Hóa ra đây là cách hacker tấn công vào máy tính của bạn thông qua màn hình chính

Chúng ta đều biết hacker có thể tấn công máy tính bất cứ lúc nào nhưng việc hacker lợi dụng màn hình máy tính để xâm nhập màn hình hệ thống thì không phải ai cũng có thể ngờ tới. Ang Cui, một nhà khoa học, người sáng lập ra công ty Red Balloon Security chuyên bảo mật các thiết bị nhúng đã chia sẻ một video chỉ rõ cách anh xâm nhập vào máy tính người dùng thông qua màn hình chính, tạo ra lỗ hổng trên máy tính để lấy cắp thông tin cá nhân. Bằng cách này, hacker thậm chí có thể thay đổi số tiền trong tài khoản ngân hàng của người dùng.

Đây là cách mà tin tặc hoạt động:

Ang Cui cho biết, hầu hết người dùng không tin là họ có thể bị đánh lừa bởi chính màn hình máy tính của mình. Nhưng trên thực tế các hacker có thể tạo ra một web giả và thay đổi nội dung trên màn hình chỉ trong chớp nhoáng khiến người dùng dùng nhập thông tin cá nhân vào. Điều này khiến tin tặc có thể biết tất cả những gì mà người dùng máy tính đang quan sát.

Ang Cui đã thực hiện một thí nghiệm với trang web Paypal giả trên màn hình trên một máy tính Dell màn hình 24 inch (Dell U2410). Trên thực tế có một màn hình phía sau nhận trách nhiệm hiển thị các điểm ảnh và thông tin đầu vào, nó được điều khiển bởi bộ "Monitor" hiển thị trên bề mặt. Khi tấn công, tin tặc có thể chuyển người dùng đến một trang web trông giống như trang web chuyển tiền hoặc trang chủ ngân hàng, sau đó ẩn khóa SSL lên trình duyệt này. Chúng có thể thay đổi thông tin đang hiển thị như tài khoản ngân hàng bằng cách sử dụng màn hình chính. Ví dụ như thay vì có 100 USD, người dùng có thể nhìn thấy trên màn hình hiện lên 1 triệu USD. Hacker chỉ tương tác thông qua máy tính này đến màn hình máy kia nên người dùng dễ dàng bị đánh lừa.

Hacker tấn công vào máy tính của bạn thông qua màn hình chính

Theo tính toán của Ang Cui, trên thế giới có ít nhất một tỷ màn hình máy tính đều dễ bị tấn công kiểu này, nó gọi là "A Monitor Darkly".

Sau được thông báo về tính dễ tổn thương này, hãng máy tính Dell đã khuyên người dùng nên cập nhật màn hình lên phiên bản U2415.

Xem thêm:

Thứ Sáu, 09/03/2018 08:09
4,212 👨 12.202
0 Bình luận
Sắp xếp theo