Hướng dẫn xóa bộ nhớ trên Claude

Claude có tính năng Bộ nhớ (Memory), lưu lại toàn bộ thông tin về bạn như sở thích, hồ sơ cá nhân, chủ đề quan tâm và các nội dung khác trong quá trình bạn chat với Claude. Khi bạn muốn dọn dẹp bộ nhớ, hay giải phóng dung lượng Claude, bạn có thể xóa bộ nhớ Claude để giảm dung lượng lưu trữ. Ngoài ra, việc xóa bộ nhớ cũng giúp Claude không còn dựa trên những thông tin đã ghi nhớ trước đó khi trả lời.

Claude cung cấp nhiều cách để quản lý bộ nhớ, từ xóa một nhóm bộ nhớ cụ thể, yêu cầu Claude thay đổi một thông tin đã ghi nhớ cho đến đặt lại toàn bộ hệ thống bộ nhớ. Dưới đây là hướng dẫn dọn dẹp bộ nhớ trên Claude.

1. Yêu cầu Claude xóa một thông tin cụ thể

Đây là cách nhanh nhất nếu bạn chỉ muốn xóa một vài chi tiết nhất định. Trong cuộc trò chuyện với Claude, gõ trực tiếp lệnh xóa, ví dụ:

  • Hãy quên thông tin về công việc cũ của tôi.
  • Xóa khỏi bộ nhớ địa chỉ mà tôi đã chia sẻ trước đây.
  • Forget that I work at [tên công ty].

Claude sẽ xóa thông tin đó khỏi file bộ nhớ ngay trong lượt trò chuyện này.

2. Quản lý và xóa bộ nhớ Claude thủ công

Bước 1:

Bạn nhấn vào tên tài khoản Claude sau đó chọn Settings. Tiếp đến nhấn vào mục Memory để quản lý bộ nhớ trên Claude.

Bộ nhớ Claude

Bước 2:

Lúc này bạn sẽ thấy bộ nhớ mà Claude đã lưu lại về bạn trong quá trình bạn sử dụng chatbot này. Claude sẽ chia thành nhóm quản lý bộ nhớ đã thiết lập về bạn.

Nhóm bộ nhớ Claude

Trong giao diện nhóm bộ nhớ đó bạn nhấn vào nút Delete ở góc phải bên trên để xóa nhóm bộ nhớ đó.

Xóa nhóm bộ nhớ Claude

Cách này phù hợp khi bạn chỉ muốn điều chỉnh một thông tin nhất định mà không cần xóa toàn bộ những gì Claude đã ghi nhớ.

3. Cách xóa toàn bộ bộ nhớ trên Claude

Trong trường hợp muốn dọn dẹp toàn bộ hệ thống bộ nhớ, Claude cung cấp tùy chọn tắt khả năng tạo bộ nhớ từ lịch sử trò chuyện.

Trong giao diện Memory bạn hãy tắt thiết lập Generate memory from chat history để tắt trình bộ nhớ trên Claude.

Tắt Generate memory from chat history Claude

Khi đó Claude sẽ hiển thị thông báo hỏi bạn muốn xử lý bộ nhớ hiện có như thế nào.

Chọn một trong các tùy chọn được Claude cung cấp gồm Pause memory để tạm dừng những bộ nhớ hiện có hoặc Reset memory đặt lại toàn bộ hệ thống bộ nhớ.

Tùy chọn xóa nhóm bộ nhớ Claude

Cách này giúp kiểm soát những thông tin Claude lưu lại từ quá trình sử dụng mà không nhất thiết phải xóa tất cả cùng lúc.

Thứ Sáu, 04/09/2026 18:17
31 👨
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
0 Bình luận
Sắp xếp theo
❖ Claude