Microsoft xác nhận thêm hai lỗi máy in, giảm thiểu tạm thời bằng cách chặn cập nhật Windows 11 22H2

Dường như Microsoft đang gặp vận xui với các vấn đề liên quan tới máy in và các lỗi trong Windows. Một số người dùng báo cáo rằng máy in mạng của họ đã biến mất sau khi cập nhật lên Windows 11 22H2 và nay Microsoft đã xác nhận thêm một vấn đề khác.

Theo một bài viết vừa được xuất bản trên trang Windows 11 Health Dashboard, các hệ thống đang chạy Windows 11 22H2 có thể gặp vấn đề trong việc phát hiện tất cả các tín năng trong máy in sử dụng Microsoft IPP Class Driver hoặc Universal Print Class Driver. Nếu hệ điều hành không thể kết nối với máy in, hệ điều hành sẽ được mặc định ở một bộ tính năng tiêu chuẩn. Sau khi kết nối trở lại, một lỗi sẽ ngăn cản Windows truy cập các tính năng cụ thể. Microsoft cho biết vấn đề này có thể làm tê liệt khả năng sử dụng màu, in hai mặt hoặc in duplex, chọn kích thước và loại giấy, độ phân giải... của máy in.

Microsoft xác nhận thêm hai lỗi máy in, giảm thiểu tạm thời bằng cách chặn cập nhật Windows 11 22H2

Máy in vốn không phải là thiết bị thú vị và ổn định nên người dùng sẽ không hài lòng khi Windows 11 22H2 làm tê liệt hầu hết các tính năng của nó. Để giảm thiểu vấn đề, Microsoft hiện đã chặn cập nhật trên các máy tính bị ảnh hưởng. Điều này có nghĩa là bản cập nhật Windows 11 22H2 sẽ không được cập nhật tự động cho các máy tính có vấn đề cho tới khi Microsoft tìm ra giải pháp khác phục.

Microsoft cho biết giải pháp chặn cập nhật hiện được áp dụng cho tất cả các máy tính sử dụng Microsoft IPP Class Driver hoặc Universal Print Class Driver. Bạn sẽ không nhận được bản cập nhật Windows 11 22H2 kể cả khi máy in của bạn hoạt động tốt. Microsoft hiện đang nghiên cứu nhằm xác định chính xác hơn các máy tính gặp vấn đề và cung cấp thêm thông tin trong tương lai.

Trong khi đó, người dùng có thể khắc phục vấn đề bằng các giải pháp chính thức sau:

Để loại bỏ hàng rào chặn cập nhật và cho phép máy tính Windows của bạn nâng cấp lên Windows 11 22H2, bạn có thể xóa bất kỳ máy in nào sử dụng Microsoft IPP Class Driver hoặc Universal Print Class Driver mà bạn đã cài đặt. Sau khi xóa mọi máy in bị ảnh hưởng, bạn có thể nâng cấp lên Windows 11 22H2. Xin lưu ý rằng sau khi xóa máy in bạn có thể phải chờ 48 giờ mới được nhận được bản cập nhật Windows nếu không phải chịu một biện pháp cấm cập nhật nào khác. Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra cập nhật thường xuyên có thể giúp bản cập nhật tới sớm hơn.

Nếu bạn đã cài đặt một máy in chỉ cho phép các cài đặt mặc định, bạn có thể giảm thiểu sự cố này bằng cách gỡ bỏ và cài đặt lại máy in.

Lỗi này chỉ ảnh hưởng tới các phiên bản máy khách của Windows 11 22H2 nên người dùng các phiên bản Windows 11 cũ hơn hoặc Windows 10 không cần phải lo lắng.

Thứ Hai, 03/10/2022 11:47
4,52 👨 1.398
0 Bình luận
Sắp xếp theo