macOS là hệ điều hành Apple tạo riêng cho dòng máy PC, laptop của hãng. macOS dựa trên Unix nên nó khá khác biệt so với Windows, bạn sẽ cần tìm hiểu thêm một chút để quen với giao diện cũng như cách hoạt động của macOS.

 • Cách chạy ứng dụng iPhone trên Mac Cách chạy ứng dụng iPhone trên Mac
  MacBook mới năm nay được trang bị bộ vi xử lý Apple Silicon (con chip M1), bạn sẽ được trải nghiệm ứng dụng yêu thích của iPhone và iPad trên Mac. Dưới đây là cách chạy ứng dụng iPhone và iPad trên Mac.
 • Con chip M1 trong MacBook mới là gì? Con chip M1 trong MacBook mới là gì?
  Vào tháng 6/2020, Apple thông báo sẽ không sử dụng chip Intel cho các dòng máy tính Mac nữa. M1 là con chip đầu tiên dựa trên ARM, được thiết kế bởi Apple và dành riêng cho các sản phẩm máy tính của Apple. Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về con chip M1 mới nhất của Apple.
 • Cách truy cập Accessibility trên Mac từ thanh menu Cách truy cập Accessibility trên Mac từ thanh menu
  Apple đã thêm tính năng Accessibility (Trợ năng) trên các dòng sản phẩm của công ty để giúp người dùng nâng cao trải nghiệm sử dụng. Dưới đây là cách truy cập vào những tính năng Accessibility từ thanh menu trên Mac.
 • Cách tạo ổ cài đặt macOS Big Sur có thể khởi động Cách tạo ổ cài đặt macOS Big Sur có thể khởi động
  Apple có phiên bản hệ điều hành macOS mới, gọi là Big Sur, thế hệ 11.0. Trong bài viết này, Quantrimang sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ổ cài đặt macOS Big Sur có thể khởi động.
 • Cách kiểm tra cấu hình MacBook, xem cấu hình máy Mac Cách kiểm tra cấu hình MacBook, xem cấu hình máy Mac
  Trong bài viết dưới đây, Quantrimang sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra cấu hình Mac một cách chi tiết.
 • Cách kiểm tra MacBook cũ trước khi mua Cách kiểm tra MacBook cũ trước khi mua
  Nếu bạn muốn chuyển từ máy tính Windows sang Mac nhưng ngân sách có chút eo hẹp thì mua một chiếc MacBook cũ là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ trước bỏ tiền ra mua máy tính cũ, nhất là MacBook. Dưới đây là các vấn đề bạn nên kiểm tra thật kĩ lưỡng trước khi mua MacBook cũ.
 • Cách kiểm tra đời MacBook chính xác nhất Cách kiểm tra đời MacBook chính xác nhất
  Cho dù bạn đang sử dụng MacBook, iMac hay Mac Pro, biết được đời máy mình đang sở hữu rất quan trọng. Trong bài viết dưới đây, Quantrimang sẽ chỉ bạn cách kiểm tra đời máy của các loại máy tính Mac đang sử dụng.
 • Cách truy cập vào MacBook khi quên mật khẩu Cách truy cập vào MacBook khi quên mật khẩu
  Việc người dùng quên mật khẩu đăng nhập vào máy tính, Macbook là chuyện thường xuyên xảy ra. Trong trường hợp này người dùng phải làm thế nào mới mở được máy và sử dụng như bình thường?
 • Cách thay đổi kích thước thanh Dock trên Mac Cách thay đổi kích thước thanh Dock trên Mac
  Trong bài viết dưới đây, Quantrimang sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi kích thước thanh Dock trên Mac.
 • Cách chuyển file từ Mac sang Android không cần đến Android File Transfer Cách chuyển file từ Mac sang Android không cần đến Android File Transfer
  Chuyển file giữa Mac và Android gặp vô cùng nhiều rắc rối. Android sử dụng MTP (Media Transfer Protocol) để chia sẻ tệp tin với máy tính. Windows có hỗ trợ nhưng macOS thì không. Google có ứng dụng Android File Transfer nhưng giải pháp này không hề tối ưu.
 • Cách thêm các công cụ System Preferences vào Dock của Mac Cách thêm các công cụ System Preferences vào Dock của Mac
  Nếu thường xuyên sử dụng các công cụ trong System Preferences trên Mac, bạn có thể dễ dàng đặt chúng vào thanh Dock để truy cập nhanh. Thực tế, bạn có thể đặt bao nhiêu công cụ tùy thích. Dưới đây là thêm công cụ System Preferences vào Dock trên Mac.
 • Cách hiển thị bảng hiệu suất nổi trên Mac Cách hiển thị bảng hiệu suất nổi trên Mac
  Nếu hay để ý đến lượng sử dụng CPU hoặc GPU trên Mac, bạn có thể kích hoạt các cửa sổ hoạt động Activity Monitor. Những cửa sổ này sẽ cùng với các ứng dụng khác, bạn có thể kiểm tra hoạt động một cách dễ dàng.
 • Cách sửa lỗi Mac bị trắng màn hình Cách sửa lỗi Mac bị trắng màn hình
  Nếu Mac của bạn không khởi động và bị kẹt ở màn hình trắng, hãy yên tâm là không chỉ một mình bạn gặp lỗi này đâu. Lỗi này về cơ bản là khi bạn khởi động Mac, máy không chạy mà chỉ bị kẹt ở màn hình trắng và bạn không thể làm gì được để mở màn hình hay thao tác bất kỳ thứ gì.
 • Cách điều chỉnh âm lượng trên Mac Cách điều chỉnh âm lượng trên Mac
  Nếu mới chuyển sang sử dụng hệ sinh thái của Apple, đặc biệt là dùng Mac, bạn sẽ thắc mắc không biết điều chỉnh âm lượng trên máy tính này thế nào. Quantrimang sẽ hướng dẫn các bạn cách điều chỉnh âm lượng trên Mac.
 • Cách thay đổi hình nền trên Mac Cách thay đổi hình nền trên Mac
  Trong bài viết này, Quantrimang sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi hình nền trên Mac cũng như các lựa chọn khác nhau để thiết lập hình nền.
 • Tại sao một vài biểu tượng ứng dụng trên Mac bị gạch chéo? Tại sao một vài biểu tượng ứng dụng trên Mac bị gạch chéo?
  Nếu bạn thấy biểu tượng ứng dụng trên Mac của mình bị gạch chéo, điều này có nghĩa macOS không thể chạy ứng dụng này nữa. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này.
 • Sửa lỗi Google Chrome Helper trên Mac ngốn RAM và CPU Sửa lỗi Google Chrome Helper trên Mac ngốn RAM và CPU
  Nếu bạn đã thử chạy tất cả các trình sửa lỗi để tắt Google Chrome Helper nhưng vấn đề vẫn tiếp diễn, hãy theo dõi bài viết dưới đây.
 • Cách sử dụng Screen Time trong Mac Cách sử dụng Screen Time trong Mac
  Screen Time cung cấp khả năng theo dõi việc sử dụng thiết bị trên cơ sở mỗi ứng dụng, điều này có thể rất hữu ích nếu bạn muốn biết ứng dụng nào mình đang dành nhiều thời gian nhất.