• Private Network và Public Network trên Windows khác nhau như thế nào? Private Network và Public Network trên Windows khác nhau như thế nào?
  Windows cho phép người dùng thiết lập từng hệ thống mạng để kết nối, hoặc là mạng Private hoặc là mạng Public. Khi truy cập vào một kết nối mạng mới, Windows sẽ hỏi xem bạn có muốn máy tính của mình được tìm thấy bởi các thiết bị khác có cùng kết nối Wi-Fi với bạn hay không dựa trên thiết lập Public Network và Private Network.
 • Tìm hiểu về mạng cục bộ - LAN (Phần I) Tìm hiểu về mạng cục bộ - LAN (Phần I)
  Mạng cục bộ (LAN) là hệ truyền thông tốc độ cao được thiết kế để kết nối các máy tính và các thiết bị xử lý dữ liệu khác cùng hoạt động với nhau trong một khu vực địa lý nhỏ như ở một tầng của toà nhà, hoặc trong một toà nhà.... Một số mạng LAN có thể kết nối lại với nhau trong một khu làm việc
 • Cách chia mạng con và lợi ích của chia mạng con Cách chia mạng con và lợi ích của chia mạng con
  Theo mặc định, một mạng địa chỉ lớp B sẽ cho phép tối đa 65.000 địa chỉ thiết bị (địa chỉ host). Tuy nhiên trên thực tế, do giới hạn về công nghệ nên không một mạng đơn nào có thể hỗ trợ được nhiều máy như vậy. Do đó, cần phải phân chia mạng đơn thành nhiều mạng nhỏ hơn (subnet) và quá trình này gọi là phân chia thành mạng con (subneting). Theo nghĩa chung nhất, mạng con là một nhóm các thiết bị trên cùng một đoạn mạng và chia sẻ cùng một địa chỉ mạng con.
 • Fake IP, phần mềm đổi IP, lướt web ẩn danh tốt nhất Fake IP, phần mềm đổi IP, lướt web ẩn danh tốt nhất
  Những phần mềm fake IP, đổi IP, ẩn IP sẽ giúp người dùng lướt web ẩn danh tốt nhất. Bên cạnh đó, khi sử dụng những phần mềm này người dùng có thể truy cập vào các website bị chặn tại quốc gia mình.
 • VLAN là gì? Làm thế nào để cấu hình một VLAN trên Switch Cisco? VLAN là gì? Làm thế nào để cấu hình một VLAN trên Switch Cisco?
  Đã bao giờ bạn tự đặt cho mình những câu hỏi như mạn LAN ảo hay VLAN là gì? Khi nào và tại sao bạn cần một VLAN?
 • Các cách fake IP máy tính hiệu quả, tốt nhất Các cách fake IP máy tính hiệu quả, tốt nhất
  Khi fake IP bạn có thể truy cập vào Facebook bị chặn hay nhiều trang web khác. Có rất nhiều cách để fake IP như sử dụng những phần mềm đổi IP chuyên nghiệp.
 • 3 phần mềm giả lập mạng cho dân học Quản trị mạng 3 phần mềm giả lập mạng cho dân học Quản trị mạng
  Trong lĩnh vực CNTT nói riêng, yêu cầu quan trọng nhất của người học chính là thực hành. Có thực hành, người học mới tự mình lĩnh hội và hiểu biết sâu sắc kiến thức lý thuyết. Với ngành mạng máy tính, nhu cầu thực hành cũng được đặt lên hàng đầu.
 • Cách điều khiển máy tính từ xa bằng Ultraviewer Cách điều khiển máy tính từ xa bằng Ultraviewer
  Các phần mềm điều khiển từ xa rất phổ biến hiện nay. Khi sử dụng chương trình, bạn hoàn toàn có thể trao đổi, hướng dẫn đối tác và điều khiển máy tính của họ ngay trên máy tính của mình. Điều này đã rút ngắn thời gian thực hiện công việc rất nhiều và chúng ta sẽ không cần phải đến nơi để trực tiếp hướng dẫn.
