Kiến thức cơ bản về máy tính, phần mềm, phần cứng, Internet... cần biết. Ngoài ra bạn cũng sẽ được giải đáp về những thuật ngữ công nghệ thường gặp tại đây.

 • PreSale là gì? Làm PreSale là làm gì? PreSale là gì? Làm PreSale là làm gì?
  PreSale là một công việc đang rất hot trên thị trường nói chung và trong lĩnh vực CNTT, Quản Trị Mạng nói riêng.
 • Sạc nhanh là gì? Sạc nhanh là gì?
  Hầu như mọi smartphone mới ra mắt đều hứa hẹn có tốc độ sạc nhanh hơn. Nhưng những tiêu chuẩn sạc nhanh khác nhau có ý nghĩa như thế nào và tốc độ của chúng có giống nhau không?
 • Client Server Runtime Process hay csrss.exe là gì và tại sao nó lại chạy trên máy tính? Client Server Runtime Process hay csrss.exe là gì và tại sao nó lại chạy trên máy tính?
  Nếu đang sử dụng máy tính Windows và mở Task Manager, chắc chắn bạn sẽ thấy một hoặc nhiều tiến trình Client Server Runtime Process (csrss.exe) chạy trên máy tính. Vậy tiến trình này là gì, nó có phải là một phần của Windows không? Và tại sao nó lại chạy trên máy tính? Bài viết này sẽ giải thích các thắc mắc này của các bạn.
 • Mạng 5G khác gì 4G? Mạng 5G khác gì 4G?
  Trong khi chưa có định nghĩa chính xác về công nghệ 5G, có thể hình dung 5G sẽ nhanh hơn 4G rất nhiều, không có vấn đề về vùng phủ sóng và sử dụng trạm vệ tinh.
 • Mạng xã hội Vitae là gì? Có phải Vitae đa cấp, lừa đảo người dùng? Mạng xã hội Vitae là gì? Có phải Vitae đa cấp, lừa đảo người dùng?
  Theo quảng cáo trên trang VitaeVietnam.com. Vitae là mạng xã hội phân quyền đầu tiên trên thế giới và mạng xã hội Vitae sẽ trả tiền cho người dùng.
 • CHTML là gì? CHTML là gì?
  CHTML là viết tắt của Compact HTML, dùng để chỉ một phiên bản thu gọn của HTML.
 • Cổng USB là gì? Cổng USB là gì?
  Cổng USB là interface kết nối cáp tiêu chuẩn cho máy tính cá nhân và các thiết bị điện tử tiêu dùng. USB là viết tắt của Universal Serial Bus, một tiêu chuẩn công nghiệp cho giao tiếp dữ liệu kỹ thuật số ở khoảng cách ngắn.
 • FireWire là gì? FireWire là gì?
  IEEE 1394, thường được gọi là FireWire, là kiểu kết nối tiêu chuẩn cho nhiều loại thiết bị điện tử khác nhau, như máy quay video kỹ thuật số, một số máy in và máy scan, ổ cứng ngoài và các thiết bị ngoại vi khác.
 • Tiêu chuẩn IP kháng nước trên điện thoại như IP68, IP67 có ý nghĩa gì? Tiêu chuẩn IP kháng nước trên điện thoại như IP68, IP67 có ý nghĩa gì?
  Chỉ số chống nước, chống bụi IP là tiêu chuẩn quốc tế công bố bởi IETC để đo mức chống bụi và chống nước của một thiết bị, thường có dạng IPXY, X có các giá trị từ 0 đến 6, Y là từ 0 đến 8.
 • Những thay đổi mới nhất trong thi CCNP 2020 Những thay đổi mới nhất trong thi CCNP 2020
  Từ ngày 24/2/2020, Cisco đã có những thay đổi lớn trong việc thi chứng chỉ CCNP.
 • 13 lý do bạn nên sử dụng VPN 13 lý do bạn nên sử dụng VPN
  Mạng riêng ảo có giá cả phải chăng, dễ sử dụng và là một thành phần quan trọng trong thiết lập máy tính và smartphone. Cùng với tường lửa và giải pháp diệt virus/anti-malware, bạn nên cài đặt VPN để mỗi khoảnh khắc bạn trực tuyến đều hoàn toàn riêng tư.
 • Google là gì? Google là gì?
  Tại sao không tìm nó trên Google ý? Bạn có sử dụng Google Docs không? Bạn đã tìm nó trên Google Maps chưa? Bạn có biết cách chia sẻ file trên Google Drive không?
 • Salesforce là gì? Salesforce là gì?
  Salesforce là một công ty chuyên cung cấp phần mềm điện toán đám mây cho doanh nghiệp có trụ sở tại Mỹ. Vì thế, đôi khi cái tên Salesforce cũng được dùng để chỉ các phần mềm dành cho doanh nghiệp.
 • Các chuẩn WiFi - 802.11b, 802.11a, 802.11g, 802.11n và 802.11ac Các chuẩn WiFi - 802.11b, 802.11a, 802.11g, 802.11n và 802.11ac
  Bài viết này sẽ mô tả các chuẩn WiFi 802.11b, 802.11a, 802.11g, 802.11n, 802.11ac và những công nghệ có liên quan, so sánh để giúp bạn hiểu rõ hơn về sự phát triển của công nghệ WiFi, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn trong khi thiết kế một mạng WiFi hay mua các thiết bị mạng phù hợp.
 • Zero-day là gì? Zero-day là gì?
  Trong ngành công nghệ thông tin, thuật ngữ zero-day được dùng để chỉ những lỗ hổng bảo mật chưa được cơ quan/doanh nghiệp liên quan phát hiện ra hoặc chưa được vá.
 • Mở Bluetooth liên tục có tốn pin không? Mở Bluetooth liên tục có tốn pin không?
  Nếu bật Bluetooth liên lục máy của bạn sẽ hao pin nhanh hơn. Tuy nhiên, mức hao pin còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.
 • Sự khác nhau giữa giao thức TCP và UDP Sự khác nhau giữa giao thức TCP và UDP
  Bạn có thể đã thấy TCP và UDP khi thiết lập chuyển tiếp cổng trên router hoặc khi cấu hình phần mềm tường lửa. Hai giao thức này được sử dụng cho kiểu dữ liệu khác nhau.
 • Tìm hiểu về tiến trình dpupdchk.exe Tìm hiểu về tiến trình dpupdchk.exe
  Nếu đang thắc mắc về tiến trình dpupdchk.exe, dpupdchk.exe là gì và tại sao nó lại chạy trên máy tính thì hãy đọc bài viết sau để hiểu về tiến trình này nhé.
 • HDMI không dây là gì? Có nên sử dụng không? HDMI không dây là gì? Có nên sử dụng không?
  Các sản phẩm HDMI không dây đã xuất hiện được gần một thập kỷ, nhưng chúng chưa thực sự trở nên phổ biến. Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu xem HDMI không dây hoạt động như thế nào và có nên mua các sản phẩm HDMI không dây không qua bài viết sau đây.