Biến hóa màu sắc cửa sổ chat Facebook Messenger

Tùy chỉnh màu sắc đoạn chat theo sở thích của bạn

Ứng dụng Facebook Messenger đã cập nhật hiệu ứng đổi màu cho khung chat trên bản Android, iOS tương tự như khi bạn sử dụng Messenger phiên bản nền web. Bộ màu mới bao gồm các màu Gradient để người dùng áp dụng cho đoạn chat của mình. Chúng ta có thể lựa chọn từng màu sắc cho từng đoạn chat riêng, kể cả nhóm chat Messenger theo sở thích của mình. Danh sách màu có tất cả 16 màu sắc khác nhau để người dùng sử dụng. Hiện tại tính năng đổi màu sắc này có thể dùng trên bản Facebook Messenger Android lẫn iOS. Nếu muốn đổi màu sắc phần tin nhắn trên Facebook web, chúng ta cũng có thể thực hiện rất dễ dàng.

Vào đây nếu bạn đang tìm cách bật chế độ tối Dark Mode trên Messenger.

Với bản Facebook Messenger nền web sẽ có tiện ích Mauf để cung cấp thêm bảng màu, bên cạnh những màu mà Messenger cung cấp sẵn cho người dùng. Như vậy số lượng màu sắc sẽ phong phú hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đổi màu khung chat trên Facebook Messenger.

Video hướng dẫn đổi màu đoạn chat Messenger

1. Cách chọn màu khung chat Messenger Android, iOS

Để sử dụng được tính năng này thì ứng dụng Facebook Messenger phải được nâng cấp lên phiên bản mới nhất.

Bước 1:

Người dùng mở ứng dụng Messenger rồi nhấn vào đoạn chat muốn tạo màu. Chuyển sang giao diện mới nhấn chọn vào tên người chat ở góc trái màn hình.

Tại đây nhấn chọn vào mục Màu để chọn màu cho đoạn chat.

Chat trên Messenger Tài khoản Chọn mục Màu

Bước 2:

Hiển thị giao diện màu sắc để chúng ta chọn lựa. Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn bất cứ màu sắc nào cho đoạn chat với bạn bè hoặc chat nhóm nhé. Khi đó người dùng sẽ thấy mục Màu đã chuyển sang màu sắc bạn chọn.

Chọn màu sắc Đổi màu đoạn chat

Bước 3:

Khi quay lại giao diện chat bạn sẽ thấy màu sắc được áp dụng ngay, bao gồm cả tin nhắn trước đây và tin nhắn mới. Trong trường hợp người dùng muốn đổi sang màu sắc khác thì nhấn vào chữ Chỉnh sửa. Sau đó cũng hiện lại bảng màu để chọn màu mới. Ngay lập tức đoạn chat đã được đổi sang màu sắc mới mà bạn đã chọn.

Chuyển màu chat Chọn màu khác Màu mới cho đoạn chat

2. Cách tạo màu chat trên Messenger PC

Với bản Facebook trên máy tính, tại khung chat bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc trên bên phải rồi chọn Màu sắc trong danh sách.

Facebook PC

Khi đó cũng hiển thị các màu để chúng ta chọn lựa sử dụng.

Chọn màu sắc

Cuộc hội thoại sau đó cũng được áp dụng màu sắc mà bạn đã chọn trong danh sách.

Đổi màu khung chat

Trước đây, có một tiện ích tên là Mauf giúp đổi Messenger thành nhiều màu sắc hơn nhưng tiện ích này hiện đã bị gỡ khỏi Chrome Store.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào messenger.com, nhìn sang bên tay phải sẽ thấy tùy chọn Thay đổi màu, nhấp vào đó.

Chọn Thay đổi màu cho cuộc hội thoại trên Facebook Messenger

Bảng màu với 15 màu cố định từ Facebook cũng sẽ xuất hiện. Chúng ta chỉ cần lựa chọn màu mình muốn.

Chọn màu muốn đổi cho Facebook Messenger

Và kết quả đoạn hội thoại sẽ cho màu như hình dưới:

Màu của Facebook Messenger đã được đổi

Cuộc hội thoại trên Facebook Messenger không chỉ đổi màu với phiên bản nền tảng Web mà trên điện thoại cũng sẽ thay đổi theo. Ngoài bộ icon độc đáo, cuộc hội thoại của bạn sẽ trở nên sinh động hơn với những màu sắc vui tươi của Facebook Messenger.

Chúc bạn có thời gian giải trí vui vẻ!

Thứ Tư, 10/07/2019 11:19
3,336 👨 82.540