Microsoft đánh mất dữ liệu của người dùng Sidekick

Hôm qua (12/10), Microsoft và T-Mobile cho biết, chủ nhân của những chiếc điện thoại Sidekick có thể mất hết dữ liệu cá nhân vì lỗi máy chủ lưu trữ dữ liệu từ xa của hãng này.

Những dữ liệu cá nhân bị mất có thể là số liên lạc, lịch công tác, hình ảnh và các thông tin cá nhân khác có trên điện thoại Sidekick của người dùng. Tuy nhiên, Microsoft hay T-Mobile không cho biết có bao nhiêu dữ liệu và số người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố trên, nhưng trên các diễn đàn hỗ trợ Sidekick có rất nhiều người dùng đang tìm cách khôi phục lại dữ liệu trên thiết bị của họ. Sự cố trên là một cú đánh lớn vào danh tiếng của nhãn hiệu Sidekick và là một nhắc nhớ đối với người dùng khi tin tưởng trao gửi thông tin cá nhân cho một nhà cung cấp đơn lẻ.

(Ảnh: AP)

Sidekick bắt đầu gặp sự cố dữ liệu cách đây một tuần. Dịch vụ đã hoạt động không liên tục trong tuần trước và rồi người dùng được thông báo rằng, Sidekicks của họ đã bị mất tất cả thông tin cá nhân.

Mary Boyle, một người dùng cho biết, mất dữ liệu là một điều thật kinh khủng vì người dùng thường lưu nhiều dữ liệu trên điện thoại. Sự cố này làm Boyle mất hơn 500 số liên lạc, 100 bức ảnh và danh sách hàng tá mật khẩu của các trang web. Cô cũng mất hơn 8 tiếng trên điện thoại với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của T-Mobile trong tuần trước. Hôm chủ nhật, T-Mobile và Microsoft đã cảnh báo các khách hàng không khởi động lại ĐTDĐ của họ, tháo pin hay để điện thoại hoạt động ở pin yếu. Boyle cho biết, cô đã làm theo hướng dẫn này nhưng rốt cuộc dữ liệu vẫn bị mất.

(Ảnh: AP)

Mặc dù, các dịch vụ dữ liệu đã hoạt động trở lại vào hôm qua, T-Mobile vẫn khuyên khách hàng không nên cài đặt lại điện thoại. T-Mobile cũng liệt kê tất cả các Sidekick đã bán trên Web site của hãng. Còn theo phát ngôn viên của Microsoft, Debbie Anderson cho biết, nếu may mắn, dữ liệu cá nhân bị mất có thể được khôi phục lại từ hệ thống thống sao lưu (backup) của hãng.

Sidekick là những chiếc điện thoại được Microsoft sản xuất và được bán thông qua hãng Viễn thông T-Mobile (Mỹ). T-Mobile cho biết, họ sẽ hoàn lại cho khách hàng 20USD chi phí/1tháng sử dụng dữ liệu trên điện thoại của hãng này.

Thứ Ba, 13/10/2009 13:41
31 👨 389
0 Bình luận
Sắp xếp theo