Kiến thức cơ bản về máy tính, phần mềm, phần cứng, Internet... cần biết. Ngoài ra bạn cũng sẽ được giải đáp về những thuật ngữ công nghệ thường gặp tại đây.

 • NFC là gì? NFC hoạt động như thế nào? NFC là gì? NFC hoạt động như thế nào?
  NFC là một công nghệ không dây chủ đạo, nhờ sự phát triển của các hệ thống thanh toán trực tuyến như Samsung Pay và Google Pay, đặc biệt là khi nói đến các thiết bị cao cấp và thậm chí nhiều tùy chọn tầm trung.
 • Windows PATH là gì? Windows PATH là gì?
  Nếu đang cố gắng chạy thứ gì đó mà không phải là một phần của Windows, thì bạn sẽ cần phải thêm nó vào biến PATH. Điều đó cho hệ thống biết nơi để tìm kiếm các file thực thi khi bạn yêu cầu chúng.
 • File config là gì? Làm thế nào để chỉnh sửa file config một cách an toàn? File config là gì? Làm thế nào để chỉnh sửa file config một cách an toàn?
  Các file văn bản cấu hình phần mềm được gọi là file config (file cấu hình). Nếu muốn nâng cao kiến ​​thức về máy tính của mình, bạn sẽ cần biết file config là gì và cách chỉnh sửa chúng ra sao.
 • mDNSResponder.exe/Bonjour là gì và cách gỡ cài đặt khỏi máy tính mDNSResponder.exe/Bonjour là gì và cách gỡ cài đặt khỏi máy tính
  Có lẽ bạn đang thắc mắc tại sao có một chương trình tên mDNSResponder.exe đang chạy trong Task Manager, bạn không nhớ đã cài đặt nó khi nào, tại sao nó lại xuất hiện trong mục Add/Remove Programs trong Control Panel. Vậy tóm lại, đây là gì và làm sao để gỡ bỏ chương trình này?
 • Tìm hiểu về phương pháp NAVSO P-5239-26 Tìm hiểu về phương pháp NAVSO P-5239-26
  NAVSO P-5239-26 là phương pháp Data Sanitization dựa trên phần mềm được sử dụng trong nhiều chương trình file shredder và hủy dữ liệu khác nhau để ghi đè thông tin hiện có trên ổ cứng hoặc thiết bị lưu trữ khác.
 • Đâu là sự khác biệt giữa FTTC và FTTP? Đâu là sự khác biệt giữa FTTC và FTTP?
  Nếu đang tìm kiếm một dịch vụ cáp quang mới, bạn có thể bắt gặp các thuật ngữ FTTP và FTTC. Ngay cả khi biết chúng là viết tắt của từ gì, vẫn khó để hiểu ý nghĩa chính xác hoặc cách chúng ảnh hưởng đến dịch vụ của bạn.
 • Chương trình Wininit.exe là gì và tại sao nó luôn hoạt động Chương trình Wininit.exe là gì và tại sao nó luôn hoạt động
  Sẽ có rất nhiều người đặt câu hỏi về tiến trình lạ này trong hệ thống, bất cứ khi nào bật Task Manager bạn đều thấy có dòng wininit.exe trong danh sách Processes. Nhưng các bạn không phải lo lắng, bởi vì đây là 1 dịch vụ mặc định của Windows.
 • Tìm hiểu tiến trình Windows Modules Installer Worker Tìm hiểu tiến trình Windows Modules Installer Worker
  Khi khởi động máy tính, nếu thấy quạt máy tính trở nên nóng mà không có nguyên do hãy kiểm tra Task Manager và bạn sẽ thấy “Windows Modules Installer Worker” sử dụng nhiều CPU và tài nguyên đĩa. Tiến trình này còn được gọi là TiWoker.exe, là một phần của hệ điều hành Windows.
 • Intel NUC là gì? Intel NUC là gì?
  Intel đã dẫn đầu bằng cách thiết kế các thiết bị nhỏ gọn cung cấp hiệu năng gần như tương đương với thiết lập lớn, và gọi chúng là Next Unit of Computing hay NUC.
 • Azure Sphere là gì? Azure Sphere là gì?
  Azure Sphere là một nền tảng ứng dụng cấp cao, được trang bị các tính năng bảo mật và liên lạc tích hợp, dành cho những thiết bị kết nối Internet, gồm một MCU, hệ điều hành dựa trên Linux tùy chỉnh và dịch vụ bảo mật dựa trên đám mây.
 • Media File Jacking là gì? Media File Jacking là gì?
  Gần đây, một cuộc tấn công tên là Media File Jacking đã được tiết lộ trên các thiết bị Android chạy WhatsApp và Telegram. Nếu bạn sử dụng các ứng dụng này, có những bước bạn cần thực hiện để bảo vệ bản thân và thiết bị của mình.
 • Tấn công Deface là gì? Cách phòng chống tấn công Deface Tấn công Deface là gì? Cách phòng chống tấn công Deface
  Tấn công Deface là kiểu tấn công làm thay đổi giao diện trực quan của trang web. Đây thường là hành động của những hacker chuyên bẻ khóa hệ thống. Chúng đột nhập vào một máy chủ web và thay thế trang web được host bằng trang web của riêng chúng.
 • APU (Accelerated Processing Unit) là gì? APU (Accelerated Processing Unit) là gì?
  Nếu bạn chưa từng nghe nói về công nghệ APU, thì lý do có thể là do thuật ngữ này hầu như chỉ được sử dụng bởi một nhà sản xuất duy nhất, AMD.
 • Sự khác biệt giữa Quick Format và Full Format là gì? Sự khác biệt giữa Quick Format và Full Format là gì?
  Khi nhấp chuột phải vào một ổ, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là Format. Nếu chọn nó, một cửa sổ sẽ mở ra cho phép bạn format ổ. Mặc định là Full Format. Một tùy chọn để chọn Quick Format cũng có sẵn.
 • MicroLED là gì? MicroLED khác gì so với OLED? MicroLED là gì? MicroLED khác gì so với OLED?
  Công nghệ màn hình MicroLED rất được quan tâm, kể từ sau khi Samsung trình làng loạt TV MicroLED tại CES 2020 vào đầu năm nay.
 • DIMM là gì? DIMM là gì?
  Khi đọc những bài viết về RAM bạn có thể bắt gặp cụm từ viết tắt DIMM. Vậy DIMM là gì? Hãy cùng Quantrimang.com tìm hiểu nhiều hơn về DIMM qua bài viết sau đây.
 • Tìm hiểu về phương pháp CSEC ITSG-06 Tìm hiểu về phương pháp CSEC ITSG-06
  CSEC ITSG-06 là phương pháp Data Sanitization dựa trên phần mềm, được sử dụng trong một số chương trình file shredder và hủy dữ liệu, nhằm ghi đè thông tin hiện có trên ổ cứng hoặc các thiết bị lưu trữ khác.
 • Google Discover là gì? Google Discover là gì?
  Nếu có điện thoại Android hoặc sử dụng ứng dụng Google trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể đã gặp nguồn cấp dữ liệu Google Discover. Nhưng bạn có tận dụng tối đa tính năng này để tìm nội dung liên quan đến sở thích của mình không?
 • Sự khác biệt giữa NFC và RFID Sự khác biệt giữa NFC và RFID
  Có một số nhầm lẫn giữa hai công nghệ RFID và NFC. Mặc dù chúng giống nhau theo nhiều phương diện, nhưng cũng có một số khác biệt giữa hai công nghệ này. Cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa NFC và RFID qua bài viết sau đây nhé!