Hướng dẫn kích hoạt chế độ Game Mode trên Windows 10

Tính năng Game Mode đang trong giai đoạn thử nghiệm và có sẵn trên Insider

Windows không ngừng được tích hợp và cải tiến thêm nhiều tính năng để người dùng có thể trải nghiệm được các tính năng mới. Trên bản cập nhật Creator Updates sắp được phát hành, Microsoft tích hợp thêm chế độ Game Mode dành cho các game thủ trên phiên bản. Khi bạn kích hoạt chế độ này, Windows 10 sẽ ưu tiên các game và đóng các ứng dụng khác đang chạy trên hệ điều hành để giảm tải các nguồn tài nguyên trên máy tính.

Các nguồn tài nguyên “đổ dồn” vào để người dùng có thể chơi game mượt hơn. Chế độ Game Mode hoạt động trên Xbox cũng như các game Win32.

Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn các bước để kích hoạt và vô hiệu hóa chế độ Game Mode trên Windows 10.

Tính năng Game Mode đang trong giai đoạn thử nghiệm và có sẵn trên Insider, nhưng Microsoft đang cố gắng để bổ sung tính năng này vào bản cập nhật Creator Updates của hãng sắp phát hành vào tháng 4 năm 2017.

1. Chế độ Game Mode trên Windows 10

Bước 1:

Nhấn tổ hợp phím Windows + G để mở thanh xác nhận trước khi khởi chạy Game Bar. Trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo: "Do you want to open game bar?" như hình dưới đây.

Thông báo trên màn hình

Bước 2:

Đánh tích chọn hộp Yes, this is a game.

Bước 3:

Nhiệm vụ lúc này của bạn là tìm và click chọn biểu tượng hình răng cưa Settings.

Chọn biểu tượng Settings

Bước 4:

Sau khi click chọn biểu tượng Settings, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ popup thiết lập Game Bar.

2. Kích hoạt chế độ Game Mode

Bước 5:

Đánh tích vào hộp tùy chọn có tên Use game mode for this game để kích hoạt chế độ Game Mode cho game đang chạy trên Windows 10.

Use game mode for this game

3. Vô hiệu hóa chế độ Game Mode

Để vô hiệu hóa chế độ Game Mode bạn bỏ tích tùy chọn Use game mode for this game đi là xong.

Chế độ Game Mode được thống nhất hoạt động trên game Xbox và Win32 hoặc các ứng dụng game khác mà bạn tải về từ trên mạng Internet.

Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm chi tiết các bước hướng dẫn kích hoạt, vô hiệu hóa chế độ Game Mode trên Windows 10 trong video dưới đây:

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Năm, 19/01/2017 09:22
3,34 👨 23.645
0 Bình luận
Sắp xếp theo