macOS là hệ điều hành Apple tạo riêng cho dòng máy PC, laptop của hãng. macOS dựa trên Unix nên nó khá khác biệt so với Windows, bạn sẽ cần tìm hiểu thêm một chút để quen với giao diện cũng như cách hoạt động của macOS.

 • Những ứng dụng thời tiết tốt nhất trên Mac Những ứng dụng thời tiết tốt nhất trên Mac
  Nếu phải làm việc với máy Mac cả, bạn có thể không nắm được cụ thể thời tiết bên ngoài như nào. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng nhiều, dưới đây là những ứng dụng thời tiết tốt nhất có thể dùng trên máy tính Mac.
 • Cách tìm và thay đổi địa chỉ IP trên Mac Cách tìm và thay đổi địa chỉ IP trên Mac
  Tìm được địa chỉ IP của máy Mac không hề khó, bạn có thể thay đổi nó trên cùng một cửa sổ. Bạn có thể muốn kiểm tra địa chỉ IP vì mục đích thông tin hoặc để sửa lỗi “Another device on the network is using your computer’s IP address”. Dưới đây là cách tìm và thay đổi địa chỉ IP trên máy Mac khi cần.
 • MacBook quá nóng? Đây là cách khắc phục MacBook quá nóng? Đây là cách khắc phục
  Đôi khi MacBook của bạn nóng đến mức có thể rán trứng được trên bề mặt. Thông thường, quạt tản nhiệt sẽ hoạt động để ngăn tình trạng nhiệt độ máy quá lớn. Tuy nhiên, cũng có trường hợp quạt không thể tải được hết và máy tính bị tắt đột ngột.
 • Những cách tân trang lại màn hình desktop trên Mac Những cách tân trang lại màn hình desktop trên Mac
  Nhờ có System Integrity Protection (SIP), một tính năng bảo mật của Apple, thay đổi hoàn toàn diện mạo của màn hình desktop là điều không thể làm được. Tuy nhiên, bạn vẫn có nhiều cách có thể tân trang lại màn hình máy tính của mình nhìn cho đỡ nhàm chán.
 • Cách xóa thùng rác tự động trên Mac Cách xóa thùng rác tự động trên Mac
  Kể từ macOS 10.12 Sierra, Apple đã thêm tính năng tự động xóa thùng rác sau 30 ngày, giúp giải phóng dung lượng ổ đĩa và giảm thiểu lỗi xảy ra do chứa quá nhiều file rác trong máy. Dưới đây là cách nhanh nhất để bật tính năng này.
 • Cách download ảnh từ iCloud Cách download ảnh từ iCloud
  Với iCloud Photos, bạn có thể xem toàn bộ thư viện ảnh của mình từ bất kỳ thiết bị nào. Nhưng bạn cần tải ảnh xuống từ iCloud nếu muốn chỉnh sửa hay làm bất kỳ thao tác nào khác. Có rất nhiều cách để tải ảnh từ iCloud xuống các thiết bị như iPhone, Mac hay cả máy tính Windows.
 • Cách khắc phục lỗi camera trên Mac không hoạt động Cách khắc phục lỗi camera trên Mac không hoạt động
  Nếu camera trên máy không hoạt động, hoặc đột nhiên biến mất trong macOS, hãy làm theo một vài bước dưới đây để khắc phục tình trạng này (và hi vọng là nó có thể giúp ích).
 • Cách thêm Launchpad vào Dock trên Mac Cách thêm Launchpad vào Dock trên Mac
  Launchpad của Apple là các nhanh nhất để truy cập vào danh sách ứng dụng trên máy Mac. Nếu bạn cần sử dụng Launchpad mà không thể tìm thấy nó, có một cách rất dễ để thêm nó vào Dock lần nữa.
 • Danh sách các phiên bản macOS Danh sách các phiên bản macOS
  Bạn đã bao giờ thắc mắc macOS đã trải qua những phiên bản hệ điều hành nào không? Trong bài viết này, Quantrimang sẽ giới thiệu đến bạn tất cả các phiên bản macOS từ đầu tiên cho đến mới nhất.
 • Những phím tắt giúp bạn gõ văn bản nhanh hơn trên Mac Những phím tắt giúp bạn gõ văn bản nhanh hơn trên Mac
  Phím tắt có tầm ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ làm việc trên Mac. Chúng cho phép bạn hoàn thành những thao tác đơn giản, như chọn lựa, sao chép hay định dạng văn bản mà không cần phải nhấc tay ra khỏi bàn phím.
 • 5 ứng dụng mindmap miễn phí trên Mac 5 ứng dụng mindmap miễn phí trên Mac
  App Store có rất nhiều ứng dụng mindmap, nhưng hầu hết chúng đều phải trả phí khá cao. Tuy nhiên, vẫn có một vài app sơ đồ tư duy miễn phí, có nhiều chức năng và có thể sử dụng trên máy tính Mac.
 • Cách sử dụng tính năng nhiều desktop trên Mac Cách sử dụng tính năng nhiều desktop trên Mac
  Bạn thường mở rất nhiều cửa sổ trên Mac? Đây chính là lý do vì sao bạn nên biết về Mission Control, tính năng giúp bạn sắp xếp và kiểm soát tất cả những cửa sổ đang mở.
 • 6 mẹo giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trên Mac 6 mẹo giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trên Mac
  Thay đổi thói quen cần thời gian và kiên trì, nhưng thay đổi một vài cài đặt trên hệ điều hành macOS chỉ mất vài giây, hơn nữa lại còn giúp bạn làm việc hiệu quả hơn rất nhiều. Dưới đây là một vài mẹo có thể giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc trên Mac.
 • 8 cách giúp máy Mac khởi động nhanh hơn 8 cách giúp máy Mac khởi động nhanh hơn
  Mac của bạn thường có xu hướng khởi động rất chậm so với thời gian đầu. Đừng lo lắng, có rất nhiều cách để giúp Mac khởi động nhanh hơn, hãy cùng Quantrimang tìm hiểu nhé.
 • Những bản phân phối Linux tốt nhất có thể cài trên Mac Những bản phân phối Linux tốt nhất có thể cài trên Mac
  Tin hay không nhưng phần cứng Apple rất phổ biến trong cộng đồng người sử dụng Linux. Dưới đây là những bản phân phối Linux tốt nhất cho người dùng Mac.
 • 3 cách chạy Windows trên Mac 3 cách chạy Windows trên Mac
  Bạn đang muốn cài hệ điều hành Windows cho máy Mac? Bạn có thể thực hiện theo nhiều cách, tuy nhiên mỗi phương pháp lại mặt lợi và hại nhất định. Dưới đây là những phương pháp phổ biến chạy Windows trên Mac phổ biến nhất.
 • Những hệ điều hành có thể cài đặt trên Mac Những hệ điều hành có thể cài đặt trên Mac
  Điều tuyệt vời khi mua các sản phẩm máy tính của Apple là hệ điều hành macOS tuyệt vời đi kèm. Nhưng máy Mac không hề giới hạn bạn chỉ được sử dụng duy nhất một hệ điều hành mặc định trong máy, bạn có thể thử cài đặt các hệ điều hành khác thay cho macOS trên Mac xem sao.
 • Cách "Show Desktop" cực nhanh trên Mac Cách "Show Desktop" cực nhanh trên Mac
  Nếu bạn hay có thói quen lưu trữ file ngoài desktop hoặc khi bạn muốn chuyển về màn hình desktop thật nhanh. Mac có rất nhiều cách để giúp bạn.