Hacker từng đánh sập mạng Internet của cả một quốc gia bị kết án gần 3 năm tù

Ngày 11/1 vừa qua, tòa án Blackfriars Crown ở trung tâm Luân Đôn đã kết án Daniel Kaye, một hacker 30 tuổi 2 năm 8 tháng tù giam vì tội tấn công và đánh sập Internet của Liberia.

Vào tháng 10/2015, Kaye đã phát động một loạt các cuộc tấn công nguy hiểm vào nhà điều hành mạng di động Lonestar của Liberia khiến mạng Internet của quốc gia này bị sập trong một khoảng thời gian.

Daniel Kaye đã thừa nhận việc tạo và sử dụng botnet để tấn công hệ thống của nhà mạng Lonestar. Mặc dù không có chứng cứ nhưng cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho rằng, một nhân viên cao cấp của Cellcom đã thuê Kaye đánh sập mạng Internet của Lonestar.

Trước đây, khi còn sống tại CH.Síp, Kaye cũng từng tấn công Lonestar khiến nhà mạng này bị thiệt hại nặng nề. Để khắc phụ sự cố, Lonestar phải chi khoảng 600 ngàn USD và doanh thu của nhà mạng giảm hàng chục triệu USD do khách hàng bỏ Lonestar chuyển sang nhà mạng khác.

Chân dung hacker Daniel Kaye
Chân dung hacker Daniel Kaye.

Daniel Kaye bị bắt giữ vào tháng 2/2017. Sau đó, Kaye đã bị dẫn về Đức để tiếp tục xét xử do hacker này đã thừa nhận việc tấn công vào nhà mạng Deutsche Telekom của đất nước này khiến 1 triệu khách hàng bị ảnh hưởng vào tháng 11/2016.

Theo NCA, Kaye là một hacker đánh thuê có tay nghề cao, từng gây nhiều thiệt hại cho nhiều doanh nghiệp tại các nước khác nhau trên giới. Điều này cho thấy, các hoạt động tội phạm công nghệ cao xuyên biên giới ngày càng phát triển và nguy hiểm.

Xem thêm:

Thứ Hai, 14/01/2019 11:11
52 👨 866
0 Bình luận
Sắp xếp theo