Kiến thức cơ bản về máy tính, phần mềm, phần cứng, Internet... cần biết. Ngoài ra bạn cũng sẽ được giải đáp về những thuật ngữ công nghệ thường gặp tại đây.

 • Sppextcomobjpatcher.exe là gì? Sppextcomobjpatcher.exe là gì?
  Sppextcomobjpatcher.exe là một tiến trình Windows 10 có liên quan đến registration key (hay product key) bạn đã sử dụng để kích hoạt bản sao Windows của mình.
 • SAS là gì? SAS là gì?
  SAS là từ viết tắt liên quan đến rất nhiều thuật ngữ. Trong bài viết hôm nay, Quantrimang sẽ giải thích cho bạn đọc 3 trường hợp khác nhau của từ SAS. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!
 • Phần mềm máy tính là gì? Phần mềm máy tính là gì?
  Máy tính sẽ không hoạt động nếu không có phần mềm. Phần mềm, còn gọi các chương trình, chịu trách nhiệm hướng dẫn cho máy tính biết phải làm gì và thực hiện như thế nào.
 • Automation testing là gì? Automation testing là gì?
  Quá trình kiểm thử phần mềm liên quan đến hai loại kiểm thử khác nhau - thủ công và tự động. Có sự khác biệt rõ ràng giữa các loại thử nghiệm này. Trong bài viết này, Quantrimang sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu Automation testing là gì và nó hoạt động như thế nào.
 • [Infographic] Những loại Phishing dễ khiến người dùng mắc bẫy [Infographic] Những loại Phishing dễ khiến người dùng mắc bẫy
  Phishing thường xuất hiện như một hoạt động đáng tin cậy của các công ty hợp pháp hay một trang thông tin điện tử có danh tiếng như eBay, Paypal, Gmail..
 • File vector là gì? File vector là gì?
  Bạn đã bao giờ tải xuống hình ảnh từ một trang web và thấy nó chỉ là một file vector chưa? Nhưng file vector là gì? Và bạn sử dụng file vector để làm gì?
 • External SATA (eSATA) là gì? External SATA (eSATA) là gì?
  External SATA là một tiêu chuẩn ngành kiểm soát các phần cứng khác nhau được sử dụng để kết nối các thiết bị lưu trữ bên ngoài. Nó cạnh tranh với một số tiêu chuẩn Firewire và USB để cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn giữa các thiết bị phần cứng.
 • File ASPX là gì? File ASPX là gì?
  Bài viết này giải thích các file ASPX là gì và cách chúng được sử dụng, phải làm gì nếu bạn tải nhầm file này xuống và cách chuyển đổi file này sang định dạng dễ sử dụng hơn.
 • Những hằng đẳng thức đáng nhớ và hệ quả Những hằng đẳng thức đáng nhớ và hệ quả
  Hằng đẳng thức đáng nhớ là một trong những kiến thức rất quan trọng trong toán học được dùng để vận dụng giải các bài tập hiệu quả hơn. Dưới đây là những hằng đẳng thức đáng nhớ và hệ quả, mời các bạn tham khảo.
 • File INDD là gì? File INDD là gì?
  File có phần mở rộng INDD là file InDesign Document, được tạo và sử dụng phổ biến nhất trong Adobe InDesign. File lưu trữ nội dung trang, thông tin định dạng, file, v.v...
 • Phím Menu là gì? Và làm thế nào để remap nó? Phím Menu là gì? Và làm thế nào để remap nó?
  Bạn có biết bàn phím máy tính có một phím Menu? Phím này sẽ mở menu ngữ cảnh nhưng bạn có thể điều chỉnh để nó hữu ích hơn.
 • File ARW là gì? File ARW là gì?
  File có phần mở rộng ARW, là viết tắt của Sony Alpha Raw và do đó, là file RAW Image của Sony. Nó dựa trên định dạng file TIF và tương tự như các file RAW khác từ máy ảnh Sony, như file SR2 và SRF.
 • USSD là gì? USSD là gì?
  Giống như SMS, USSD là sản phẩm ra đời trước thời đại smartphone, khi các điện thoại cần có cách tương tác giao tiếp với nhau mà không có những ứng dụng siêu hiện đại bây giờ. Dưới đây là những gì bạn cần biết về USSD.
 • File EPS là gì? File EPS là gì?
  Bài viết này giải thích file EPS là gì và chúng khác với các loại file hình ảnh khác như thế nào, chương trình nào có thể mở file và cách chuyển đổi file này sang định dạng ảnh khác như PNG hoặc SVG.
 • Runtimebroker.exe hay Runtime Broker là gì và tại sao nó lại chạy trên máy tính? Runtimebroker.exe hay Runtime Broker là gì và tại sao nó lại chạy trên máy tính?
  Nếu đang đọc bài viết này, bạn có thể đã thấy tiến trình Runtime Broker trong cửa sổ Task Manager và thắc mắc tiến trình này là gì, nó có phải là nguyên nhân dẫn đến việc sử dụng CPU tăng đột ngột không? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.
 • Những phần mở rộng file có thể ẩn chứa nguy hiểm, cân nhắc trước khi click, tải về Những phần mở rộng file có thể ẩn chứa nguy hiểm, cân nhắc trước khi click, tải về
  Không chỉ có mỗi file .exe mới chứa đựng những nguy cơ bảo mật cho các máy tính Windows, còn có nhiều phần mở rộng file khác cũng mang trong mình những nguy hiểm tiềm ẩn.
 • File XVID là gì? File XVID là gì?
  File XVID sử dụng codec Xvid. Đây không phải là một định dạng video như MP4, mà thay vào đó, nó là một chương trình được sử dụng để nén và giải nén video thành MPEG-4 ASP, một tiêu chuẩn nén, để tiết kiệm dung lượng ổ đĩa và tốc độ truyền file.