ChatGPT ra tính năng trò chuyện, xử lý hình ảnh

OpenAI vừa tung ra bản cập nhật lớn cho ChatGPT, bổ sung thêm tính năng mới cho phép người dùng nói chuyện bằng giọng nói với AI theo cách tự nhiên nhằm thu hút nhiều người tương tác và sử dụng chatbot này hơn.

ChatGPT có thể tương tác với người dùng bằng giọng nói theo phong cách của một trong năm nhân vật mặc định. ChatGPT có thể tranh luận, kể chuyện hoặc nói to nội dung người dùng nhập vào bằng văn bản.

ChatGPT

OpenAI nhấn mạnh, tính năng trò chuyện mới của ChatGPT "mở ra cánh cửa cho nhiều ứng dụng sáng tạo và tập trung vào khả năng tiếp cận".

Bên cạnh đó, ChatGPT còn được bổ sung tính năng xử lý ảnh khi người dùng nhập vào. Cụ thể, người dùng có thể chụp ảnh mọi thứ xung quanh, sau đó yêu cầu ChatGPT phân tích ảnh và giải quyết các vấn đề như “lò nướng không hoạt động, xem trong tủ lạnh có gì cho bữa tối”...

Dự kiến, cập nhật mới trên ChatGPT sẽ được phát hành trong 2 tuần tới nhưng chỉ có những  người đăng ký gói Plus và Enterprise mới nhận được.

Bản cập nhật mới được đánh giá sẽ tăng cường sức mạnh lớn cho ChatGPT, biến AI này trở thành một mô hình đa phương thức thực sự, một chatbot có thể 'nhìn' và 'nghe' thế giới, cũng như phản hồi bằng giọng nói và hình ảnh bên cạnh văn bản.

Mô hình đa phương thức được các nhà nghiên cứu AI đánh giá là giai đoạn cạnh tranh tiếp theo trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Dự kiến, mô hình này sẽ được áp dụng cho nhiều lĩnh vực trong đời sống như TV, xe hơi, smartphone...

Thứ Tư, 27/09/2023 09:00
31 👨 826
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