại địa chỉ http://www.easyinterface.biz/features.htm . Ngoài ra tại website trên còn cung cấp một số chương trình có tính năng tương tự như APIP cho các phần mềm chuyên về đồ họa như: Illustrator, InDesign, PageMaker, QuarkXPress, Macromedia Flash...

Thứ Bảy, 27/03/2004 08:05
31 👨 514
0 Bình luận
Sắp xếp theo