• Cách đăng ký Office 365 và 21TB OneDrive miễn phí từ Microsoft Cách đăng ký Office 365 và 21TB OneDrive miễn phí từ Microsoft
  Để tải bản Office 365 miễn phí trong thời hạn sử dụng 1 năm với 21TB OneDrive, bạn đọc có thể tham khảo cách làm của Quản trị mạng.
 • Cách lưu trữ hình ảnh và video trên đám mây Cách lưu trữ hình ảnh và video trên đám mây
  Gần đây, một số độc giả chia sẻ với chúng tôi về cách họ lưu trữ tất cả ảnh và video trên máy tính hoặc điện thoại và thậm chí không sao lưu cục bộ thường xuyên vào ổ đĩa USB hoặc ổ đĩa cứng gắn ngoài. Điều này chắc chắn là nguy hiểm, đó là lý do tại sao bài viết này tổng hợp tất cả các cách lưu hình ảnh và video trực tuyến trên đám mây.
 • Bạn lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây nào? Bạn lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây nào?
  Có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây cho bạn lựa chọn, vậy làm thế nào để biết dịch vụ nào thích hợp với bạn? Bài viết này sẽ đưa ra một số dịch vụ đám mây phổ biến và giúp bạn xác định dịch vụ nào là phù hợp với mình.
 • Những cách chuyển dữ liệu giữa điện thoại và máy tính không cần cáp nối Những cách chuyển dữ liệu giữa điện thoại và máy tính không cần cáp nối
  Bạn cần chuyển file nhưng quên không mang cáp nối giữa điện thoại và máy tính? Bạn lo sợ gặp phải virus nếu chuyển tập tin qua các thiết bị vật lý? Hãy áp dụng một trong 5 cách dưới đây để chuyển dữ liệu một cách an toàn và nhanh chóng.
 • Cách chuyển ảnh từ OneDrive sang Google Drive Cách chuyển ảnh từ OneDrive sang Google Drive
  Bạn chuyển sang dùng Android từ điện thoại Windows 10 Mobile Đây là cách để bạn chuyển ảnh từ Microsoft sang Google!
 • Những ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất cho Android Những ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất cho Android
  Tính năng lưu trữ trên đám mây cho phép tải và sao lưu nội dung của điện thoại Android lên nguồn trực tuyến, tiết kiệm không gian quý giá cho điện thoại hoặc máy tính bảng. Dưới đây là một số ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất để sao lưu thiết bị Android.
 • Microsoft cập nhật OneDrive với giao diện người dùng hoàn toàn mới Microsoft cập nhật OneDrive với giao diện người dùng hoàn toàn mới
  Tại hội nghị Ignite 2017 hôm thứ ba vừa qua, Microsoft đã công bố bản cập nhật OneDrive với giao diện người dùng mới và các tùy chọn chia sẻ nâng cao. Hãy cùng xem bài viết dưới đây để biết các cập nhật chi tiết của Microsoft nhé!
 • Microsoft buộc người dùng OneDrive sử dụng NTFS để đồng bộ hóa Microsoft buộc người dùng OneDrive sử dụng NTFS để đồng bộ hóa
  Microsoft đột ngột thay đổi mà không hề thông báo trước - buộc người dùng OneDrive chỉ được sử dụng các tệp tải lên dưới dạng NTFS (New Technology File System) đã khiến vô số người dùng OneDrive bức xúc. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này nhé!
 • Các dịch vụ lưu trữ dữ liệu "trên mây" tốt nhất hiện nay Các dịch vụ lưu trữ dữ liệu "trên mây" tốt nhất hiện nay
  Ngày nay, khái niệm về dịch vụ "lưu trữ đám mây" (Cloud Storage) đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên, việc bùng nổ vô số những trang website cung cấp loại hình dịch vụ này cũng khiến người dùng phải đau đầu vì lựa chọn...
 • Toàn tập cách sử dụng tất cả công cụ sao lưu và khôi phục trên Windows 10 Toàn tập cách sử dụng tất cả công cụ sao lưu và khôi phục trên Windows 10
  Windows 10 được tích hợp sẵn nhiều công cụ sao lưu và phục hồi để người dùng có thể lựa chọn, khai thác và sử dụng cho mục đích bảo vệ dữ liệu và hệ thống của mình an toàn. Microsoft đã mang trở lại công cụ sao lưu Windows Backup từng bị “gỡ bỏ” trên Windows 8.1, chức năng File History cũng được giữ nguyên và một số tùy chọn sao lưu trên mây và khôi phục hệ thống khác trong những trường hợp quan trọng.
 • Sao lưu hình ảnh trên máy tính Windows 10 như thế nào? Sao lưu hình ảnh trên máy tính Windows 10 như thế nào?
