Windows Phone 8 chính thức trình làng

Windows Phone 8, phiên bản hệ điều hành điện thoại thông minh mới nhất vừa được Microsoft chính thức giới thiệu tới người dùng.

Trong lễ ra mắt, Microsoft giới thiệu những tính năng mới, bao gồm “Kid’s Conner and Room”, kèm chi tiết và giá cả cho hàng loạt các điện thoại mẫu mới và tinh tế từ Nokia, Samsung và HTC. Những mẫu điện thoại này đều có cung cách khác biệt cả về màu sắc, tính năng cũng như thiết kế

Windows Phone 8 chính thức trình làng

Theo Microsoft “trái tim và linh hồn” của Windows Phone là các khối động, được gọi là Live Tiles, chỉ dành riêng cho hệ điều hành Windows Phone. Người dùng có thể tùy ý sắp xếp các biểu tượng ứng dụng trên màn hình Start bằng cách ghim danh bạ người thân, ứng dụng, bản nhạc, game, hình ảnh…. theo cách mong muốn.

Các khối động Live Tiles có thể thiết lập theo 3 cỡ với 20 lựa chọn màu sắc tươi sáng theo phổ màu coban, màu đỏ thẫm và màu chanh - đồng nghĩa là người sử dụng có thể cá nhân hóa màn hình Start theo cách riêng không thể nhầm lẫn.

Ngoài khối động Live Tiles, Windows Phone 8 cung cấp một loạt các tính năng mới để trải nghiệm trên điện thoại thông minh được cá nhân hóa hoàn toàn.

Có thể kể ra một số tính năng tiêu biểu của Windows Phone 8:

• Ứng dụng trực tuyến: Apps trực tuyến đưa thẳng thông tin lên màn hình Start. Trên máy Windows Phone 8, các ứng dụng trực tuyến như Facebook thậm chí có thể cập nhật thông tin thời gian thực lên màn hình nền đang khóa của bạn.

• Windows Phone Store có 120.000 ứng dụng để lựa chọn, với hàng trăm ứng dụng được thêm vào mỗi ngày. Số lượng truy cập trực tuyến cũng rất cao trong kỳ này, ví dụ như Angry Birds Star Wars, Cắt dây - Cut the Rope, Disney’s Where’s My Water, LivingSocial, Temple Run, Urbanspoon...

• Kid’s Corner - góc trẻ em: Đây là ứng dụng độc quyền của Windows Phone 8. Góc trẻ em là ứng dụng miễn phí nhằm chia sẻ điện thoại của bạn với con bạn, nhờ đó bé có thể chơi Angry Birds mà không nhắn tin làm ảnh hưởng đến người dùng chính. Phụ huynh có thể giao điện thoại cho các bé mà không cần bận tâm về thư viện ảnh, danh bạ, hoặc việc gửi SMS hoặc email không được quản lý, cũng như bị gọi điện thoại ngẫu nhiên.

• Rooms: Tính năng Rooms cho phép bạn tạo ra các nhóm riêng cho những người có Windows Phone 8 và dễ dàng kết nối với họ, ví dụ các thành viên trong gia đình, bạn thân hoặc nhóm bóng đá cuồng nhiệt. Bạn cũng có thể chia sẻ một số thông tin Rooms với bạn bè và gia đình trên điện thoại thông minh khác.

• Data Sense: Tính năng mới này sẽ giúp bạn lướt web và làm được nhiều hơn mà không cần lo lắng về việc vượt quá giới hạn dữ liệu. Data sense giúp bảo tồn dung lượng dữ liệu nhờ nén hình ảnh Web, chuyển tới dữ liệu Wi-Fi miễn phí và tự động điều chỉnh việc sử dụng của người dùng để đi sát giới hạn dữ liệu của họ. Verizon sẽ là nhà cung cấp Data Sense đầu tiên tại Mỹ.

• Wallet and near-field communications: Windows Phone 8 đưa đến công nghệ tốt nhất về tập hợp ví điện tử, bao gồm cả các khoản thanh toán thông qua near-field communication (NFC). Tính năng Wallet cũng có thể lưu trữ ghi nợ, tín dụng, thẻ thành viên trên điện thoại người dùng.

• Các ứng dụng Skype mới, sẽ sớm kết nối với Windows Phone 8, giúp bạn có thể thực hiện và nhận các cuộc gọi Skype giống như một cuộc gọi điện thoại thông thường. Chỉ cần chạm vào hình ảnh bạn bè hoặc thành viên gia đình trong People Hub, hoặc chỉ cần nhận điện thoại đổ chuông, Skype luôn sẵn sàng để kết nối người dùng với thế giới.

Đúng dịp Microsoft ra mắt Windows Phone 8, Nokia, Samsung và HTC đã giới thiệu hàng loạt điện thoại Windows Phone 8, màn hình lớn sống động, máy ảnh tiên tiến, khả năng NFC, và màu sắc đậm như đỏ, vàng, xanh, đen và trắng. Mỗi điện thoại có tính năng độc đáo riêng và phong phú về mức giá.

Những thiết bị Windows Phone 8 sẽ được đưa ra thị trường vào tháng 11/2012 thông qua các nhà cung cấp AT & T, T-Mobile và Verizon ở Mỹ, đồng thời, cũng lên kệ của các cửa hàng trên toàn thế giới.

Thứ Ba, 30/10/2012 14:52
31 👨 570
0 Bình luận
Sắp xếp theo