Kiến thức cơ bản về máy tính, phần mềm, phần cứng, Internet... cần biết. Ngoài ra bạn cũng sẽ được giải đáp về những thuật ngữ công nghệ thường gặp tại đây.

 • File XML là gì và cách mở nó như thế nào? File XML là gì và cách mở nó như thế nào?
  File có đuôi .xml là file Extensible Markup Language (Ngôn ngữ đánh dấu mở rộng - XML). Đây thực sự chỉ là các file văn bản thuần túy sử dụng thẻ tùy chỉnh để mô tả cấu trúc và các tính năng khác của tài liệu.
 • Channel bonding là gì? Channel bonding là gì?
  Một kết nối Internet chậm thật gây ức chế. Nhưng nếu bạn bị giới hạn bởi tốc độ của nhà cung cấp dịch vụ thì có những lựa chọn nào để làm cho trải nghiệm duyệt web tốt hơn? Channel bonding có thể là câu trả lời cho vấn đề này.
 • File DMP là gì? Cách mở file DMP trong Windows 10 File DMP là gì? Cách mở file DMP trong Windows 10
  Có một phần lớn các file hệ thống Windows không dễ dàng truy cập như những file khác. Một trong những phần mở rộng dành riêng cho Windows đó được gọi là file DMP (.dmp) hoặc Windows Memory Dump.
 • Phím F2 trên bàn phím có chức năng gì? Phím F2 trên bàn phím có chức năng gì?
  Phím F2 là phím chức năng được tìm thấy ở đầu của hầu hết tất cả các bàn phím máy tính. Phím này thường được sử dụng nhất trong Microsoft Windows để đổi tên file hoặc biểu tượng được highlight.
 • Sự khác biệt giữa tiến trình và luồng Sự khác biệt giữa tiến trình và luồng
  Tiến trình là một chương trình đang hoạt động. Luồng là một tiến trình gọn nhẹ có thể được quản lý độc lập bởi một bộ lập lịch.
 • Tìm hiểu về SAN - Storage Area Network Tìm hiểu về SAN - Storage Area Network
  SAN - Storage Area Network là một mạng tốc độ cao, chuyên biệt, cung cấp quyền truy cập mạng cấp block (khối) để lưu trữ. SAN thường bao gồm các host, switch, thành phần lưu trữ và thiết bị lưu trữ được kết nối với nhau bằng nhiều công nghệ, cấu trúc liên kết và giao thức.
 • Automation testing là gì? Automation testing là gì?
  Quá trình kiểm thử phần mềm liên quan đến hai loại kiểm thử khác nhau - thủ công và tự động. Có sự khác biệt rõ ràng giữa các loại thử nghiệm này. Trong bài viết này, Quantrimang sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu Automation testing là gì và nó hoạt động như thế nào.
 • WinUI là gì? WinUI là gì?
  WinUI là một lớp giao diện người dùng chứa các tính năng điều khiển và phong cách hiện đại để xây dựng những ứng dụng Windows. Là lớp giao diện người dùng gốc trong Windows, WinUI là hiện thân của Fluent Design, mang lại cho mỗi ứng dụng Windows cảm giác mãn nhãn mà khách hàng mong đợi.
 • WIM là file gì? Cách mở file WIM trong Windows 10 WIM là file gì? Cách mở file WIM trong Windows 10
  Bạn đã bao giờ gặp phải một file (tệp) có phần đuôi mở rộng là .wim trong Windows 10 và không biết phải làm gì với file đó?
 • Sự khác biệt giữa Disc và Disk Sự khác biệt giữa Disc và Disk
  Bạn có thể nghĩ rằng sự khác biệt giữa "disc" và "disk" không quan trọng, ví có những trường hợp có thể sử dụng cả hai. Sự khác biệt là rất nhỏ và cũng chẳng hề hấn gì nếu vô tình sử dụng sai. Tuy nhiên, vẫn rất tuyệt khi biết được sự khác biệt giữa 2 khái niệm này là gì!
 • Cách thay đổi thời gian, ngày, tháng trong Windows 10? Cách thay đổi thời gian, ngày, tháng trong Windows 10?
  Nhiều người dùng vẫn chưa quen với các thao tác trên Windows 10, ví dụ như thay đổi ngày giờ hệ thống trên Win 10. Dưới đây Quantrimang.com sẽ hướng dẫn bạn đổi ngày tháng, giờ trên Windows 10 về thời điểm bạn muốn cũng như sửa lỗi Windows 10 hiển thị sai ngày giờ.
 • Dọn dẹp Registry có thực sự cần thiết? Dọn dẹp Registry có thực sự cần thiết?
  Trình dọn dẹp registry không làm cho Windows nhanh hơn và thậm chí có thể mang đến tác dụng ngược bằng cách gây ra thiệt hại. Hãy xem lý do tại sao nhé!
 • Tất tần tật những gì cần biết về Apple TV Tất tần tật những gì cần biết về Apple TV
  Tất cả những thông tin về Apple TV đều nằm trong bài viết này.
 • Windows Information Protection (WIP) là gì? Windows Information Protection (WIP) là gì?
  Windows Information Protection là một tập hợp những chính sách giúp các tổ chức và nhóm CNTT bảo mật dữ liệu công ty trên những thiết bị do nhân viên sở hữu, mà không cản trở trải nghiệm người dùng tổng thể, đây là lý do chính để áp dụng Windows nhiều trong môi trường doanh nghiệp.
 • 9 cách tăng tốc mạng gia đình 9 cách tăng tốc mạng gia đình
  Có thể bạn không còn hứng thú với truyền hình cáp nữa và muốn chuyển qua xem phim cũng như giải trí trên Internet. Đương nhiên bạn vẫn muốn xem các chương trình TV thông qua một hộp giải mã set-top box. Xu hướng này đang ngày càng thịnh.
 • Sự khác biệt giữa chế độ ẩn danh của trình duyệt và VPN Sự khác biệt giữa chế độ ẩn danh của trình duyệt và VPN
  Khái niệm Chế độ ẩn danh và VPN khác nhau cụ thể ra sao?
 • Chế độ duyệt web ẩn danh có thật sự an toàn? Chế độ duyệt web ẩn danh có thật sự an toàn?
  Chế độ ẩn danh trên các trình duyệt web có thực sự an toàn không?