Kích hoạt/vô hiệu hóa tính năng Periodic Scanning trên Windows 10

Cải thiện mức độ bảo mật và an toàn cho hệ thống

Với Windows 10 build 14352, Microsoft cung cấp và tích hợp thêm một tính năng bảo mật mới sẽ có sẵn trên phiên bản Anniversary Update chính thức. Tính năng này có tên gọi là Periodic Scanning. Periodic Scanning là một tùy chọn của Windows Defender, cho phép Defender bổ sung thêm các giải pháp diệt virus khác.

Do đó nếu muốn người dùng có thể cài đặt thêm các chương trình, phần mềm diệt virus khác như Avast, Kaspersky, Norton AntiVirus … để bảo vệ hệ thống thêm an toàn.

Khi cài đặt Windows 10, hệ điều hành sẽ tự động cung cấp Windows Defender làm chương trình diệt virus. Theo mặc định Windows Defender được kích hoạt, và rất khó để có thể vô hiệu hóa chương trình này.

Khi cài đặt Windows 10, hệ điều hành sẽ tự động chọn Windows Defender làm chương trình diệt virus cho hệ thống. Theo mặc định Windows Defender được kích hoạt, và rất khó để có thể vô hiệu hóa chương trình này.

Trong mục cài đặt Settings => Update & security => Windows Defender cung cấp cho bạn các mục để quản lý các tùy chọn bảo mật:

Windows Defender

Tuy nhiên khi người dùng cài đặt các chương trình, phần mềm diệt virus khác thì Windows Defender sẽ tự động vô hiệu hóa nó. Tất cả các cài đặt liên quan đến Windows Defender sẽ bị vô hiệu hóa và tùy chọn Real-time protection sẽ thay đổi thành Periodic Scanning:

Periodic Scanning

Lưu ý rằng tùy chọn mới này chỉ xuất hiện nếu Windows 10 có thể phát hiện các chương trình, phần mềm diệt virus mà bạn đã cài đặt, điều này đồng nghĩa với việc các chương trình diệt virus phải được tương thích với Windows 10.

Theo mặc định, Periodic Scanning bị vô hiệu hóa. Khi được kích hoạt, Windows Defender sẽ hoạt động như một trình quét virus bên cạnh các chương trình diệt virus chính trên hệ thống của bạn. Điều này sẽ cải thiện mức độ bảo mật và an toàn cho hệ thống.

Nếu Windows Defender phát hiện các mối đe dọa, người dùng sẽ nhìn thấy một thông báo xuất hiện trên màn hình.

Khi ứng dụng Windows Defender bị vô hiệu hóa ở chế độ Periodic Scanning, giao diện người dùng của ứng dụng vẫn hoạt động và người dùng có thể sử dụng để xem lịch sử update, lịch sử quét và các hành động chống lại các mối đe dọa.

thông báo

thông báo

1. Kích hoạt/vô hiệu hóa tính năng Periodic Scanning trên Windows 10

Giả sử trong trường hợp này bạn đã cài đặt phần mềm diệt virus thứ 3. Trong ví dụ dưới đây là Avast! Free.

Avast! Free

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings trên máy tính Windows 10 của bạn.

mở ứng dụng Settings

2. Trên cửa sổ Settings, bạn click chọn System - Update & security.

chọn System - Update & security

3. Tiếp theo click chọn Windows Defender ở danh sách các tùy chọn khung bên trái.

4. Kích hoạt Periodic Scanning trên Windows 10 bằng cách kích hoạt tùy chọn Periodic Scanning (chuyển thanh trượt sang ON):

Kích hoạt Periodic Scanning

Nếu muốn vô hiệu hóa Periodic Scanning trên Windows 10, bạn chỉ cần vô hiệu hóa tùy chọn Periodic Scanning (chuyển thanh trượt sang OFF).

vô hiệu hóa Periodic Scanning

Bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn các bước kích hoạt, vô hiệu hóa tính năng Periodic Scanning trên Windows 10 dưới đây:

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Bảy, 28/05/2016 09:20
31 👨 1.720
0 Bình luận
Sắp xếp theo