Hướng dẫn kích hoạt Keyboard Backlight trên Windows 10

Trong một số trường hợp bạn sẽ cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của tính năng này

Một số thương hiệu máy tính tích hợp cả đèn LED chiếu sáng vào các phím và khoảng cách giữa các phím. Đối với người dùng thì đôi khi tính năng này không cần thiết lắm, và đó là lý do vì sao tính năng Keyboard Backlight bị vô hiệu hóa. Nhưng trong một số trường hợp bạn sẽ cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của tính năng này.

Keyboard Backlight sẽ tự động bật trong điều kiện nếu ánh sáng kém và sẽ tự tắt khi ánh sáng tốt hơn. Nhưng tuy nhiên trên Windows 10, Keyboard Backlight không được kích hoạt. Do đó để sử dụng tính năng người dùng sẽ phải thao tác kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tính năng. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để kích hoạt tính năng Keyboard Backlight trên Windows 10.

Kích hoạt Keyboard Backlight trên Windows 10

Để kích hoạt Keyboard Backlight trên Windows 10, bạn có thể áp dụng một trong số các giải pháp dưới đây:

1. Giải pháp 1

Bước 1:

Click chọn nút Start, sau đó nhập cp vào khung Search rồi nhấn Enter.

Bước 2:

Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Control Panel, tại đây bạn điều hướng đến Windows mobility center, click vào đó để mở ứng dụng.

Mở Windows mobility center

Bước 3:

Trên cửa sổ Windows mobility center, tìm mục có tên Keyboard backlight. Click chọn biểu tượng Keyboard backlight.

Click chọn biểu tượng Keyboard backlight

Bước 4:

Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ popup Keyboard Backlight. Tại mục Keyboard lighting bạn thiết lập là ON. Nếu muốn điều chỉnh độ sáng bàn phím bạn có thể lựa chọn là Bright hoặc Dim.

Tại mục Keyboard lighting bạn thiết lập là ON

Ngoài ra tại cửa sổ này còn có nhiều tùy chọn có sẵn bạn có thể tùy chỉnh.

Bước 5:

Cuối cùng click chọn OK để áp dụng thay đổi.

2. Giải pháp 2

Nhiều công ty quản lý các thiết lập Keyboard Backlight thông qua ứng dụng được tích hợp sẵn. Do đó bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng đó có tồn tại trên máy tính Windows của mình hay không.

Bước 1:

Click chọn nút Start, sau đó nhập từ khóa Keyboard backlit vào khung Search rồi nhấn Enter. Và bạn sẽ nhìn thấy các thiết lập liên quan đến tùy chọn.

Bước 2:

Mỗi thương hiệu máy tính sẽ có ứng dụng điều chỉnh các thiết lập Keyboard riêng. Do đó bạn cần phải tìm kiếm cách để kích hoạt Keyboard Backlight trên máy tính Windows 10 của mình.

Nếu gặp sự cố trong quá trình kích hoạt Keyboard Backlight

Nếu gặp sự cố trong quá trình kích hoạt Keyboard Backlight, hoặc Keyboard Backlight không hoạt động đúng cách trên Windows 10, khi đó bạn sẽ cần khắc phục lỗi keyboard.

Bước 1:

Mở Start Menu, sau đó nhập từ khóa troubleshooting vào khung Search rồi nhấn Enter.

Mở troubleshooting

Bước 2:

Trên cửa sổ xuất hiện trên màn hình bạn chọn tùy chọn View all ở khung bên phải để mở danh sách Troubleshooter có sẵn hiển thị trên màn hình. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy Keyboard trên danh sách.

Danh sách keyboard

Bước 3:

Click chọn Keyboard từ danh sách Troubleshooter.

Click chọn Keyboard

Bước 4:

Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Keyboard Troubleshooter. Nhiệm vụ của bạn là click chọn Next.

Click chọn Next

Bước 5:

Quá trình sẽ quét hệ thống để tìm lỗi và hiển thị các lỗi phát hiện trên hệ thống của bạn. Thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để sửa lỗi kích hoạt hoặc vô hiệu hóa Keyboard Backlight.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Tư, 11/01/2017 08:44
3,73 👨 58.743
0 Bình luận
Sắp xếp theo