14 kênh truyền hình nước ngoài chính thức dừng phát sóng tại Việt Nam từ 1/10

Theo Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, từ ngày 1/10/2021, 14 kênh truyền hình nước ngoài gồm Fox Movies, Fox Sports, Nat Geo People... sẽ dừng cung cấp phát sóng trên dịch vụ trả tiền tại Việt Nam. Việc dừng phát sóng này sẽ diễn ra tại khu vực Đông Nam Á và Hong Kong, trong đó có Việt Nam.

14 kênh truyền hình nước ngoài sẽ dừng phát sóng tại Việt Nam từ 1/10

14 kênh truyền hình nước ngoài sẽ ngừng phát trong đợt này đều thuộc sở hữu của Disney gồm Disney Channel, Disney Junior, Fox, Fox Movies, Fox Family Movies, Fox Action Movies, Fox Life, Fox Crime, Fox Sports, Fox Sports 2, Fox Sports 3, FX, Channel V và National Geographic People.

Theo đại diện một dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam, nguyên nhân của việc ngừng phát sóng này có thể là chiến lược của Disney nhằm lôi kéo người dùng sử dụng dịch vụ Disney+ để cạnh tranh với đối thủ Netflix.

Theo đại diện Cục PTTH&TTĐT, quyền cung cấp 14 kênh chương trình nước ngoài này trên dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam sẽ bắt đầu ngừng phát sóng từ ngày 1/10 trên mọi nền tảng.

Ngay khi nhận được thông báo từ Disney, Cục cũng đã gửi văn bản thông báo tới các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ để có phương án kinh doanh phù hợp và có kế hoạch thông báo kịp thời tới khách hàng để đảm bảo quyền lợi của thuê bao theo quy định của pháp luật và hợp đồng cung cấp dịch vụ.

Hiện tại, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đã lên kế hoạch thực hiện nhiều nội dung hấp dẫn để thay thế các kênh nước ngoài ngừng phát sóng và sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Thứ Sáu, 01/10/2021 08:56
54 👨 1.494
0 Bình luận
Sắp xếp theo