Kiến thức cơ bản về máy tính, phần mềm, phần cứng, Internet... cần biết. Ngoài ra bạn cũng sẽ được giải đáp về những thuật ngữ công nghệ thường gặp tại đây.

 • Keyboard Ghosting là gì? Keyboard Ghosting là gì?
  Thuật ngữ “keyboard ghosting” không đáng sợ như bạn tưởng. Mặc dù vậy, nó chắc chắn có thể gây ám ảnh cho một số người dùng bàn phím nhất định và gây ra hậu quả không mong muốn.
 • Siêu ứng dụng là gì? Siêu ứng dụng là gì?
  Mô hình siêu ứng dụng có nghĩa là một cách dễ dàng để truy cập vào nhiều dịch vụ khác nhau, tiết kiệm không gian điện thoại và khiến người dùng không phải tìm kiếm nhiều ứng dụng khác nhau.
 • HTTP Flood là gì? HTTP Flood là gì?
  HTTP flood là một kiểu tấn công DDoS, trong đó kẻ tấn công khai thác các yêu cầu HTTP GET hoặc POST có vẻ hợp pháp để tấn công máy chủ web hoặc ứng dụng.
 • Botnet DDoS là gì? Botnet DDoS là gì?
  Khi số lượng thiết bị IoT tiếp tục tăng, mối lo ngại về các cuộc tấn công mạng cũng tăng theo. Một trong những nguồn tấn công chính là các botnet DDoS nhắm vào các thiết bị IoT không bảo mật.
 • Máy chiếu laser là gì? Máy chiếu laser là gì?
  Cái tên mới nhất trên thị trường là máy chiếu laser. Dưới đây là những gì bạn cần biết về nó, cũng như những ưu, nhược điểm của loại máy chiếu này, trước khi bạn đưa ra quyết định mua hàng.
 • 11 tip học Python dành cho các “newbie” 11 tip học Python dành cho các “newbie”
  Chúng tôi tin rằng bước đầu tiên trong việc học bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào là đảm bảo rằng bạn hiểu cách học vì đây được cho là kỹ năng quan trọng nhất liên quan đến lập trình máy tính.
 • Channel bonding là gì? Channel bonding là gì?
  Một kết nối Internet chậm thật gây ức chế. Nhưng nếu bạn bị giới hạn bởi tốc độ của nhà cung cấp dịch vụ thì có những lựa chọn nào để làm cho trải nghiệm duyệt web tốt hơn? Channel bonding có thể là câu trả lời cho vấn đề này.
 • Google Jamboard là gì? Google Jamboard là gì?
  Jamboard của Google là một kiosk dựa trên đám mây dành cho các doanh nghiệp sử dụng trong phòng hội nghị để cộng tác trong cuộc họp. Bạn không nhất thiết cần một màn hình thông minh để sử dụng sản phẩm này.
 • Tìm hiểu về ổ cứng HDD Tìm hiểu về ổ cứng HDD
  Ổ đĩa cứng (Hard Disk Drive) là thiết bị phần cứng chính và lớn nhất lưu trữ dữ liệu trong máy tính. Hệ điều hành, phần mềm và các file khác được lưu trữ trên ổ cứng HDD.
 • Volume Boot Record (VBR) là gì? Volume Boot Record (VBR) là gì?
  Volume Boot Record, thường được gọi là Partition Boot Sector, một loại boot sector, được lưu trữ trên một phân vùng cụ thể trên ổ cứng hoặc thiết bị lưu trữ khác, có chứa code máy tính cần thiết để bắt đầu quá trình boot.
 • Nhãn volume của một ổ là gì? Nhãn volume của một ổ là gì?
  Nhãn volume, đôi khi được gọi là tên volume, là tên duy nhất được gán cho ổ cứng, ổ đĩa hoặc phương tiện khác. Nhãn volume của ổ có thể được thay đổi bất cứ lúc nào nhưng thường được đặt trong quá trình format ổ.
 • GIF là gì và sử dụng GIF như thế nào? GIF là gì và sử dụng GIF như thế nào?
  Ngay cả khi không thể định nghĩa GIF, thì chắc hẳn bạn đã thấy nó trước đó. Nhưng chính xác thì GIF là gì và sử dụng chúng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.
 • Công thức tính diện tích hình bình hành, chu vi hình bình hành Công thức tính diện tích hình bình hành, chu vi hình bình hành
  Hình bình hành là tứ giác có 2 cặp cạnh đối song song hoặc 1 cặp cạnh đối song song và bằng nhau.
 • Root Certificate là gì? Nó được sử dụng để giám sát online như thế nào? Root Certificate là gì? Nó được sử dụng để giám sát online như thế nào?
  Việc lạm dụng chứng chỉ gốc không chỉ là vấn đề ở Kazakhstan. Người dùng Internet trên thế giới nên biết về cách công cụ bảo mật này được sử dụng để giám sát online.
 • Lỗi DHCP là gì? Khắc phục nó ra sao? Lỗi DHCP là gì? Khắc phục nó ra sao?
  Hai điều có thể là nguyên nhân gây ra lỗi DHCP. Một là do cấu hình trên máy tính hoặc thiết bị của bạn, thứ cho phép máy chủ DHCP gán IP. Hai là do cấu hình của chính máy chủ DHCP.
 • Hard reboot là gì? Hard reboot là gì?
  Hard reboot chủ yếu được thực hiện khi hệ thống máy tính đóng băng và không phản hồi bất kỳ tổ hợp phím hoặc chỉ dẫn nào từ người dùng.
 • Narrowband IoT (NB-IoT) là gì? Narrowband IoT (NB-IoT) là gì?
  Dự báo tăng trưởng cho sự bùng nổ của Internet of Things (IoT) đang rất khác nhau, tùy thuộc vào cách các chuyên gia định nghĩa IoT.
 • MQTT và HTTP: Giao thức nào tốt hơn trong thời đại IoT? MQTT và HTTP: Giao thức nào tốt hơn trong thời đại IoT?
  Giao thức truyền siêu văn bản (HTTP) luôn là công cụ giao tiếp phổ biến nhất giữa máy khách và máy chủ web. Nhưng liệu nó còn thích hợp với thời đại Internet of Things?
 • Một số đặc tính cơ bản của Google Docs Một số đặc tính cơ bản của Google Docs
  Google Docs là công cụ soạn thảo trực tuyến của Google, tự động lưu dữ liệu ngay khi người dùng nhập trực tiếp.