Trình duyệt ngầm dẫn người dùng vào Web Sex

Một trình duyệt Web miễn phí, vỗ ngực tự xưng là "công cụ chống xâm phạm bản quyền", trên thực tế, lại là công cụ lừa đảo tăng hit cho những website sex nóng bỏng.

Theo cảnh báo mới nhất của hãng bảo mật Panda Software, Browsezilla là một trình duyệt có cái tên thoạt nghe dễ khiến người ta lầm tưởng đến trình duyệt nguồn mở Mozilla.

Trình duyệt này hứa hẹn với người dùng là giúp nó "xóa mọi dấu vết" mỗi khi ghé thăm những website khiêu dâm. Nó không sử dụng history cũng như lưu lại dữ liệu bên trong cache, nhưng nó cho phép người dùng lưu lại bookmark trên máy chủ từ xa.

Nguồn: ECT
Tuy nhiên, Browsezilla cũng ngấm ngầm cài đặt adware vào máy tính người dùng, giúp một số trang web khiêu dâm tăng lượng hit đáng kể.

"Adware này ngầm mở một loạt trang web "bẩn", tăng hit cho chúng, mặc dù người dùng hoàn toàn không nhìn thấy gì trên màn hình", J.J.Schoch, giám đốc marketing của Panda cho biết.

Vì sao cần cảnh báo?

Trong thông cáo báo chí cảnh báo về trình duyệt này, Panda cho hay, Browsezilla đang được sử dụng ngày càng rộng rãi trong cộng đồng người lướt Web, đặc biệt là tại Ý.

Schoch cho biết đây là trình duyệt đầu tiên download dạng phần mềm câu "hit" mà ông ghi nhận được. Tuy hiện tại, Browsezilla chưa gây hậu quả gì nghiêm trọng cho người dùng, song Panda tin rằng những kẻ viết ra trình duyệt này sẽ không dừng lại ở đó.

"Chúng đang hành động theo hướng có thể làm hại người dùng. Có thể nó không phá hủy máy tính của bạn, nhưng nó sẽ khiến thanh danh của ai đó bị hủy hoại", Schoch lý giải.

Mặc dù vậy, kể cả khi không có cảnh báo của Panda, người dùng tinh ý có lẽ cũng nhận ra sự tồn tại của adware nói trên. Tính năng download của trình duyệt này có nguyên một phần "Đường link dành cho người trưởng thành", với những hình ảnh khiêu dâm hạng nặng - điều rất hiếm gặp ở các trình duyệt "sạch" khác.

Thiên Ý

Thứ Hai, 26/06/2006 10:10
41 👨 1.391
0 Bình luận
Sắp xếp theo