  Cách đơn giản nhất để sao lưu hình ảnh trên máy tính Windows 10 của bạn là sử dụng OneDrive. Bạn có thể đồng bộ các thư mục cụ thể trên máy tính của mình để sao lưu tự động với OneDrive, và chính vì thế bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc bị mất các hình ảnh quan trọng trên máy tính của mình nữa.
 • Đồng bộ Desktop, Document,... trên Windows 10 với OneDrive Đồng bộ Desktop, Document,... trên Windows 10 với OneDrive
  Mỗi tài khoản trên Windows 10 đều được tích hợp một thư mục mặc định, các thư mục như Desktop, Documents, Downloads, Music, Pictures, và Videos để bạn có thể phân loại các tập tin của mình. Ngoài ra trên hệ điều hành còn bao gồm cả một thư mục OneDrive để lưu trữ các tập tin đồng bộ, được thiết lập cập nhật tự động.
 • Làm thế nào để chuyển ảnh từ iPhone, iPad sang máy tính Windows 10? Làm thế nào để chuyển ảnh từ iPhone, iPad sang máy tính Windows 10?
  Giả sử nếu dung lượng bộ nhớ điện thoại iPhone của bạn bị đầy và bạn muốn chuyển bớt hình ảnh từ iPhone sang máy tính Windows. Nếu là người dùng thành thạo thiết bị iOS bạn có thể dễ dàng thực hiện được. Nhưng nếu là người dùng mới, chưa quen với các tính năng của iOS thì quả thực là rất khó.
 • Khôi phục lại các file đã bị xóa từ dịch vụ đám mây Khôi phục lại các file đã bị xóa từ dịch vụ đám mây
  Giả sử trong một số trường hợp nào đó bạn lỡ tay xóa mất các file quan trọng trên các dịch vụ đám mây thì bạn cũng không nên lo lắng quá bởi bạn vẫn có thể khôi phục lại các file này. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục lại các file đã bị xóa trên Google Drive, OneDrive và Dropbox.
 • Thủ thuật xóa bộ nhớ cache Dropbox, OneDrive và Google Drive Thủ thuật xóa bộ nhớ cache Dropbox, OneDrive và Google Drive
  Các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, OneDrive và Google Drive khá hữu ích, cho phép người dùng có thể lưu trữ tất cả các dữ liệu quan trọng của mình lên đám mây và truy cập trực tiếp trên đám mây mà không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm, chương trình nào cả.
 • Cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên OneDrive Cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên OneDrive
  Là một trong những ứng dụng lưu trữ trực tuyến phổ biến hiện nay, OneDrive giúp người dùng lưu trữ và quản lý dữ liệu miễn phí tới 15GB. Đặc biệt, người dùng hoàn toàn có thể lấy những dữ liệu đã xóa trên OneDrive bằng cách...
 • Hướng dẫn sử dụng OneDrive trên thiết bị iOS Hướng dẫn sử dụng OneDrive trên thiết bị iOS
  Microsoft OneDrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây tương tự như Dropbox. Sau khi đăng ký tài khoản, bạn sẽ nhận được 15GB lưu trữ miễn phí. Với OneDrive, bạn có thể lưu trữ các tập tin đa phương tiện, văn bản,... giúp bạn có thể dễ dàng quản lý và chia sẻ các tập tin trên nhiều nền tảng khác nhau.
 • Cách chia sẻ hình ảnh từ ứng dụng OS X Photo sang OneDrive Cách chia sẻ hình ảnh từ ứng dụng OS X Photo sang OneDrive
  Ứng dụng Photo Apps của Apple được tích hợp để làm cầu nối giữa Mac OS X và iCloud. Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị Apple, bạn có thể dễ dàng đồng bộ các file và hình ảnh giữa Mac và iPhone hoặc iPad.
 • MultCloud: Giải pháp quản lý toàn diện dịch vụ đám mây MultCloud: Giải pháp quản lý toàn diện dịch vụ đám mây
  Ngày nay, việc lưu trữ dữ liệu trên các dịch vụ điện toán đám mây đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết với các tên tuổi uy tín như Google Drive, OneDrive, Dropbox. Tuy vậy, nếu bạn sử dụng nhiều dịch vụ cùng lúc thì việc quản lý dữ liệu sẽ khó khăn hơn. Rất may, có một công cụ có tên là MultCloud sẽ giúp bạn "bao quát" được hết các dịch vụ đám mây mà mình đang sử dụng và còn có thể chuyển dữ liệu giữa chúng một cách dễ dàng nữa. Hãy theo dõi cách sử dụng trong bài viết bên dưới nhé.
 • Tìm hiểu về Điện toán đám mây Tìm hiểu về Điện toán đám mây
  Điện toán đám mây cung cấp tài nguyên máy tính cho người dùng tùy theo mục đích sử dụng thông qua kết nối Internet. Nguồn tài nguyên đó có thể là bất kì thứ gì liên quan đến điện toán và máy tính, ví dụ như phần mềm, phần cứng, hạ tầng mạng cho đến các máy chủ và mạng lưới máy chủ cỡ lớn.