Hướng dẫn đội hình Ánh Sáng Đấu Trường Chân Lý Mùa 2

Đội hình Ánh Sáng trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 2 có vẻ như là một trong những đội hình lạ lẫm nhất và cũng là một trong những đội hình mạnh nhất trong DTCL mùa 2.

Với khả năng hồi phục mạnh mẽ, tốc đánh gia tăng liên tục, sở hữu nguồn sát thương rất lớn thì đội hình Ánh Sáng là đội hình đánh late game rất tốt. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết đội hình Ánh Sáng trong DTCL 2.0.

Cách build đội hình Ánh Sáng DTCL mùa 2

Tướng cần có trong đội hình Ánh Sáng

Đội hình Ánh sáng cơ bản có thể kết hợp được với nhiều đội hình khác nhưng vẫn không thể thiếu những tướng cơ bản trong đội hình. Đây chính là linh hồn tạo nên sức hồi phục gần như không thể đánh bại và có thể quét sạch mọi thứ.

Buff đội hình Ánh Sáng là khi một tướng tộc Ánh Sáng chết thì các tướng Ánh Sáng còn lại sẽ được hồi 25% máu tối đa và tăng tốc đánh cho đến hết ván đấu với:

 • 3 Ánh Sáng = +10% tốc độ đánh
 • 6 Ánh Sáng = +20% tốc độ đánh
 • 9 Ánh Sáng = +35% tốc độ đánh

cách build đội hình ánh sáng dtcl 2.0

Kiếm Khách và Hộ Vệ

doi hinh anh sang dtcl 9.22

Đứng đầu hàng chính là tướng Hộ Vệ giúp chống chịu sát thương, đồng thời càn quét phía trước tạo điều kiện cho hàng sau có thể tạo sát thương nhiều nhất có thể. Hộ Vệ sẽ được tăng chỉ số giáp như sau:

 • 2 Hộ Vệ = tăng 125% tổng Giáp
 • 4 Hộ Vệ = tăng 275% tổng Giáp
 • 6 Hộ Vệ = tăng 450% tổng Giáp

Còn việc thêm Yasuo vào sẽ thêm được buff gia tăng đòn đánh dành cho Kiếm Khách, giúp tuyến sau có thể tăng thêm sát thương nếu hàng sau không gây được đầy đủ. Đòn đánh có thêm lượng sát thương đủ để gánh sát thương yếu của đội hình trong giai đoạn giữa trận.

Điểm mạnh và điểm yếu đội hình Ánh Sáng DTCL 9.22

Điểm mạnh

cach xay doi hinh anh sáng dtcl 9.22

 • Sức chống chịu, khả năng hồi phục, khả năng gây sát thương đều có trong đội hình Light
 • Đội hình cực mạnh để đánh late game.
 • Tướng dễ kiếm, dễ tùy hợp chơi cùng nhiều đội hình.

Điểm yếu

build doi hinh dtcl 9.22

Đây là đội hình cần nhiều slot nên sẽ phải cần đến 8 hoặc 9 ô trống để có một đội hình hoàn chỉnh. Cần nhiều tiền để lên kinh nghiệm nên sẽ ít có cơ hội refresh cửa hàng để nâng cấp tướng.

Sát thương chủ lực thiếu vì hầu hết sát thương đều tập trung từ Vayne. Nguồn sức mạnh của đội hình Ánh Sáng thường đến khá muộn, cho nên bạn cần phải biết cách xử lý khéo léo ở mid game không thì sẽ rất dễ mất nhiều máu.

Cách chơi đội hình Ánh Sáng theo từng giai đoạn

Đầu game

xây đội hình ánh sáng dtcl 9.22

Một đội hình hợp lý để khởi đầu vì bạn sẽ có 5 tướng Ánh Sáng (Vayne, Nasus, Jax, Soraka, Aatrox). Có Nasus ở đầu trận, Vayne sẽ có một dàn tướng khá vững chãi ở tuyến đầu để có thể gây sát thương một cách dễ dàng.

Khả năng hồi phục của Ánh Sáng mang lại là rất lớn và lượng tốc độ đánh được tăng trong giai đoạn đầu sẽ giúp bạn có mặt trong TOP 4.

Tuy nhiên có chút lưu ý, đây không phải là một đội hình mạnh ở khoảng thời gian đầu game. Cho nên nếu thấy không hiệu quả thì hãy tùy biến để trụ lại trong TOP 4 cho đến khi có đầy đủ các tướng quan trọng.

Nếu có món đồ nào thì hãy dồn hết cho Vayne vì sát thương ở đầu game đều phụ thuộc cả vào cô nàng.

Giữa trận

đội hình ánh sáng giữa game

Đội hình lý tưởng nhất ở giai đoạn này sẽ bao gồm các tướng sau:

 • 6 Ánh Sáng: Nasus, Vayne, Soraka, Yorick, Jax, Aatrox.
 • 2 Kiếm Khách: Aatrox, Yasuo
 • 2 Hộ Vệ: Taric, Nasus

Khoảng thời gian giữa trận thì hãy ưu tiên đồ cho Vayne, và tốt nhất là nâng cô nàng lên 3 sao. Kèm theo đó là cố găng hoàn thiện đội hình của mình, khả năng bạn bị thua ở giai đoạn này là khá cao vì mức chống chịu và sát thương chưa đủ nếu đem so với những đội hình khác.

Việc quan trọng lúc này là chỉ cần giữ cho bạn không mất quá nhiều máu và không cần ở trong TOP 4 nữa cũng được. Có thể nói đây là giai đoạn khó khăn nhất ở đầu trận và nếu mà bạn vượt qua được giai đoạn này thì việc lật kèo sẽ trở nên dễ dàng, đúng là khổ trước sướng sau.

Cuối game

build đội hình ánh sáng

Nếu đã có đủ 9 slot thì bạn sẽ có một lực lượng hùng mạnh như sau:

 • 6 Ánh Sáng: Nasus, Vayne, Soraka, Yorick, Jax, Aatrox.
 • 2 Kiếm Khách: Aatrox, Yasuo
 • 2 Hộ Vệ: Taric, Nasus
 • 2 Pha Lê: Lux, Taric

Bạn đã vừa phải trải qua quãng thời gian khó khăn nhất trong đội hình và giờ thì đội hình của bạn không ngán bất kỳ đội hình nào cả. Với vị tướng 7 vàng Lux cực mạnh sẽ làm bay màu địch chỉ trong một nốt nhạc.

Chỉ cần bạn sắp xếp đội hình hiệu quả thì việc còn lại Lux sẽ lo, ở giai đoạn này thì đội hình Ánh Sáng đã là một đội hình toàn diện nhất với khả năng sát thương dữ dội, hồi phục nhanh chóng, chống chịu cực tốt khiến đội hình địch chỉ có đứng chờ chết mà thôi.

Trên đây là chi tiết cách chơi đội hình Ánh Sáng và build đội hình Ánh Sáng trong DTCL mùa 2. Có thể nói đội hình này rất mạnh ở late game và hoàn toàn có thể lật kèo với mọi đội hình mặc dù trước đó bạn có thể bị cho "ăn hành". Nếu biết khéo léo điều trận ở giữa game thì bạn hoàn toàn có thể hy vọng vị trí TOP 1 ở cuối game.

Chủ Nhật, 24/11/2019 11:03
4,616 👨 81.257
0 Bình luận
Sắp xếp theo