Những trường hợp người có hai mặt khó tin trong lịch sử

Nghe có vẻ khó tin nhưng người có hai khuôn mặt thực sự có thật trong lịch sử. Khi nhìn thấy hình ảnh của họ, nhiều người không khỏi kinh ngạc và sợ hãi.

1. Edward Mordrake

Edward Mordrake sinh ra trong một gia đình quý tộc Anh và được thừa kế một khoản gia tài khổng lồ. Nhưng đáng tiếc, khi sinh ra ông bị mắc một dị tật rất đáng sợ đó là có hai khuôn mặt trên đầu: một khuôn mặt bình thường và một khuôn mặt thứ hai ở sau đầu.

Edward Mordrake với hai khuôn mặt trên đầu

Khuôn mặt thứ hai có đầy đủ các bộ phận như mắt, mũi, miệng như bình thường nhưng chỉ có biểu cảm khóc, cười chứ không nói, không ăn được.

Nhiều câu chuyện, lời đồn đáng sợ về khuôn mặt kia của Edward Mordrake được thêu dệt khắc nơi. Nhiều người tin rằng, gương mặt kia là của quỷ và hàng đêm thì thầm những điều xấu xa với Edward.

Hộp sọ của Edward Mordake được lưu giữ tại viện bảo tàngHộp sọ của Edward Mordake được lưu giữ tại viện bảo tàng.

Edward đã nhiều lần cầu xin bác sĩ hãy cắt bỏ khuôn mặt phụ kia của mình đi nhưng không ai dám thực hiện. Cuối cùng, vì không chịu nổi những lời đàm tiếu, ông đã tự tử khi tròn 23 tuổi.

Trương Tử Bình

Trương Tử Bình với khuôn mặt phụ ở góc phải của đầu

Trương Tử Bình là người Trung Quốc cũng được sinh ra với hai khuôn mặt trên đầu. Nhưng khác với Edward Mordrake, khuôn mặt thứ hai của anh mọc ở phía bên phải của phần đầu. Khuôn mặt này gồm 1 chiếc lưỡi vẫn đang phát triển, 1 cái miệng và hai hàm răng chứ không có da mặt, mắt, tai, mũi.

Khi Trương Tử Bình mở miệng ở khuôn mặt chính, cái miệng thứ hai cũng tự động mở theo.

May mắn cho Trương Tử Bình, ông được một bác sĩ người Mỹ phát hiện và đưa đi phẫu thuật cắt bỏ khuôn mặt thừa. Sau khi có được hình hài bình thường, ông quay về quê và sống ở đó suốt quãng đời còn lại.

Pasqual Pinon

Pasqual Pinon với khuôn mặt thứ hai bằng sáp trên đầu

Pasqual Pinon sinh năm 1899 tại Mexico, vốn là một công nhân đường sắt ở Texas. Khi sinh ra ông có một khối u lành tính ở trên đầu. Sau đó, ông bầu của một đoàn xiếc phát hiện ra Pasqual. Người đó đã chiêu mộ Pasqual vào đoàn xiếc, tạo ra một khuôn mặt giả bằng sáp gắn vào khối u tạo ra một khuôn mặt thứ hai cho ông để thu hút người tới xem. Pasqual được nhiều người biết đến với biệt danh "người Mexico hai đầu".

Sau nhiều năm biểu diễn, Pasqual quyết định loại bỏ khối u và trở lại Texas sống cuộc đời bình thường. Ông qua đời năm 1929.

Lali Signh

Bé gái Lali Signh

Năm 2008, bé gái Lali Signh sinh ra với bốn mắt, hai mũi, hai miệng tại ngôi làng Sunpura Sohanpur gần New Delhi, Ấn Độ. Từ khi sinh ra, em được dân làng coi như là hóa thân của nữ thần Durga trong đạo Hindu. Nhưng đáng tiếc em chỉ sống được 2 tháng sau khi sinh.

Thứ Năm, 23/02/2017 16:02
3,73 👨 2.905
0 Bình luận
Sắp xếp theo