Kiến thức cơ bản về máy tính, phần mềm, phần cứng, Internet... cần biết

 • Làm thế nào để mở lại file Word, Excel hay PowerPoint khi đóng mà chưa kịp lưu? Làm thế nào để mở lại file Word, Excel hay PowerPoint khi đóng mà chưa kịp lưu?
  Đây có thể nói là vấn đề mà rất nhiều người dùng gặp phải, đó là đóng lại các file văn bản, Office vừa làm việc mà quên mất không lưu - Save lại. Hoặc trong trường hợp mất điện đột ngột, máy tính gặp lỗi màn hình xanh, treo máy... tất cả đều có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vậy nếu muốn tìm lại những file Excel,Word hoặc PowerPoint chưa kịp lưu đó thì phải làm thế nào?
 • File IPSW là gì? File IPSW là gì?
  Một file có đuôi IPSW là file Apple Device Software Update được sử dụng trên iPhone, iPod touch, iPad và các thiết bị Apple TV. Đây là định dạng file lưu trữ lưu các tệp DMG được mã hóa và các file khác như PLISTs, BBFWs và IM4P.
 • Xử lý nhanh lỗi màn hình iPhone không nhạy, cảm ứng kém Xử lý nhanh lỗi màn hình iPhone không nhạy, cảm ứng kém
  Màn hình cảm ứng iPhone của bạn đang rơi vào tình trạng không nhạy, cảm ứng kém? Đừng vội mang ra trung tâm sửa chữa, bạn có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà một cách đơn giản mà không cần nhờ tới những thợ sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp.
 • Proxy và VPN khác gì nhau? Proxy và VPN khác gì nhau?
  Proxy kết nối bạn với một máy tính từ xa và VPN cũng kết nối bạn với một máy tính từ xa, vậy chúng là một? Điều này là không chính xác, hãy cùng xem xét điểm khác nhau giữa chúng và khi nào nên sử dụng Proxy và VPN nhé.
 • Cách tạo file host mới trên Windows Cách tạo file host mới trên Windows
  File host là một tập tin hệ thống quan trọng trong Windows, nếu chẳng may bạn lỡ tay xóa nhầm nó thì chỉ có cách tạo file host mới sau đó copy paste thông tin mặc định vào.
 • Cách đổi mật khẩu wifi Archer C9, thay pass wifi TP Link Archer C9 đơn giản Cách đổi mật khẩu wifi Archer C9, thay pass wifi TP Link Archer C9 đơn giản
  Bạn đang sử dụng mạng Archer C9 nhưng không biết làm thế nào để đổi mật khẩu wifi, vậy thì hãy thực hiện theo bốn bước đơn giản này để đổi pass wifi nhanh chóng mà không cần nhờ tới các chuyên viên kỹ thuật.
 • Các phím tắt xem video trên NhacCuaTui hay dùng Các phím tắt xem video trên NhacCuaTui hay dùng
  Nếu là người thường xuyên xem video trên NhacCuaTui, bạn nên biết những phím tắt hữu ích trên trang web nổi tiếng này thay vì phải sử dụng chuột để điều khiển video như trước đây. Ngay bây giờ, hãy cùng Quantrimang.com liệt kê danh sách những phím tắt hay dùng khi xem video trên NhacCuaTui nhé.
 • Bấy lâu nay chúng ta vẫn đang sạc pin sai cách Bấy lâu nay chúng ta vẫn đang sạc pin sai cách
  Có rất nhiều ý kiến về cách tốt nhất để sạc điện thoại thông minh. Hầu hết mọi người thường cắm sạc trong khi họ ngủ, để nó đầy 100% qua đêm. Nhưng đây có phải là cách tối ưu nhất để sạc điện thoại? Có một cách tốt hơn để quản lý và nâng cao tuổi thọ pin.
 • WMI Provider Host là gì (WmiPrvSE.exe) và tại sao nó lại sử dụng quá nhiều CPU? WMI Provider Host là gì (WmiPrvSE.exe) và tại sao nó lại sử dụng quá nhiều CPU?
