Microsoft Edge sắp có tính năng hiển thị tab theo chiều dọc, cực kỳ tiện cho những ai cần mở nhiều tab

Hồi tháng 3, Micirosoft hé lộ một tính năng cực kỳ thú vị của trình duyệt Edge nhân Chromium mới. Tính năng này dự kiến sẽ trở thành cứu cánh của những người thường xuyên làm việc với nhiều tab trình duyệt.

Cụ thể, giải pháp mà Microsoft đưa ra đó là hiển thị các tab trên Microsoft Edge theo chiều dọc. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý tất cả những tab đang được mở trong một menu mở ra ở bên sườn. Nhờ vậy, bạn cũng tránh được việc đóng nhầm tab.

Microsoft Edge mới hiển thị tab theo chiều ngang
Microsoft Edge mới hiển thị tab theo chiều ngang

Theo Microsoft, dự kiến tính năng này sẽ được tung ra trên các kênh thử nghiệm trong những tháng tới, chưa có lịch trình cụ thể. Video mô tả cụ thể tính năng này cũng đã được một số nguồn tin đăng tải.

Microsoft Edge nhân Chromium được ra mắt hồi tháng 01 năm nay để thay thế cho trình duyệt Edge cũ. Dù mới ra mắt nhựng hiện tại Edge mới đã thu hút được rất nhiều người dùng, đứng thứ hai thế giới về thị phần, sau Google Chrome. 

Microsoft hiện tại đang thúc đẩy Microsoft Edge cực kỳ mạnh mẽ. Hồi tháng 6, gã khổng lồ phần mềm đã tung ra một bản cập nhật để đưa Edge mới lên mọi máy tính chạy Windows 10. Edge mới hiện cũng đã có nhiều phiên bản, hỗ trợ cả Windows 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows 7, macOS, iOS và Android.

Nếu muốn dùng sớm các tính năng của Microsoft Edge mới, bạn có thể cài đặt các phiên bản thử nghiệm. Hiện tại, Microsoft Edge có 3 phiên bản thử nghiệm với lộ trình cập nhật khác nhau. Canary là phiên bản được tải nhiều nhất do được cập nhật theo ngày.

Thứ Năm, 06/08/2020 13:41
31 👨 367
0 Bình luận
Sắp xếp theo