Chúc mừng các lập trình viên, hôm nay, 13/9 là ngày của các bạn!

Vào năm 2009, lần đầu tiên tại đất nước Nga người ta đã công nhận ngày 13/9 là Ngày của Lập trình viên, trong ngày này toàn bộ lập trình viên sẽ được nghỉ không phải làm việc. Sự kiện này đã được các công ty công nghệ và công ty lập trình toàn thế giới hưởng ứng mạnh mẽ. Trong ngày này, các lập trình viên trên khắp nước Nga sẽ được nghỉ làm một ngày và vẫn có lương.

Ngày của Lập trình viên được tổ chức vào ngày thứ 256 của năm (ngày 13/9 trong các năm bình thường và 12/9 trong năm nhuận). Ngày thứ 256 được chọn vì 256 là số giá trị số tối đa mà 1 byte (hay 8 bits) thể hiện được trong hệ nhị phân. Số 256 và các bội số của nó rất hay được dùng trong lập trình.

Ngày toàn bộ lập trình viên sẽ được nghỉ không phải làm việc

Valentin Balt và Michael Cherviakov, là hai nhân viên của Parallel Technologies, những người này là những người đầu tiên tiên phong đề xuất thành lập Ngày của Lập trình viên. Và để có được những lợi ích này cho lập trình viên trên khắp cả nước thì Valentin Balt và Michael Cherviakov đã phải lên ý tưởng từ rất lâu đó, sau đó đến năm 2002, họ đã cố gắng thu thập chữ ký nhằm kiến nghị chính phủ Nga công nhận ngày thứ 256 trong năm là ngày tôn vinh các lập trình viên.

Sau bao cố gắng, thì "trời cũng không phụ lòng người", đến ngày 24/7/2009, Bộ Viễn thông và Truyền thông đại chúng của Nga chính thức đưa ra một dự thảo sắc lệnh công nhận ngày nghỉ mới, Ngày của Lập trình viên.

Ngày 11/9/2009, Tổng thống Nga khi đó là ông Dmitry Medvedev đã ký sắc lệnh này, công nhận ngày thứ 256 trong năm là Ngày của Lập trình viên.

Để có được những lập trình, những chương trình mới, sửa lỗi hay nâng cấp chương trình trên máy tính như hiện nay thì không thể phủ nhận các lập trình viên đã, đang và tiếp tục cố gắng làm việc chăm chỉ để góp phần thay đổi thế giới cũng như tương lai của chúng ta. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bây giờ chúng ta hãy cùng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới cho các lập trình viên: Happy Programmer's Day!

Thứ Hai, 02/10/2017 09:44
4,54 👨 732
0 Bình luận
Sắp xếp theo