 • Hướng dẫn cài đặt mạng LAN với hệ thống sử dụng nhiều hệ điều hành Hướng dẫn cài đặt mạng LAN với hệ thống sử dụng nhiều hệ điều hành
  Chúng tôi đã có nhiều bài viết hướng dẫn giới thiệu về mạng LAN. Qua thời gian thực tế một vấn đề phức tạp mà rất nhiều bạn đọc đã gặp phải đó là khi hệ thống mạng LAN của bạn sử dụng nhiều hệ điều hành như Windows 98, Me, Windows 2000, XP, Windows 2000 Server, Windows 2003 Server đó là việc nhiều máy không thể "nhìn thấy nhau" hoặc có "nhìn thấy nhau" thì cũng khó mà truy cập được đặc biệt nếu là Windows 98 mở các máy Windows 2000, XP,2003 thường hay bị hỏi mật khẩu mặc dù bạn đã nhập các loại
 • Cách dùng VPN Gate fake IP ổn định Internet Cách dùng VPN Gate fake IP ổn định Internet
  Fake IP giúp bạn đổi địa chỉ IP từ Việt Nam sang nước khác để truy cập website bị chặn theo vị trí địa lý, ổn định mạng. Cách Fake IP bằng VPN Gate chi tiết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó.
 • Làm thế nào để bảo vệ các cổng mạng có tính rủi ro cao? Làm thế nào để bảo vệ các cổng mạng có tính rủi ro cao?
  Các gói dữ liệu truyền đến và đi từ các cổng mạng được đánh số gắn liền với các địa chỉ IP và điểm cuối cụ thể, bằng cách sử dụng giao thức TCP hoặc UDP. Tất cả các cổng mạng đều có nguy cơ bị tấn công, bài viết dưới đây sẽ cho biết những thông tin cụ thể về rủi ro các cổng mạng.
 • Cách chuyển địa chỉ IPv4 sang IPv6 Cách chuyển địa chỉ IPv4 sang IPv6
  Với sự phát triển của công nghệ thông tin, địa chỉ IPv6 được sử dụng rộng rãi và thay thế cho phiên bản địa chỉ IPv4. Vậy có những cách nào để chuyển từ địa chỉ IPv4 sang IPv6 và ngược lại?
 • Tự thiết lập máy chủ VPN tại nhà với 4 cách đơn giản sau Tự thiết lập máy chủ VPN tại nhà với 4 cách đơn giản sau
  Mạng riêng ảo (VPN) rất hữu ích khi đang đi du lịch hay sử dụng mạng Wi-Fi công cộng tại các quán cà phê. Nhưng bạn không nhất thiết phải trả tiền cho một dịch vụ VPN, thay vào đó có thể lưu trữ máy chủ VPN của riêng bạn ở nhà.
 • Cách đo hiệu suất mạng sử dụng iPerf và PowerShell Cách đo hiệu suất mạng sử dụng iPerf và PowerShell
  iPerf cho phép quản trị viên thiết lập một chương trình nhận trên máy tính từ xa và một chương trình phát trên một máy khác để bắt đầu truyền dữ liệu giữa chúng.
 • Cách gán địa chỉ IP tĩnh trong Windows 7, 8, 10, XP hoặc Vista Cách gán địa chỉ IP tĩnh trong Windows 7, 8, 10, XP hoặc Vista
  Đôi khi, gán địa chỉ IP cho một máy tính tốt hơn để router tự động gán địa chỉ IP. Hãy cùng đọc bài viết này để biết các gán địa chỉ IP tĩnh trong Windows.
 • 6 lỗi mạng Wi-Fi thường gặp và cách khắc phục 6 lỗi mạng Wi-Fi thường gặp và cách khắc phục
  Wi-Fi nhà bạn đang sử dụng yếu hoặc thường gặp lỗi khi kết nối? Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ tổng hợp danh sách 6 lỗi mạng Wi-Fi thường gặp và cách khắc phục chúng. Mời các bạn tham khảo!
 • Cách thay đổi tên cấu hình mạng trong Windows Cách thay đổi tên cấu hình mạng trong Windows
  Lần đầu tiên bạn cấu hình và kết nối với mạng, Windows lưu trữ thông tin đó dưới dạng một cấu hình mạng và đặt tên cho nó một cái tên chung chung nhất như "Network", "Network 1", v.v... Nếu có nhiều mạng, tên mặc định có thể gây nhầm lần cho người dùng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi tên cấu hình mạng.