Công ty Mỹ phát minh lại bánh xe ô tô, loại bỏ lốp cao su bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí

Global Air Cylinder Wheels (GACW), một công ty khởi nghiệp Mỹ đã phát triển một loại bánh xe mới giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng lốp cao su thông thường gây ô nhiễm.

Bánh xe mới Treo Khí nén (ASW), được phát minh bởi kỹ sư động lực học, Tiến sĩ Zoltan Kemeny.

Loại bánh xe mới

ASW đã được cấp bằng sáng chế là loại bánh xe cơ khí. Loại bánh xe mới được cấu tạo chủ yếu bằng thép với hệ thống treo khí nén trong bánh xe thông qua các xi-lanh giúp tiết kiệm 60% chi phí và thân thiện với môi trường. ASW có tuổi thọ ngang với chiếc xe mà nó phục vụ. Với ASW, việc lốp quá nóng và nổ đã trở thành dĩ vãng. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, nó có thể được phục hồi hoặc tái chế hoàn toàn.

Một điểm nổi bật khác của ASW là giảm đáng kể Kháng cự Lăn giúp động cơ đốt cháy hiệu quả hơn và giảm lượng khí thải. Điều này sẽ giúp các ô tô điện, như Tesla, mở rộng phạm vi lái xe lên đến 30% trên cùng một loại pin.

Cấu tạo của bánh xe ASW với các trụ xi-lanh bên trong.
Cấu tạo của bánh xe ASW với các trụ xi-lanh bên trong.

Ngoài ra, bánh xe ASW cũng sẽ khó bị kẻ xấu phá hoại.

Công ty GACW cho biết, bánh xe treo khí nén của họ tiết kiệm chi phí hơn tới 60%, an toàn hơn, tốt hơn cho môi trường và là một lựa chọn hiệu quả và khả thi thay thế cho lốp xe cao su.

Công nghệ ASW có thể được áp dụng cho tất cả các loại xe hiện đang sử dụng lốp cao su truyền thống trên toàn cầu. Dự kiến lốp xe mới này sẽ được thương mại hóa hoàn toàn vào năm 2023.

Thứ Tư, 27/10/2021 10:52
53 👨 496
0 Bình luận
Sắp xếp theo