Kiến thức cơ bản về máy tính, phần mềm, phần cứng, Internet... cần biết. Ngoài ra bạn cũng sẽ được giải đáp về những thuật ngữ công nghệ thường gặp tại đây.

 • File XVID là gì? File XVID là gì?
  File XVID sử dụng codec Xvid. Đây không phải là một định dạng video như MP4, mà thay vào đó, nó là một chương trình được sử dụng để nén và giải nén video thành MPEG-4 ASP, một tiêu chuẩn nén, để tiết kiệm dung lượng ổ đĩa và tốc độ truyền file.
 • Uno Platform là gì? Uno Platform là gì?
  Uno Platform là Universal Windows Platform Bridge cho phép code dựa trên UWP (C# và XAML) chạy trên iOS, Android và WebAssembly.
 • Phân biệt 5GE và LTE Phân biệt 5GE và LTE
  Rất nhiều người đã nghe thấy cụm từ LTE nhiều năm nay, 5GE là một cụm từ mới, thỉnh thoảng được sử dụng đi kèm với mạng 5G mới nhất hiện nay. Vậy hai cụm từ này, hai loại công nghệ này khác nhau ở đâu?
 • File AVIF là gì? File AVIF là gì?
  File AVIF là file AV1 Image mà bạn có thể mở bằng Chrome hoặc nomacs. Để chuyển đổi một file sang PNG, JPG hoặc SVG, bài viết khuyên bạn nên sử dụng Convertio.
 • In-App-Purchases nghĩa là gì? In-App-Purchases nghĩa là gì?
  Nếu sử dụng các ứng dụng điện thoại di động, bạn nhất định đã gặp cụm từ in-app-purchases, nhưng có lẽ bạn cũng không hoàn toàn hiểu về nó.
 • Google Workspace là gì, có thể thay thế hoàn toàn G Suite không? Google Workspace là gì, có thể thay thế hoàn toàn G Suite không?
  Trong hơn một thập kỷ, G Suite là bộ sưu tập các công cụ năng suất chuyên nghiệp của Google. Vì cách thức làm việc của mọi người đã thay đổi nhiều năm qua nên G Suite cũng không ngoại lệ. Để chính thức hóa sự thay đổi này, Google đã đặt tên lại dịch vụ này là Google Workspace. Hãy cùng Quantrimang tìm hiểu nhé.
 • Windows 10 và macOS: "Ai" chiến thắng? Windows 10 và macOS: "Ai" chiến thắng?
  Apple và Microsoft là cuộc chiến không phân thắng bại giữa hai ông lớn công nghệ. Hai hệ điều hành macOS và Windows 10 cũng như vậy. Hãy cùng đặt 2 nền tảng này lên bàn cân để xem hệ điều hành nào mới thực sự là kẻ chiến thắng.
 • File SVG là gì? File SVG là gì?
  Bài viết này giải thích file SVG là gì, cách mở và chuyển đổi file này sang định dạng phổ biến hơn như PNG hoặc JPG.
 • Sự khác biệt giữa URL và URI Sự khác biệt giữa URL và URI
  Thuật ngữ URI và URL thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau. URL là một loại URI cụ thể cung cấp vị trí/phương thức truy cập.
 • WOFF (Web Open Font Format) là gì? WOFF (Web Open Font Format) là gì?
  Web Open Font Format (WOFF) là một định dạng file cho phông chữ web do Mozilla phát triển. File WOFF có thể chứa các file TTF và OTF được nén, cũng như thông tin cấp phép và siêu dữ liệu khác. Đây là những gì bạn cần biết về WOFF.
 • PreSale là gì? Làm PreSale là làm gì? PreSale là gì? Làm PreSale là làm gì?
  PreSale là một công việc đang rất hot trên thị trường nói chung và trong lĩnh vực CNTT, Quản Trị Mạng nói riêng.
 • Sạc nhanh là gì? Sạc nhanh là gì?
  Hầu như mọi smartphone mới ra mắt đều hứa hẹn có tốc độ sạc nhanh hơn. Nhưng những tiêu chuẩn sạc nhanh khác nhau có ý nghĩa như thế nào và tốc độ của chúng có giống nhau không?
 • Client Server Runtime Process hay csrss.exe là gì và tại sao nó lại chạy trên máy tính? Client Server Runtime Process hay csrss.exe là gì và tại sao nó lại chạy trên máy tính?
  Nếu đang sử dụng máy tính Windows và mở Task Manager, chắc chắn bạn sẽ thấy một hoặc nhiều tiến trình Client Server Runtime Process (csrss.exe) chạy trên máy tính. Vậy tiến trình này là gì, nó có phải là một phần của Windows không? Và tại sao nó lại chạy trên máy tính? Bài viết này sẽ giải thích các thắc mắc này của các bạn.
 • Mạng 5G khác gì 4G? Mạng 5G khác gì 4G?
  Trong khi chưa có định nghĩa chính xác về công nghệ 5G, có thể hình dung 5G sẽ nhanh hơn 4G rất nhiều, không có vấn đề về vùng phủ sóng và sử dụng trạm vệ tinh.
 • Mạng xã hội Vitae là gì? Có phải Vitae đa cấp, lừa đảo người dùng? Mạng xã hội Vitae là gì? Có phải Vitae đa cấp, lừa đảo người dùng?
  Theo quảng cáo trên trang VitaeVietnam.com. Vitae là mạng xã hội phân quyền đầu tiên trên thế giới và mạng xã hội Vitae sẽ trả tiền cho người dùng.
 • CHTML là gì? CHTML là gì?
  CHTML là viết tắt của Compact HTML, dùng để chỉ một phiên bản thu gọn của HTML.
 • Tìm hiểu về Internet 3D Tìm hiểu về Internet 3D
  Internet 3D hay Internet 3 chiều là sự kế thừa của web 2D, sử dụng đồ họa 3D và mang tính xã hội. Internet 3D có khả năng cho biết bạn đang đọc tài liệu của mình với bao nhiêu người nữa.