• 6 cách đơn giản tìm địa chỉ IP máy tính nhanh nhất 6 cách đơn giản tìm địa chỉ IP máy tính nhanh nhất
  Kiểm tra địa chỉ IP với những cách xem IP đơn giản trong bài viết này, giúp bạn biết được địa chỉ IP chính xác của máy tính một cách nhanh chóng.
 • Cách dùng VPN Gate fake IP ổn định Internet Cách dùng VPN Gate fake IP ổn định Internet
  VPN Gate là phần mềm giúp người dùng có thể fake địa chỉ IP từ Việt Nam ra nước ngoài, hoặc từ nước ngoài vào Việt Nam. Điều này sẽ giúp cho máy tính của bạn có sự ổn định khi kết nối Internet, đặc biệt với trường hợp cáp quang bị đứt.
 • Cáp APG và AAG khác nhau như thế nào? Cáp APG và AAG khác nhau như thế nào?
  Vì sao việc đưa vào sử dụng tuyến cáp APG lại là tin vui đối với cộng đồng mạng nói chung trên toàn khu vực?
 • Router Wi-Fi cho văn phòng phục vụ cả giải trí với tốc độ cực cao Router Wi-Fi cho văn phòng phục vụ cả giải trí với tốc độ cực cao
  EA9500 Max-Stream AC5400 MU- MIMO Gigabit Router là một sản phẩm phục vụ được cho cả hai mục đích vừa làm việc như một Router Wi-Fi cho văn phòng công ty gia đình, vừa để phục vụ nhu cầu giải trí tốc độ cao
 • Những thông tin cơ bản về thiết bị mạng Những thông tin cơ bản về thiết bị mạng
  Để có thể sử dụng và kết nối mạng tới các máy tính, chúng ta cần đến những thiết bị lắp đặt mạng chuyên dụng. Trong đó phải kể đến 5 cái tên cơ bản gồm Repeater, Hub, Switch, Router và Gateway. Mỗi một thiết bị đều có những đặc điểm cũng như khả năng làm việc khác nhau.
 • Sửa lỗi xung đột địa chỉ IP trên máy tính Windows Sửa lỗi xung đột địa chỉ IP trên máy tính Windows
  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi xung đột địa chỉ IP trên máy tính Windows. Chẳng hạn như một máy tính được gán địa chỉ IP tĩnh nhưng nằm trong phạm vi DHCP cho mạng nội bộ (Local Network) và cùng một địa chỉ được máy chủ DHCP gán cho một máy tính khác. Hoặc laptop của bạn được đưa vào chế độ ngủ và sau đó mở lại, trong quá trình kết nối với mạng được gán địa chỉ IP cho máy tính khác,…
 • Làm thế nào để thiết lập Private Network trên Windows 10? Làm thế nào để thiết lập Private Network trên Windows 10?
  Theo mặc định, Windiws sẽ gán tất cả các mạng là Public, tuy nhiên trong một số trường hợp thì mạng Public này lại không an toàn cho máy tính của người dùng. Do đó tốt hơn hết bạn nên thiết lập Private Network để sử dụng.
 • Tại sao địa chỉ IP của Localhost là 127.0.0.1? Tại sao địa chỉ IP của Localhost là 127.0.0.1?
  127 là số hiệu mạng cuối cùng (network number) trong lớp mạng A có Subnet Mask 255.0.0.0. Địa chỉ 127.0.0.1 là địa chỉ chuyển nhượng đầu tiên trong subnet. Địa chỉ 127.0.0.0 không được sử dụng bởi đây là địa chỉ của mạng dây.
 • 2 cách đơn giản để xem và đọc địa chỉ MAC trên máy tính Windows 10 2 cách đơn giản để xem và đọc địa chỉ MAC trên máy tính Windows 10
  Địa chỉ MAC là địa chỉ định danh duy nhất hay còn gọi là số nhận dạng của mỗi thiết bị được các nhà sản xuất gán trên mỗi thiết bị. Địa chỉ MAC dài 48 bit.
