Mẹo nhỏ buộc Cortana sử dụng công cụ tìm kiếm Google thay cho Bing

Ngoài ra, bạn có thể dùng DuckDuckGo hoặc Yahoo

Cortana - trợ lý tìm kiếm của Windows 10 tỏ ra là công cụ khá hữu ích nhưng có một bất tiện là tất cả kết quả tìm kiếm của "cô ấy" đều thông qua công cụ Microsoft Bing. Đối với những "tín đồ" trung thành với Google, điều này là khó có thể chấp nhận được. Do đó, Quản Trị Mạng sẽ "mách" cho các bạn một mẹo hay để buộc Cortana để sử dụng Google thay vì Bing với một phần mở rộng của Google Chrome gọi là Chrometana. Hãy cùng tham khảo nha.

Bước 1: Đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định của bạn

Đặt Chrome làm trình duyệt mặc định

Để cài đặt Chrometana, bạn cần phải có Google Chrome là trình duyệt mặc định của bạn. Nếu trình duyệt mặc định của bạn chưa phải là Google Chrome, bạn có thể thay đổi nó bằng cách vào Settings > System > Default apps. Và chọn Google Chrome từ menu pop-up. Nếu bạn không thấy Google Chrome trong danh sách, thì bạn nên tải về và cài đặt nó trên máy tính của bạn.

Bước 2: Cài đặt Chrometana

Sau đó, mở Google Chrome và cài đặt phần mở rộng Chrome Chrometana. Sau khi bạn thêm Chrometana, bạn sẽ thấy một trang yêu cầu bạn chọn công cụ tìm kiếm ưa thích của bạn: Google, DuckDuckGo hay Yahoo. Nhấp vào công cụ tìm kiếm (Google) mà bạn muốn sử dụng.

Cài đặt phần mở rộng Chrometana

Để trở lại trang yêu cầu nhanh nhất, bạn có thể mở Settings trong Chrome và vào Extensions> Chrometana> Options.

Bước 3: Tìm kiếm trên Web

Thử tìm kiếm bằng Cortana

Mở Cortana và thử tìm kiếm bất cứ điều gì - khi đó, bạn sẽ thấy được sự thay đổi.

Chỉ với 2 bước đơn giản ở trên, bạn đã có thể "buộc" Cortana sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm thay vì Bing như mặc định rồi đấy.

Chúc các bạn thành công!

Thứ Hai, 18/01/2016 13:47
11 👨 1.878
0 Bình luận
Sắp xếp theo