  WMI Provider Host là một tiến trình quan trọng của Windows và thường hoạt động ở chế độ nền. Nó cho phép các ứng dụng khác trên máy tính yêu cầu thông tin về hệ thống. Tiến trình này thường không sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống, nhưng nó có thể sử dụng rất nhiều CPU nếu một tiến trình khác trên hệ thống có vấn đề.
 • Phân biệt cáp UTP, S/UTP, FTP, STP và cáp SFTP Phân biệt cáp UTP, S/UTP, FTP, STP và cáp SFTP
  Chắn điện từ (electromagnetic shielding/screening) được làm từ một tấm kim loại/polyester hoặc dây kim loại, bao xung quanh là các cặp dây dẫn riêng lẻ hoặc tất cả các dây dẫn. Bài viết này sẽ giúp các bạn phân biệt một số loại cáp đồng Ethernet.
 • Cáp mạng CAT 6 là gì và nó khác cáp mạng CAT 5e như thế nào? Cáp mạng CAT 6 là gì và nó khác cáp mạng CAT 5e như thế nào?
  Cáp mạng CAT 6 là gì và nó khác cáp mạng CAT 5e như thế nào? Hãy đọc bài viết sau để tìm câu trả lời nhé.
 • VRAM là gì? VRAM là gì?
  Bạn đang gặp các lỗi liên quan đến VRAM (video RAM) trên máy tính Windows? Đang gặp khó khăn khi chạy các chương trình đồ họa như phần mềm chỉnh sửa video và video game mới? Bạn có thể cần thêm VRAM. Vậy VRAM là gì? Nó có nhiệm vụ gì?
 • Cách nối dây mạng bằng rệp Cách nối dây mạng bằng rệp
  Hạt rệp dùng để nối hai đường dây diện thoại, dây mạng, cáp tín hiệu dữ liệu và những loại dây dẫn điện khác.
 • Bitcoin faucet là gì? Vòi Bitcoin là gì? Bitcoin faucet là gì? Vòi Bitcoin là gì?
  Bitcoin faucet hay vòi Bitcoin là gì? Bitcoin faucet là vòi Bitcoin, hệ thống khen thưởng, dưới dạng trang web, ứng dụng. Những vòi Bitcoin này sẽ phân phát phần thưởng dưới dạng satoshi, một đơn vị tiền tệ của Bitcoin, cho khách truy cập đã hoàn thành captcha hay nhiệm vụ được website yêu cầu.
 • Bài tập chia mạng con trực tuyến miễn phí Bài tập chia mạng con trực tuyến miễn phí
  Chia mạng con hay subnetting là một phần không thể thiếu với các quản trị viên hệ thống mạng, các bạn học và làm công nghệ thông tin trong những tổ chức vừa và nhỏ. Có thể nói chia mạng con không khó những rất dễ nhầm lẫn. Chỉ có một cách là luyện tập thật thành thạo thì mới có thể làm chính xác ngay từ đầu.
 • Cách bấm dây mạng âm tường Sino Cách bấm dây mạng âm tường Sino
  Bấm dây mạng âm tường sẽ khác với cách bấm dây mạng thông thường, do dây mạng sẽ đi theo nguồn đây điện trong tường để kết nối mạng.
 • Cách tải file ISO Windows 10 từ Microsoft Cách tải file ISO Windows 10 từ Microsoft
  Dưới đây là các bước hướng dẫn để tải file ISO Windows 10 chính thức từ Microsoft về máy tính.
 • Cáp Ethernet và cách thức hoạt động của nó Cáp Ethernet và cách thức hoạt động của nó
  Cáp Ethernet là một trong các dạng cáp mạng phổ biến nhất được sử dụng cho các mạng dây. Cáp Ethernet kết nối thiết bị với nhau trong mạng cục bộ như máy tính, router và thiết bị chuyển mạch.
 • WebAssembly là gì? WebAssembly là gì?
  WebAsssembly là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào đối với JavaScript? Hãy đọc bài viết này để tìm câu trả lời nhé!