Bằng những cách này có thể khử sạch mùi hôi tủ lạnh của gia đình bạn

Tủ lạnh có mùi sẽ làm ảnh hưởng đến thực phẩm và thức ăn trong tủ

Tủ lạnh là một trong những nơi bảo quản thức ăn và thực phẩm an toàn và tiện lợi. Tuy nhiên, nếu lâu ngày mà bạn không vệ sinh tủ hoặc khi bạn mua nhiều đồ ăn về để trong tủ mà lâu ngày không dùng đến... khi mở cửa tủ lấy đồ bạn sẽ thấy có mùi hôi khó chịu. Những mùi hôi này có thể ảnh hưởng đến những đồ ăn, thực phẩm khác trong tủ lạnh.

Để vệ sinh tủ lạnh cũng như đánh bay những mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

Mùi hôi tủ lạnh

Trước khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh việc đầu tiên mà bạn cần làm là dọn hết các thức ăn trong tủ lạnh để ra ngoài ở nơi sạch sẽ, thoáng mát. Tốt nhất, bạn nên rút điện, sau đó lấy toàn bộ thức ăn, thực phẩm trong tủ ra ngoài. Bạn sửa sạch các khay đựng, ngăn có thể tháo rời trong tủ lạnh bằng xà phòng rửa bát hoặc nước rửa chuyên dụng, rồi lau sạch các khoang trong tủ lạnh.

Để khử mùi hôi tủ lạnh, hãy áp dụng một hoặc vài cách sau:

Lau kệ tủ lạnh và các ngăn bằng nước pha Baking Soda

Baking soda

Làm sạch tất cả các kệ và ngăn kéo tủ bằng Baking Soda và nước. Hợp chất Baking Soda và nước không chỉ giúp bạn loại bỏ được các vết bẩn mà còn thổi bay được những mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh.

Để một hộp Baking Soda trong tủ lạnh

Bạn có thể khử sạch mùi hôi của tủ lạnh bằng cách lấy một hộp Baking Soda để vào trong tủ lạnh để ít nhất khoảng 24 giờ cho Baking soda hấp thụ hết mùi hôi trong tủ.

Để đĩa cà phê xay vào tủ lạnh

cà phê xay

Nếu Baking soda không khử được hết mùi hôi trong tủ, bạn có thể dùng cà phê xay đổ vào một chiếc đĩa hoặc bát...và đặt vào trong tủ lạnh trong vòng khoảng 24 giờ.

Cà phê vốn được biết đến là chất để hấp thụ mùi hôi hiệu quả.

Sau khi đã khử xong mùi hôi trong tủ lạnh, bạn có thể sử dụng những bã cà phê đó để làm phân bón cho những chậu hoa lan, cây cảnh...mà bạn trồng.

Dùng chanh tươi

Bạn có thể thái chanh thành những lát mỏng, để vào đĩa và cho vào tủ lạnh, mùi thanh mát của chanh cùng tính chất diệt khuẩn của nó có thể giúp giải quyết mùi hôi trong tủ lạnh.

Sử dụng hành tây

Hành tây

Một phương phác khác bạn có thể áp dụng đó là dùng một nửa củ hành tây để vào tủ lạnh qua đêm, lưu ý là tủ lạnh trống, không chứa bất kì đồ ăn, thực phẩm nào. Sau đó bạn lấy củ hành tây đó ra và mở cửa tủ lạnh khoảng một thời gian để bay hết mùi.

Dùng Vanilla

Dùng một miếng cotton ngâm trong Vanilla đặt vào tủ lạnh trong vòng khoảng 12 giờ. Vanilla có mùi hương dễ chịu và giữ tủ lạnh có mùi thơm lâu hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Tư, 04/03/2020 09:20
51 👨 1.176
0 Bình luận
Sắp xếp theo