 • Hướng dẫn điều khiển máy tính từ xa bằng TeamViewer Hướng dẫn điều khiển máy tính từ xa bằng TeamViewer
  Vừa qua, phiên bản TeamViewer 11 đã được trình làng, cung cấp đến người dùng những tính năng mới và điều khiển máy tính tập trung khá chuyên nghiệp. TeamViewer 11 được cung cấp miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân, nhưng sẽ tính phí nếu dùng cho mục đích thương mại hay áp dụng trong doanh nghiệp.
 • Cách điều khiển máy tính từ xa bằng Ultraviewer Cách điều khiển máy tính từ xa bằng Ultraviewer
  Các phần mềm điều khiển từ xa rất phổ biến hiện nay. Khi sử dụng chương trình, bạn hoàn toàn có thể trao đổi, hướng dẫn đối tác và điều khiển máy tính của họ ngay trên máy tính của mình. Điều này đã rút ngắn thời gian thực hiện công việc rất nhiều và chúng ta sẽ không cần phải đến nơi để trực tiếp hướng dẫn.
 • Truy cập Remote Desktop của Windows qua Internet Truy cập Remote Desktop của Windows qua Internet
  Có một số giải pháp để truy cập vào máy tính từ xa qua Internet như TeamViewer, VNC. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy phiên bản Professional của Windows thì Remote Desktop đã được cài đặt trong Windows. Trước khi tiếp tục, hãy kích hoạt Remote Desktop trên máy tính và đảm bảo rằng, bạn có thể truy cập nó từ các máy tính khác trong mạng cục bộ của mình.
 • Private Network và Public Network trên Windows khác nhau như thế nào? Private Network và Public Network trên Windows khác nhau như thế nào?
  Windows cho phép người dùng thiết lập từng hệ thống mạng để kết nối, hoặc là mạng Private hoặc là mạng Public. Khi truy cập vào một kết nối mạng mới, Windows sẽ hỏi xem bạn có muốn máy tính của mình được tìm thấy bởi các thiết bị khác có cùng kết nối Wi-Fi với bạn hay không dựa trên thiết lập Public Network và Private Network.
 • Cách chia sẻ loa trong hệ thống mạng LAN? Cách chia sẻ loa trong hệ thống mạng LAN?
  Trong phòng làm việc của bạn có 10 chiếc máy tính, nhưng chỉ có 1 bộ loa. Bộ loa được nối vào máy tính của bạn, tình huống đặt ra là người khác muốn nghe nhạc của họ trên bộ loa đó thì phải làm thế nào? Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cách để mở audio, nghe nhạc trên loa của máy tính khác, hoặc nói nôm la là chia sẻ loa trong hệ thống mạng Lan.
 • Làm sao để khắc phục lỗi Network Protocols are Missing trên Windows? Làm sao để khắc phục lỗi Network Protocols are Missing trên Windows?
  Bằng nhiều giải pháp khác nhau, người dùng có thể tùy chọn để áp dụng với trường hợp báo lỗi Network Protocols are Missing trên máy tính của mình.
 • Làm thế nào để chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính qua mạng Lan? Làm thế nào để chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính qua mạng Lan?
  Thông thường, khi cần chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính, chúng ta thường lựa chọn phương án sử dụng công cụ trung gian là USB hoặc ổ cứng di động. Ngoài ra, còn có thể sử dụng mạng Internet. Tuy nhiên, nếu bạn không có sẵn USB và kết nối mạng chẳng may bị lỗi thì bạn phải làm sao? Bạn đừng lo. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính qua mạng Lan (hệ thống mạng dùng để kết nối các máy tính trong một phạm vi nhỏ) trong nội dung bài viết dưới đây.
 • Làm thế nào để khắc phục lỗi "Wifi: No Hardware Installed" trên Mac OS X Làm thế nào để khắc phục lỗi "Wifi: No Hardware Installed" trên Mac OS X
  Trong trường hợp Mac của bạn bị lỗi Wifi: No Hardware Installed. Bạn cũng đừng nên lo lắng quá bởi lỗi này hoàn toàn có thể khắc phục được. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện để khắc phục lỗi.