Linux có thể được cài sẵn Microsoft Defender ATP vào năm 2020

Microsoft Defender là một phần mềm bảo mật miễn phí, được phát triển dựa trên bộ khung của GIANT AntiSpyware (GIANT Company Software, Inc.) và phát hành chính thức vào tháng 10 năm 2006. Ban đầu, Microsoft Defender chỉ hỗ trợ 2 hệ điều hành phổ biến của Microsoft vào thời điểm đó là Windows XP và Microsoft 2003. Sau đó phần mềm này được cài đặt sẵn và bật theo mặc định trong Windows Vista và Windows 7, đồng thời được tải miễn phí cho Windows XP và Windows Server 2003.

Trải qua hơn 13 năm, Microsoft Defender hiện vẫn là cái tên quen thuộc với người dùng Windows, ngay cả trên Windows 10, và sắp tới nhiều khả năng sẽ là cả người dùng Linux.

Thật vậy, Microsoft mới đây đã công bố kế hoạch đưa phần mềm bảo mật hệ thống nổi tiếng 13 năm tuổi của mình lên nền tảng Linux trong năm 2020. Trước đó vào đầu tháng 5 năm nay, Microsoft đã đổi thương hiệu phần mềm Windows Defender Advanced Threat Protection (ATP) nổi tiếng của mình thành Microsoft Defender ATP, đồng thời bổ sung thêm một số tính năng hỗ trợ cho các thiết bị macOS, bên cạnh các hệ thống chạy trên Windows quen thuộc.

Microsoft Defender ATP

Như vậy, các hệ thống Linux cũng sẽ sớm được bảo vệ bởi Microsoft Defender ATP như nhiều nền tảng hệ điều hành phổ biến khác. Tuy nhiên Microsoft vẫn chưa công bố cụ thể thời gian phát hành Microsoft Defender ATP trên Linux, cũng như những bản phân phối Linux nào sẽ được hỗ trợ đầy đủ.

Nếu kế hoạch trên được triển khai đúng như dự kiến, Microsoft Defender ATP sẽ sớm có thể cung cấp một cơ sở hoạt động bảo mật tập trung cho không chỉ các nền tảng Windows, mà còn đối với cả các nền tảng macOS và Linux thông qua Microsoft Defender Security Center.

Bên cạnh các tính năng bảo mật hệ thống quen thuộc, Microsoft Defender ATP sẽ mang đến khả năng phát hiện mối đe dọa và phản hồi điểm cuối cho các hệ thống Linux. Tính năng này sẽ giúp các nhà phân tích bảo mật có cái nhìn chi tiết hơn về trạng thái bảo mật của hệ thống theo thời gian thực, đồng thời tạo điều kiện cho quy trình điều tra vi phạm cũng như khắc phục sự cố trên các thiết bị bị ảnh hưởng.

Thứ Hai, 25/11/2019 17:18
52 👨 230