Kiến thức cơ bản về máy tính, phần mềm, phần cứng, Internet... cần biết. Ngoài ra bạn cũng sẽ được giải đáp về những thuật ngữ công nghệ thường gặp tại đây.

 • Sự khác biệt giữa UEFI và BIOS Sự khác biệt giữa UEFI và BIOS
  UEFI hay BIOS tốt hơn và nên sử dụng cái nào? Đây là một câu hỏi hay cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu cách thức hoạt động của phần cứng cơ bản. Sau đây là danh sách những khác biệt giữa UEFI và BIOS
 • Split Tunneling là gì? Split Tunneling là gì?
  Split Tunneling thực hiện nhiệm vụ phân chia lưu lượng truy cập Internet. Với tính năng Split Tunneling, bạn có khả năng định tuyến lưu lượng truy cập Internet thông qua mạng VPN hoặc mạng cục bộ.
 • Bảng mã màu CSS, code color chuẩn trong thiết kế website Bảng mã màu CSS, code color chuẩn trong thiết kế website
  Sở hữu bảng mã màu CSS chuẩn, bạn sẽ tự tin hơn khi thiết kế, lập trình web, bởi màu sắc là một phần không thể thiếu trong thế giới Internet. Ở bài viết này, Quantrimang.com xin giới thiệu cho bạn những bảng mã màu đẹp và thông dụng nhất, kèm theo mã hex để các bạn tiện dùng.
 • Pseudocode là gì? Pseudocode là gì?
  Khi bạn mới bắt đầu học lập trình, có rất nhiều điều cần nghiên cứu trước khi xây dựng ứng dụng đầu tiên. Để thu hẹp khoảng cách giữa những gì bạn muốn ứng dụng thực hiện với code thực tế cần viết, bạn có thể sử dụng pseudocode.
 • Cmdlet là gì? Cmdlet khác gì các lệnh trong PowerShell? Cmdlet là gì? Cmdlet khác gì các lệnh trong PowerShell?
  Cmdlet là gì? Nó có hoàn toàn khác với một lệnh trong PowerShell không hay đơn giản chỉ là một tên gọi khác? Cùng Quantrimang.com tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!
 • About:blank là gì? Loại bỏ about:blank ra sao? About:blank là gì? Loại bỏ about:blank ra sao?
  Nếu thấy “about:blank” trong thanh địa chỉ của trình duyệt web, thì nghĩa là bạn đang xem một trang trống được tích hợp trong trình duyệt web đó. Nó là một phần của Google Chrome, Mozilla Firefox, Apple Safari, Microsoft Edge, Internet Explorer và các trình duyệt khác.
 • Master Partition Table là gì? Master Partition Table là gì?
  Master Partition Table là một thành phần của Master Boot Record/Sector chứa mô tả các phân vùng trên ổ cứng, chẳng hạn như loại và kích cỡ của chúng, đi kèm với Disk Signature và Master Boot Code để tạo thành Master Boot Record.
 • PPPOE là gì? Vai trò của PPPOE ra sao? PPPOE là gì? Vai trò của PPPOE ra sao?
  Hầu hết các ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) từ khắp nơi trên thế giới đều cung cấp dịch vụ đăng ký internet băng thông rộng. Một số nhà cung cấp làm điều đó thông qua một công nghệ được gọi là PPPoE (Point-to-Point Protocol over Ethernet).
 • Sự khác biệt giữa LAN, MAN và WAN Sự khác biệt giữa LAN, MAN và WAN
  Mạng cho phép các máy tính kết nối và giao tiếp với những máy khác thông qua bất kỳ phương tiện nào. LAN, MAN và WAN là ba loại mạng được thiết kế để hoạt động trên khu vực chúng bao phủ. Có một số điểm tương đồng và khác biệt giữa chúng.
 • Windows Hello là gì? Windows Hello hoạt động như thế nào? Windows Hello là gì? Windows Hello hoạt động như thế nào?
  Windows Hello là tính năng bảo mật sinh trắc học của Microsoft, sử dụng nhận dạng khuôn mặt và dấu vân tay hoặc số PIN để giúp bạn dễ dàng đăng nhập vào các thiết bị Windows 10.
 • Giới thiệu về Google Cameos Giới thiệu về Google Cameos
  Google Cameos là một thử nghiệm Google Search mới, cho phép mọi người (đã xuất hiện trong Google Knowledge Graph - Sơ đồ tri thức của Google) ghi lại các câu hỏi đơn giản liên quan đến công việc và/hoặc trải nghiệm cuộc sống của họ.
 • Widget trên Android là gì? Widget trên Android là gì?
  Widget Android là những ứng dụng nhỏ chạy trên màn hình Home. Các widget Android thường hiển thị dữ liệu và chiếm nhiều dung lượng hơn một biểu tượng. Các widget cũng có thể tương tác hoặc thay đổi kích thước.
 • Tìm hiểu về USB-PD Tìm hiểu về USB-PD
  Có rất nhiều phương thức sạc khác nhau cho điện thoại cũng như các thiết bị và USB-PD là một trong những cách nhanh chóng nhất. Trên thực tế, các điện thoại Android hiện có đều sử dụng công nghệ này để sạc nhanh hơn.
 • Keo tản nhiệt là gì? Keo tản nhiệt là gì?
  Khi build PC, bạn sẽ hào hứng hơn với bộ xử lý, card đồ họa và RAM mới thay vì ống keo tản nhiệt đã mua. Tuy nhiên, keo tản nhiệt rất quan trọng đối với máy tính. Không có nó, PC sẽ không thể hoạt động ổn định quá lâu!
 • Điểm khác biệt giữa Hex, RGB và HSL? Điểm khác biệt giữa Hex, RGB và HSL?
  Hex, RGBA và HSLA là 3 trong số các mã màu được sử dụng phổ biến nhất. Mỗi mã màu có ý nghĩa trong các tình huống khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ giải thích sự khác biệt giữa RGB, HEX và HSL.
 • Danh sách số điện thoại các hãng taxi ở Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh Danh sách số điện thoại các hãng taxi ở Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh
  Đây là danh sách số điện thoại taxi Hà Nội, bao gồm một số hãng taxi lớn như taxi Mai Linh, taxi Thanh Nga, taxi Thăng Long, taxi Thủ đô,... và một số hãng taxi khác để các bạn có thể gọi điện đặt xe taxi khi có nhu cầu di chuyển quanh thủ đô.
 • Những điều bạn cần biết về 10G Những điều bạn cần biết về 10G
  Nếu theo dõi tin tức công nghệ, thì gần như chắc chắn bạn đã nghe về 5G, thế hệ công nghệ không dây tiếp theo cho mạng di động, nhưng bạn có thể không biết về băng thông rộng 10G, được quảng cáo tại triển lãm CES năm nay.