Làm thế nào để tắt điều khiển bằng giọng nói trên iPhone

Vô hiệu hóa Voice Control

Voice Control là một tính năng tuyệt vời trên iPhone, cho phép bạn điều khiển, ra lệnh cho điện thoại bằng giọng nói. Tiếc là Voice Control chưa hỗ trợ tiếng Việt nên người dùng Việt Nam thường ít sử dụng tính năng này. Mặt khác, Voice Control cũng là một trong những nguyên nhân ngốn pin của điện thoại. Vì thế, nếu không sử dụng tính năng này bạn có thể tắt đi để có thêm pin sử dụng cho những mục đích hữu ích hơn.

Trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ mách bạn 2 cách để tắt khẩu lệnh Voice Control. Cách 1 dành cho các thiết bị iPhone thông thường, cách 2 dành cho những máy đã bị jailbreak.

Voice Control trên iPhone

Mời bạn tham khảo thêm: 

Cách 1: Tắt Siri và Voice Dialing

Sử dụng cách này để vô hiệu hóa Voice Control và ngăn chặn những cuộc gọi vô tình bị kích hoạt khi để điện thoại trong túi, ví. Voice Control không thể được tắt một cách vật lý nhờ sử dụng các nút bấm.Cần phải kích hoạt Siri chiếm quyền Voice Control, chuyển khóa màn hình về dạng mật khẩu, sau đó vô hiệu hóa Siri từ màn hình khóa. Cách này sẽ ngăn chặn việc giữ nút Home làm khởi động Voice Control hoặc Siri khi màn hình bị khóa, tránh việc tạo ra những "cuộc gọi đi trong túi quần" ngoài ý muốn.

1. Mở Settings, bằng cách nhấp vào biểu tượng răng cưa trên màn hình chủ hoặc kéo xuống từ màn hình Home để tìm thấy nó.

2. Chạm vào Siri. Trên iOS 9 và 10, bạn cần mở menu General trước.

3. Chuyển Siri sang ON nếu nó đang bị tắt. Điều này nghe có vẻ phản tác dụng, nhưng bạn cần phải bật Siri để nó hủy bỏ Voice Control.

4. Trở lại menu Settings và chọn Touch ID & Passcode. Trên các thiết bị iPhone cũ, không hỗ trợ Touch ID, mục này chỉ được gọi là Passcode. Nếu sử dụng iOS 7 trở lên, nó sẽ được đặt trong phần General.

5 .Chạm vào Turn Passcode on và tạo một mật khẩu nếu trước đây chưa có. Bạn sẽ cần một mật mã để kích hoạt màn hình khóa.

6. Chuyển Voice Dialing sang chế độ tắt. Bấm vào tùy chọn Voice Dial để tắt quay số bằng giọng nói.

7. Tắt Siri trên màn hình khóa. Chạm vào tùy chọn Siri để tắt Siri từ màn hình khóa.

8. Thiết lập Require Password sang Immediately. Điều này sẽ buộc điện thoại phải yêu cầu mật khẩu ngay khi bạn tắt màn hình, nhằm ngăn chặn những cuộc gọi vô tình bị tạo ra khi chạm phải điện thoại.

9. Khóa điện thoại. Bây giờ, các thiết lập đã được thực hiện, bạn sẽ không thể bắt đầu Voice Control hoặc Siri khi nhấn và giữ nút Home trong khi điện thoại bị khóa.

Cách 2: Tắt Voice Control cho iPhone đã jailbreak

Có thể nhanh chóng vô hiệu hóa Voice Control trên iPhone đã bị jailbreak, bằng cách thực hiện theo các bước dưới đây.

1. Mở menu Settings và chọn Activator. Sau khi jailbreak máy, công cụ tinh chỉnh Activator được cài đặt tự động, nó cho phép thay đổi hàng loạt cài đặt trên thiết bị iPhone.
2. Nhấp vào Anywhere để thay đổi những cài đặt luôn được áp dụng cho máy.
3. Bấm Long Hold bên dưới Home Button. Đây là lệnh cơ bản để bắt đầu Voice Control.
4. Chọn Do Nothing dưới phần System Actions để không cho nút Home khởi động Voice Control.

Thực ra, cách thực hiện cũng không khó khăn lắm, đúng không? Hy vọng bài viết này sẽ giúp tiết kiệm thêm cho bạn một lượng pin kha khá, cũng như thoát khỏi những phiền phức không đáng có khi những cuộc gọi bị kích hoạt vô tình.
Chúc các bạn thành công!

Thứ Năm, 30/08/2018 15:06
3,36 👨 23.442