Những cách đơn giản bảo vệ camera an ninh nhà riêng, tránh bị hack

Việc camera an ninh bị tấn công không hề hiếm gặp nhưng không phải người dùng nào cũng ý thức được sự nguy hiểm tiềm ẩn đó để có những biện pháp phòng tránh, bảo vệ sự riêng tư trong gia đình.

Theo nhà sản xuất Ring, hacker thường lợi dụng sơ hở của người dùng để thực hiện các vụ tấn công vào camera an ninh chứ không tấn công bằng lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, để có thể tự bảo vệ bản thân và gia đình trước các vụ tấn công qua camera an ninh, người dùng có thể thực hiện các biện pháp đơn giản dưới đây.

Tấn công camera an ninh

1. Kích hoạt xác thực hai bước nếu camera hỗ trợ

Nếu camera an ninh của bạn hỗ trợ xác thực hai bước, hãy kích hoạt ngay. Việc này sẽ khiến hacker gặp khó khăn khi thực hiện cuộc tấn công, bởi yêu cầu phải có cả mật khẩu và mã xác nhận gửi về điện thoại di động của chủ nhà.

2. Không lắp camera an ninh tại những khu vực nhạy cảm

Không lắp camera an ninh tại những khu vực riêng tư, nhạy cảm như phòng ngủ, phòng tắm...

3. Chọn vị trí lắp camera an ninh khó tiếp cận

Một trong những cách để kẻ xấu thực hiện cuộc tấn công là tháo camera an ninh bên ngoài nhà bạn, sau đó dùng chúng để truy cập mạng và các clip được ghi lại. Vì vậy, hãy chọn vị trí lắp camera ninh sao cho kẻ xấu không thể tiếp cận được và nhớ gắn thật chặt nhé.

Chọn vị trí lắp camera an ninh khó tiếp cận

4. Không chia sẻ bất kỳ clip nào lên mạng xã hội

Nhiều người dùng thường chia sẻ các clip ghi lại từ camera an ninh lên mạng xã hội mà không biết rằng hành động này cũng tiềm ẩn rủi ro.

5. Thường xuyên xóa video cũ từ camera an ninh

Hãy xóa các video cũ do camera an ninh ghi lại để đề phòng trường hợp bị hack, khi đó kẻ xấu sẽ tiếp cận được ít thông tin về ban và gia đình hơn.

6. Đổi mật khẩu thường xuyên

Nên đặt mật khẩu mạnh, tránh mật khẩu liên quan đến tên, ngày sinh của các thành viên trong gia đình và thường xuyên đổi mật khẩu.

7. Thường xuyên cập nhật phần mềm mới nhất

Khi nhà sản xuất tung bản cập nhật phần mềm định kỳ cho camera an ninh, hãy cập nhật ngay vì chúng thường chứa các bản vá bảo mật.

Chủ Nhật, 12/01/2020 16:42
53 👨 970
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