Hướng dẫn đo tốc độ sạc trên điện thoại

Pin luôn là một trong những vấn đề được người sử dụng smartphone quan tâm hàng đầu, việc kiểm tra tốc độ sạc trên điện thoại sẽ giúp bạn đánh giá được liệu tốc độ sạc này có ổn định và có gây ảnh hưởng gì tới thiết bị điện thoại mà mình đang sử dụng hay không. Từ đó, bạn sẽ có biện pháp để kéo dài tuổi thọ pin điện thoại và nâng cao quá trình trải nghiệm của mình. Vậy làm thế nào để đo tốc độ sạc trên điện thoại? Mời bạn theo dõi nội dung bài viết sau đây.

Cách đo tốc độ sạc trên điện thoại

Để đo tốc độ sạc trên điện thoại, bạn cần tới sự trợ giúp của ứng dụng có tên là Ampere, đây là công cụ giúp theo dõi quá trình sạc pin của các thiết bị. Tuy nhiên, ứng dụng này mới chỉ hỗ trợ trên Android nên hướng dẫn sau sẽ được thực hiện trên thiết bị Android.

Bước 1:

Bạn tải và cài đặt ứng dụng Ampere về thiết bị theo liên kết phía dưới, Ampere tương thích với hầu hết các thiết bị Android và miễn phí sử dụng.

Bước 2:

Cắm sạc vào điện thoại đồng thời khởi động ứng dụng Ampere lên. Ngay sau đó, chương trình sẽ hiển thị trạng thái đang đo tốc độ sạc trên điện thoại của bạn như hình. Để ý phía dưới bạn sẽ một số thấy thông tin liên quan đến máy và trạng thái pin.

Chương trình sẽ hiển thị trạng thái đang đo tốc độ sạc

Bước 3:

Trong khoảng thời gian nhất định, ứng dụng sẽ hiển thị dòng sạc tại từng thời điểm. Ở đây có chỉ số sạc thấp nhất và chỉ số sạc cao nhất mà dòng sạc đạt được.

Ứng dụng sẽ hiển thị dòng sạc tại từng thời điểm

Đối với các thiết bị Android sử dụng cổng sạc bình thường sẽ có tốc độ sạc vào khoảng 800 mAh là tối đa. Còn riêng những thiết bị Android không hỗ trợ sạc nhanh nhưng sử dụng củ sạc nhanh thì tốc độ sạc tối đa khoảng 1100 mAh.

Tốc độ sạc tối đa

Nếu sau một thời gian thực hiện đo tốc độ sạc điện thoại Android mà kết quả chỉ ở dưới mức dưới 400 mAH như trường hợp trong ảnh thì điều này cho biết dây sạc hoặc củ sạc của bạn đang gặp vấn đề, và bạn cần kiểm tra lại để quá trình sạc điện thoại ổn định hơn, giúp nâng cao tuổi thọ pin cũng như thời gian sử dụng pin được đảm bảo sau mỗi lần sạc đầy.

Chỉ số này cho biết củ sạc của bạn đang gặp vấn đề

Trên đây là cách đo tốc độ sạc trên điện thoại Android, nhìn chung Ampere sẽ là một ứng dụng cực kỳ hữu ích để bạn có thể nhận biết được liệu sạc pin trên máy có đúng với tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra hay không, điều rất thường xuyên xảy ra đối với những củ sạc nhái, sạc kém chất lượng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Tư, 15/08/2018 13:43
3,73 👨 10.025
0 Bình luận
Sắp xếp theo