Ứng dụng Facebook Gaming cho iOS và Android sẽ bị khai tử từ ngày 28/10

Facebook vừa thông báo rằng họ sẽ khai tử ứng dụng phát trực tuyến của họ dành cho iOS và Android từ ngày 28/10/2022. Sau thành công vang dội của Twitch với các streamer như Ninja, Google và Facebook cũng muốn có một phần của chiếc bánh nên họ bắt đầu chìa ra những bản hợp đồng hấp dẫn cho các streamer danh tiếng.

Facebook Gaming ra đời và Facebook đã chi rất nhiều tiền cho streamer trên toàn cầu để thúc đẩy cho ứng dụng này.

Một số streamer nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp stream game đã từ bỏ Twitch để sang đầu quân Facebook và YouTube. Tuy nhiên, khi hết hợp đồng họ lại quay trở về với Twitch. Do những streamer này luôn mang theo cộng đồng của họ khi chuyển sang một dịch vụ khác nên việc khóa họ với một hợp đồng độc quyền trong vài năm không phải là một ý tưởng hay.

Ứng dụng Facebook Gaming cho iOS và Android sẽ bị khai tử từ ngày 28/10

Đó là một trong những lý do chính khiến Facebook quyết định đóng cửa ứng dụng gaming của họ. Mặc dù dịch vụ stream vẫn tiếp tục hoạt động với những ai thích xem streamer Facebook Gaming yêu thích của mình nhưng ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ không còn khả dụng sau ngày 28/10 tới.

"Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các bạn vì tất cả những gì các bạn đã làm để xây dựng một cộng đồng thịnh vượng cho cả gamer và fan kể từ khi ứng dụng ra mắt tới nay. Đây thực sự là một nỗ lực cộng đồng nhằm mang lại những tính năng gaming mới cho Facebook", Facebook chia sẻ.

Trong khi đó, Facebook đang đầu tư rất nhiều vào Metaverse, VR, AR và NFT, những trào lưu, xu hướng mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Chỉ thời gian mới có câu trả lời liệu gã khổng lồ mạng xã hội có đưa ra quyết định chính xác hay không, nhưng dựa trên lịch sử trước đó, mọi thứ có vẻ không ổn chút nào đối với Facebook.

Thứ Tư, 31/08/2022 09:03
51 👨 232
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