Kiến thức cơ bản về máy tính, phần mềm, phần cứng, Internet... cần biết. Ngoài ra bạn cũng sẽ được giải đáp về những thuật ngữ công nghệ thường gặp tại đây.

 • Web Scraping là gì? Web Scraping được sử dụng để làm gì? Web Scraping là gì? Web Scraping được sử dụng để làm gì?
  Web scraping đề cập đến việc trích xuất dữ liệu từ một trang web. Thông tin này được thu thập và sau đó xuất thành định dạng hữu ích hơn cho người dùng (có thể là bảng tính hoặc API).
 • UI UX là gì? Sự khác biệt giữa thiết kế UI và UX UI UX là gì? Sự khác biệt giữa thiết kế UI và UX
  UX và UI bổ sung cho nhau. Thâm chí giao diện người dùng (UI) nên được xem là một phần của trải nghiệm người dùng (UX). Hãy cùng xem lý do tại sao qua bài viết sau đây nhé!
 • Teraflop là gì? Teraflop là gì?
  Nếu bạn đang muốn mua một chiếc Xbox Series X mới, rất có thể bạn đã bắt gặp thuật ngữ TFLOP. Nó viết tắt là teraflop và đã trở thành một phép đo quan trọng cho khả năng hoạt động của card đồ họa.
 • File CHD là gì? Sử dụng file CHD như thế nào? File CHD là gì? Sử dụng file CHD như thế nào?
  Nếu đang chơi game retro, bạn có thể đã bắt gặp các file có phần mở rộng “.chd”. Hãy cùng Quantrimang.com tìm hiểu về file CHD và cách sử dụng nó qua bài viết sau đây!
 • Ray Tracing là gì? Ray Tracing là gì?
  Nhiều card RTX và GTX hỗ trợ công nghệ Ray Tracing (dò tia), nhưng bạn có thực sự biết nó là gì không? Hãy cùng tìm hiểu Ray Tracing là gì và quyết định xem nó có đáng để nâng cấp hay không qua bài viết sau đây!
 • Những điều cần biết về Startpage Những điều cần biết về Startpage
  Startpage là một trong những công cụ tìm kiếm proxy tốt nhất trên web. Tuy nhiên, giống như bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào khác, nó có cả ưu điểm và nhược điểm từ quan điểm bảo mật, cũng như quyền riêng tư.
 • One UI cho Android là gì? One UI cho Android là gì?
  One UI thay thế Samsung Experience trở thành giao diện tùy chỉnh của Samsung dành cho Android. Nó được đơn giản hóa, không lộn xộn và thiết kế để chỉ hiển thị thông tin cần thiết, giảm bớt phiền nhiễu.
 • Công nghệ nhận diện khuôn mặt Công nghệ nhận diện khuôn mặt
  Nhận diện khuôn mặt là một loại phần mềm sinh trắc học ánh xạ các đặc điểm khuôn mặt của một cá nhân về mặt toán học và lưu trữ dữ liệu dưới dạng faceprint (dấu khuôn mặt).
 • Tìm hiểu về trình duyệt chơi game Opera GX Tìm hiểu về trình duyệt chơi game Opera GX
  Opera vừa phát hành phiên bản Opera GX và quảng cáo nó là trình duyệt chơi game đầu tiên trên thế giới. Ngoài theme lấy cảm hứng từ chơi game và tích hợp Razer Chroma, còn có một tính năng giới hạn CPU và RAM rất thú vị.
 • SOCKS5 là gì? Cách dùng SOCKS5 Proxy SOCKS5 là gì? Cách dùng SOCKS5 Proxy
  Nếu thực hiện một số thao tác duyệt web về máy chủ SOCKS, bạn sẽ thấy thuật ngữ SOCKS5 xuất hiện. Số 5 ở cuối chỉ đơn giản là số phiên bản cho giao thức SOCKS, giống như các phiên bản Windows 7, 8 và 10.
 • Journaling File System là gì? Journaling File System là gì?
  Mặc dù các hệ thống file về cơ bản là khác nhau, nhưng có một tính năng chung tồn tại trong tất cả các hệ thống file này là journaling. Hãy cùng tìm hiểu thêm về journaling file system qua bài viết sau đây.
 • Cắm sạc laptop khi pin đã đầy có gây hại không? Cắm sạc laptop khi pin đã đầy có gây hại không?
  Nếu cứ tiếp tục cắm sạc khi pin đã đầy có ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin không? Câu trả lời ở đây là các bạn có thể yên tâm rằng việc đó sẽ không gây hại gì cho pin máy cũng như toàn bộ hệ thống.
 • HDMI-CEC là gì? HDMI-CEC là gì?
  "CEC" trong HDMI-CEC là viết tắt của Consumer Electronics Control. Đây là một tính năng tùy chọn cho phép điều khiển nhiều thiết bị được kết nối HDMI từ một điều khiển từ xa (chẳng hạn như điều khiển TV).
 • Tìm hiểu về phương pháp xóa dữ liệu DoD 5220.22-M Tìm hiểu về phương pháp xóa dữ liệu DoD 5220.22-M
  DoD 5220.22-M là phương pháp data sanitization dựa trên phần mềm, được sử dụng trong nhiều chương trình file shredder và hủy dữ liệu khác nhau để ghi đè thông tin hiện có trên ổ cứng hoặc thiết bị lưu trữ khác.
 • SOCKS Proxy là gì? SOCKS Proxy khác gì với Proxy Server? SOCKS Proxy là gì? SOCKS Proxy khác gì với Proxy Server?
  Các SOCKS proxy thường được sử dụng bằng cách cài đặt làm tiện ích mở rộng trình duyệt hoặc cấu hình torrent client để dùng proxy server của nhà cung cấp dịch vụ VPN.
 • Wireless Powershare là gì? Wireless Powershare là gì?
  Wireless PowerShare là một tính năng sáng tạo cho phép bạn biến Galaxy Note 10, Note 10+, Galaxy Fold, v.v... thành bộ sạc không dây. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về tính năng này qua bài viết sau đây.
 • ENIAC là gì? ENIAC là gì?
  ENIAC là máy tính điện tử đầu tiên trên thế giới. Mặc dù nó xuất hiện từ những năm 1940, nhưng có ảnh hưởng sâu sắc và lâu dài đến công nghệ mà chúng ta dựa vào hiện nay.