Kiến thức cơ bản về máy tính, phần mềm, phần cứng, Internet... cần biết. Ngoài ra bạn cũng sẽ được giải đáp về những thuật ngữ công nghệ thường gặp tại đây.

 • Những điều bạn cần biết về 10G Những điều bạn cần biết về 10G
  Nếu theo dõi tin tức công nghệ, thì gần như chắc chắn bạn đã nghe về 5G, thế hệ công nghệ không dây tiếp theo cho mạng di động, nhưng bạn có thể không biết về băng thông rộng 10G, được quảng cáo tại triển lãm CES năm nay.
 • Điểm khác biệt giữa Hex, RGB và HSL? Điểm khác biệt giữa Hex, RGB và HSL?
  Hex, RGBA và HSLA là 3 trong số các mã màu được sử dụng phổ biến nhất. Mỗi mã màu có ý nghĩa trong các tình huống khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ giải thích sự khác biệt giữa RGB, HEX và HSL.
 • NFC là gì? NFC hoạt động như thế nào? NFC là gì? NFC hoạt động như thế nào?
  NFC là một công nghệ không dây chủ đạo, nhờ sự phát triển của các hệ thống thanh toán trực tuyến như Samsung Pay và Google Pay, đặc biệt là khi nói đến các thiết bị cao cấp và thậm chí nhiều tùy chọn tầm trung.
 • Phương pháp Schneier (Data Sanitization) là gì? Phương pháp Schneier (Data Sanitization) là gì?
  Phương pháp Schneier là phương pháp Data Sanitization dựa trên phần mềm được sử dụng trong một số chương trình file shredder và hủy dữ liệu để ghi đè thông tin hiện có trên ổ cứng hoặc các thiết bị lưu trữ khác.
 • Chuẩn IP trên điện thoại, tablet: IP68, IP57 là gì? Chuẩn IP trên điện thoại, tablet: IP68, IP57 là gì?
  Chỉ số chống nước, chống bụi IP là tiêu chuẩn quốc tế công bố bởi IETC để đo mức chống bụi và chống nước của một thiết bị, thường có dạng IPXY, X có các giá trị từ 0 đến 6, Y là từ 0 đến 8.
 • HDMI eARC là gì? HDMI eARC là gì?
  HDMI eARC là phiên bản nâng cao của giao thức ARC (Audio Return Channel) đã tồn tại trong tiêu chuẩn HDMI, đóng vai trò là công cụ làm đơn giản hóa các thiết lập rạp hát tại nhà.
 • Master Boot Code là gì? Master Boot Code là gì?
  Master Boot Code (đôi khi được viết tắt là MBC) là một trong những thành phần của Master Boot Record. Nó thực hiện bộ chức năng quan trọng đầu tiên trong quá trình boot.
 • Secure Erase là gì? Secure Erase là gì?
  Secure Erase là tên được đặt cho một nhóm lệnh có sẵn từ firmware trên các ổ cứng dựa trên SATA và PATA. Các lệnh Secure Erase được sử dụng như một phương pháp Data Sanitization để ghi đè hoàn toàn tất cả dữ liệu trên ổ cứng.
 • Volume Boot Code là gì? Volume Boot Code là gì?
  Volume Boot Code được yêu cầu bởi Master Boot Code và được sử dụng để khởi động trình quản lý khởi động (boot manager), bắt đầu quá trình load thực tế của hệ điều hành.
 • Phân tích dữ liệu (Data Analysis) là gì? Phân tích dữ liệu (Data Analysis) là gì?
  Phân tích dữ liệu là quá trình đánh giá dữ liệu bằng các công cụ phân tích hoặc thống kê để khám phá thông tin hữu ích. Một vài công cụ trong số này là các ngôn ngữ lập trình như R hoặc Python.
 • Độ sáng màn hình Nit là gì? Độ sáng màn hình Nit là gì?
  Nếu đang tìm mua màn hình, bạn có thể đã nghe qua về đơn vị nit, cho biết mức độ ánh sáng trên mỗi mét vuông mà màn hình có thể phát ra. Nit rất quan trọng nếu bạn có kế hoạch sử dụng thiết bị của mình ngoài trời thường xuyên.
 • Phương pháp Random Data là gì? Phương pháp Random Data là gì?
  Phương pháp Random Data là phương pháp Data Sanitization dựa trên phần mềm, được sử dụng trong một số chương trình file shredder và hủy dữ liệu để ghi đè thông tin hiện có trên ổ cứng hoặc các thiết bị lưu trữ khác.
 • AMP (Accelerated Mobile Pages) là gì? AMP (Accelerated Mobile Pages) là gì?
  AMP là một framework mã nguồn mở được phát triển bởi Google phối hợp với Twitter. Accelerated Mobile Pages tạo ra trải nghiệm tốt hơn, nhanh hơn trên web di động.
 • Nên sử dụng bảng vẽ Wacom hay Huion? Nên sử dụng bảng vẽ Wacom hay Huion?
  Wacom và Huion là hai thương hiệu bảng vẽ đang được nhiều người yêu thích nhất trên thị trường hiện nay, nên sử dụng bảng vẽ Wacom hay Huion mới là tốt nhất?
 • File LDIF là gì? File LDIF là gì?
  Một file có phần mở rộng LDIF là file LDAP Data Interchange Format được sử dụng bởi các thư mục Lightweight Directory Access Protocol (LDAP).
 • Web script là gì? Web script là gì?
  Web script là ngôn ngữ lập trình máy tính để thêm khả năng động cho các trang World Wide Web. Các trang web được markup bằng HTML hoặc XML phần lớn là những tài liệu tĩnh.
 • PopSocket là gì? 6 lý do tại sao bạn nên mua PopSocket PopSocket là gì? 6 lý do tại sao bạn nên mua PopSocket
  Bạn đã thấy những vật tròn kỳ lạ xuất hiện trên mặt sau điện thoại của ai đó chưa? Rất có thể là rồi, đúng không? Đó chính là một PopSocket. Hiện tại, đây là một phụ kiện smartphone cực kỳ hot, đặc biệt là với những người trẻ tuổi.
 • File BAK là gì? Cách mở và chuyển đổi file BAK File BAK là gì? Cách mở và chuyển đổi file BAK
  File có phần mở rộng BAK là một file sao lưu được sử dụng bởi nhiều ứng dụng khác nhau cho cùng một mục đích: Lưu trữ một bản sao của một hoặc nhiều file cho mục đích sao lưu.
 • Ajax là gì? Đây là 10 điều các chuyên gia CNTT cần biết về Ajax Ajax là gì? Đây là 10 điều các chuyên gia CNTT cần biết về Ajax
  Ajax không phải là một công nghệ cụ thể, nó là sự kết hợp giữa JavaScript và XML, được gọi là Ajax. Có rất nhiều điều cần biết về Ajax, vì vậy, hãy tìm hiểu 10 điều bạn phải biết về Ajax.