Apple thừa nhận lỗi màn hình trên iPad Air 3, hỗ trợ sửa miễn phí trong 2 năm

Apple mới đây đã đưa ra một chương trình hỗ trợ thu hồi và sửa chữa miễn phí cho tất cả các mẫu iPad Air thế hệ thứ 3 ảnh hưởng bởi sự cố khiến màn hình “đột tử” mà không rõ lý do.

Trước đó, Apple đã tiếp nhận vô số khiếu nại từ chủ sở hữu iPad Air 3 liên quan đến sự cố màn hình đột ngột ngừng hoạt động. Các màn hình bị lỗi này thường có biểu hiện chớp chớp hoặc nhấp nháy một vài lần trước khi vĩnh viễn chuyển thành "nền đen" hoặc "nền trắng" và không thể sử dụng bình thường như trước. Nguyên nhân đằng sau sự cố vẫn đang được phía Apple điều tra, tuy nhiên nhận định ban đầu cho thấy chỉ những lô iPad Air 3 sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 3/2019 đến tháng 10/2019 mới gặp phải lỗi này.

Nếu thiết bị của bạn được mua từ các đại lý ủy quyền, nhà phân phối chính hãng của Apple và mắc phải lỗi trên, Apple sẽ hỗ trợ xử lý miễn phí thông qua các Apple Store hoặc Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền để kiểm tra và thay thế màn hình mới trong trường hợp cần thiết.

iPad Air 3

Ngoài ra, chủ sở hữu iPad Air 3 cũng có thể liên lạc với bộ phận hỗ trợ của Apple để sắp xếp dịch vụ gửi bảo hành đến Trung tâm sửa chữa Apple. Trước khi gửi sản phẩm đi bảo hành, bạn nên sao lưu dữ liệu lên iCloud hoặc lưu trữ trên máy tính để tránh thất thoát dữ liệu.

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng chương trình thay thế và sửa chữa miễn phí nêu trên chỉ áp dụng cho các mẫu iPad Air 3 được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 3/2019 đến tháng 10/2019. Đồng thời được áp dụng trong vòng 2 năm tính từ thời điểm chiếc iPad Air 3 đầu tiên được bán ra thị trường.

Apple hiện có 4 dòng iPad, với các phiên bản mới nhất là iPad thế hệ thứ 5, iPad Mini thế hệ thứ 5, iPad Pro thế hệ thứ 3 và iPad Air thế hệ thứ 3 - ra mắt tháng 3 năm 2019.

Thứ Tư, 18/03/2020 23:13
31 👨 1.437
0 Bình luận
Sắp xếp theo