Đồng bộ Bookmark và Reading List trên trình duyệt Microsoft Edge

Hiện tại, bạn chỉ có thể đồng bộ bookmark và reading list giữa các thiết bị mà thôi

Nếu là người dùng Chrome, chắc hẳn bạn đã quen với tính năng đồng bộ được tích hợp sẵn trên trình duyệt và được “gắn kết” với tài khoản Google của bạn. Trên trình duyệt Chrome, toàn bộ các dữ liệu sẽ được đồng bộ, bao gồm cài đặt tiện ích mở rộng, tự động điền dữ liệu (auto-fill data), bookmarks, mật khẩu, lịch sử duyệt web và các tab mở,…

Và tất nhiên, tất cả các dữ liệu này cũng sẽ được đồng bộ trên bất kỳ các thiết bị khác sử dụng trình duyệt Google Chrome, bao gồm các thiết bị Android và iOS, Chromebook, hoặc Mac / Linux.

Với phiên bản Windows 10 Anniversary Update được phát hành trước đó, trình duyệt Microsoft Edge được hỗ trợ một vài tính năng thực sự hữu ích: một là tiện ích mở rộng và tính năng khác là đồng bộ. Hiện tại, bạn chỉ có thể đồng bộ bookmark và reading list giữa các thiết bị mà thôi.

Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách đồng bộ Bookmark và Reading List trên trình duyệt Microsoft Edge.

1. Thiết lập tài khoản Microsoft

Để đồng bộ trên trình duyệt Edge, bước đầu tiên cần chắc chắn rằng bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập trên máy tính Windows của mình. Nếu đang sử dụng tài khoản Local bạn không thể đồng bộ bất cứ thứ gì.

Đầu tiên click chọn Start, sau đó click chọn Settings để mở cửa sổ Settings. Trên cửa sổ Settings, tìm và click chọn Accounts.

Sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập trên máy tính Windows của mình

Nếu sử dụng tài khoản Microsoft, bạn sẽ nhìn thấy ảnh profile và link quản lý tài khoản online của bạn. Nếu đang sử dụng tài khoản Local bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn để đăng nhập sử dụng tài khoản Microsoft.

Tài khoảng online

Sau khi đã đăng nhập tất cả các thiết bị của bạn bằng tài khoản Microsoft, tiếp theo click chọn Sync your settings nằm dưới menu Accounts.

 Sync your settings

Lúc này trên màn hình hiển thị một danh sách có tất cả các mục mà bạn có thể đồng bộ với tài khoản Microsoft. Hãy chắc chắn rằng các mục Internet Explorer settings và các thiết lập Windows khác đã được kích hoạt.

2. Kích hoạt đồng bộ trên trình duyệt Edge

Sau khi đã thực hiện xong các bước trên, tiếp theo bạn mở trình duyệt Edge trên thiết bị của mình và kích hoạt đồng bộ thiết bị.

Để làm được điều này, trên cửa sổ trình duyệt Edge click chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình, sau đó click chọn Settings.

Mở trình duyệt Edge

Tiếp theo trên cửa sổ Settings, cuộn xuống tìm cho đến khi bạn nhìn thấy Accountlink Account settings. Lưu ý, bạn sẽ chỉ nhìn thấy link này nếu không sử dụng tài khoản Microsoft trên thiết bị.

Account

Nếu tài khoản Microsoft được thiết lập chính xác, bạn sẽ chuyển đổi được trạng thái tùy chọn Sync your favorites and reading list. Click chọn link Device sync settings để mở hộp thoại Sync your settings.

Sync your favorites and reading list

Trên mỗi thiết bị bạn sẽ phải truy cập và kích hoạt tính năng đồng bộ trên trình duyệt Edge bằng tay. Thậm chí ngay cả khi các thiết bị khác đã đăng nhập cùng một tài khoản Microsoft.

Trên mỗi thiết bị bạn sẽ phải truy cập và kích hoạt tính năng đồng bộ trên trình duyệt Edge bằng tay

Bây giờ tất cả mọi thứ bạn đã lưu trên bookmark hoặc reading list sẽ hiển thị trên các thiết bị khác. Và bạn đã có thể truy cập các mục.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Tư, 05/10/2016 11:02
51 👨 1.316
0 Bình luận
Sắp xếp theo