Android 5.0 Lollipop chính thức ra mắt

Cùng với việc công bố Nexus 6 và Nexus 9, mới đây Google cũng thông báo rằng phiên bản kế tiếp của hệ điều hành di động Android, mà chúng ta đã biết đến dưới tên mã Android L, sẽ được gọi là Android 5.0 Lollipop.

Android 5.0 Lollipop chính thức ra mắt

Android Lollipop có rất nhiều thay đổi về giao diện người dùng, với thanh trạng thái, trình gọi điện và những ứng dụng hệ thống khác được làm mới. Google cũng thiết kế lại các hiệu ứng chuyển động để chúng trông tuyệt hơn và tự nhiên hơn.

Môi trường runtime mới trong Lollipop là ART, thay thế cho Dalvik trong KitKat. ART giúp các ứng dụng chạy nhanh hơn và tương thích với các kiến trúc ARM, x86 và MIPS. Ngoài tăng hiệu suất, ART cũng cung cấp nhiều lợi ích về bộ nhớ hơn và hỗ trợ 64-bit.

Hiệu suất không phải là điều duy nhất Google muốn cải thiện với Android Lollipop. Thời lượng pin cũng rất quan trọng và Google cũng muốn cải thiện vấn đề này qua Project Volta. Đây là chế độ tiết kiệm pin Battery Saver mới, nó có thể giảm hiệu năng của CPU, tắt bộ thu phát sóng radio của điện thoại do vậy sẽ kéo dài thời lượng pin. Ví dụ, Project Volta giúp thời lượng pin của Nexus 5 tăng thêm 90 phút.

Android 5.0 Lollipop chính thức ra mắt

Android Lollipop cũng thống nhất trải nghiệm theo dõi thể dục, sức khỏe vào một ứng dụng có tên Google Fit. Nó sẽ lấy dữ liệu từ các cảm biến trong điện thoại của bạn, smartwatch của bạn và các thiết bị có thể mang theo khác. Nike Fuelband là một trong số đó, nhưng Adidas, Motorola, LG, Bais, Polar, RunKeeper, HTC và thậm chí cả Intel cũng sẽ sớm cho ra mắt thiết bị có thể mang theo của riêng họ.

Android 5.0 Lollipop sẽ được cài đặt sẵn trên Nexus 6 và Nexus 9 và vài tuần tới nó cũng sẽ được cập nhật cho Nexus 4, 5, 6, và 10 cùng các thiết bị Google Play Edition.

Thứ Năm, 16/10/2014 15:20
31 👨 321
0 Bình luận
Sắp xếp theo