Cách sử dụng VPN trên trình duyệt Opera

Bạn có thể sử dụng Facebook, Reddit, và các dịch vụ khác bị chặn trên wifi

Dịch vụ VPN đang ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Các dịch vụ phổ biến khác như Netflix, Pandora và Spotify chỉ cấp phép các nội dung của họ trong một khu vực giới hạn nhất định và do đó mạng lưới an ninh trở thành một mối đe dọa.

Mặc dù trình duyệt web Opera không phải là trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới. So với các trình duyệt khác như Chrome, Firefox hay trình duyệt Microsoft Edge thì trình duyệt Opera có lượng người dùng khá ít. Tuy nhiên điểm nổi bật của Opera là trình duyệt được tích hợp nhiều công cụ, tiện ích tiên tiến nhất.

Một trong số đó là tích hợp dịch vụ VPN miễn phí và không giới hạn cho người dùng Opera trên máy tính. Tuy nhiên, tính năng VPN của Opera không hiển thị ngay ở bên ngoài, bạn sẽ phải tìm một chút trong Settings. Bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ giới thiệu những tính năng VPN cơ bản trên Opera và hướng dẫn bạn cách sử dụng VPN trên trình duyệt này.

VPN trên Opera

Tính năng VPN trên Opera

Opera VPN là một tính năng trong trình duyệt web Opera, mã hóa lưu lượng truy cập của bạn và định tuyến thông qua proxy để ẩn địa chỉ IP thực. Do đó, nó không thực sự là một VPN đúng nghĩa, mà chỉ là một dịch vụ proxy.

Quan trọng nhất, bạn nên nhớ rằng tính năng chỉ bảo vệ lưu lượng truy cập trên trình duyệt Opera, vì nó không phải là một ứng dụng VPN riêng biệt.

Mặc dù Opera VPN hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng nó, bởi vì nó thiếu tất cả các tính năng cần thiết như kill switch, không hoạt động với Netflix và thậm chí tạo ra một số rủi ro bảo mật nhất định. Trên thực tế, bài viết khuyến nghị sử dụng một giải pháp thay thế phải trả phí như NordVPN sẽ đảm bảo tính ẩn danh trực tuyến của bạn bằng cách cung cấp các tính năng tốt nhất và chính sách không ghi nhật ký đã được kiểm chứng.

Một số tính năng mà tùy chọn tích hợp sẵn này cung cấp gồm:

  • Bảo mật các kết nối WiFi công cộng: nếu bạn có xu hướng sử dụng các điểm có WiFi công cộng miễn phí, VPN sẽ giúp bạn luôn trong trạng thái an toàn, tránh khỏi các cuộc tấn công man-in-the-middle.
  • Ẩn địa chỉ IP: máy chủ, router và các yếu tố trung gian khác trên mạng Internet sẽ không bao giờ biết được chính xác vị trí của bạn dựa trên địa chỉ IP công cộng của bạn vì nó sẽ được thay thế bằng địa chỉ IP của máy chủ VPN của trình duyệt Opera.
  • Bypass các trang web bị chặn tại trường học/văn phòng: bạn có thể sử dụng Facebook, Reddit, và các dịch vụ khác bị chặn trên wifi.

Mặc dù Opera VPN có 3000 máy chủ, nhưng chúng chỉ nằm ở 33 quốc gia, nghĩa là, một số nơi trên thế giới sẽ không thể tận hưởng hiệu suất kết nối tốt như những vị trí khác.

Trong trường hợp bạn cần một lượng máy chủ lớn với nhiều vị trí máy chủ hơn, bạn nên xem xét việc lựa chọn một dịch vụ VPN thực sự. Ví dụ, NordVPN cung cấp 5500 máy chủ tại 60 quốc gia và thậm chí cho phép bạn kết nối với cùng một máy chủ mỗi khi bạn sử dụng chương trình. Opera VPN cung cấp tốc độ tải xuống thực sự nhanh, ngang ngửa với các tùy chọn VPN tốt nhất hiện nay.

Cách dùng VPN trên trình duyệt Opera

Để sử dụng VPN của trình duyệt Opera, tất cả những gì bạn cần làm là kích hoạt VPN trong cài đặt trình duyệt. Sau đó VPN sẽ tự động mở và hiển thị bên cạnh thanh địa chỉ. Để kích hoạt VPN, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tải và cài đặt Opera

Tải phiên bản trình duyệt Opera mới nhất.

Mở file cài đặt Opera Installer. Click chọn nút Install để bắt đầu quá trình tải và cài đặt phiên bản developer của trình duyệt Opera. Quá trình diễn ra sẽ mất một khoảng thời gian, nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào tốc độ kết nối Internet của bạn.

Sau khi quá trình tải và cài đặt kết thúc, lúc này tiến hành mở trình duyệt mà bạn vừa cài đặt xong lên.

Bước 2: Bật VPN trên Opera

Nếu bạn là người dùng Windows, click chọn nút Opera ở góc trên bên trái rồi click chọn Settings > chọn Advanced Settings > chọn Features.

Vào cài đặt trình duyệt Opera

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn VPN, trong khung Enable VPN, bạn nhấp vào nút bên tay phải để kích hoạt VPN miễn phí được tích hợp trên trình duyệt web Opera.

Bật VPN được tích hợp trên Opera

Từ giờ mỗi khi mở trình duyệt hoặc mở một tab mới trên trình duyệt Opera, bạn sẽ nhìn thấy nút VPN màu xanh ở phía bên trái thanh địa chỉ. Khi nhấp vào biểu tượng VPN, bạn sẽ thấy lượng dữ liệu đã dùng qua VPN trong tháng, địa chỉ IP. Nhấp vào Virtual location để đổi địa điểm ảo nếu cần.

Nút bật/tắt VPN Đổi vị trí fake IP

Bạn có thể nhấp vào biểu tượng VPN > nhấp vào On để tắt VPN khi cần. Nếu bị vô hiệu hóa, nút VPN sẽ có màu xám.

Trình VPN tích hợp trên Opera khá cơ bản và đơn giản để sử dụng. Nó giúp bạn fake IPxem được những nội dung bị giới hạn địa lý.

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích cho bạn!

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Sáu, 03/03/2023 11:46
4,519 👨 101.492
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Opera