Có nên treo ảnh cưới ở đầu giường không? Vị trí nên/không nên treo ảnh cưới

Ảnh cưới được xem là vật kỷ niệm, là mình chứng tình yêu đẹp của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, nên/không nên treo ảnh cưới ở vị trí nào để hợp phong thủy giúp tình cảm vợ chồng trở nên gắn kết và hạnh phúc hơn thì không phải ai cũng biết. Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết những lưu ý khi treo ảnh cưới.

Vị trí treo ảnh cưới

Có nên treo ảnh cưới ở đầu giường không?

Ảnh cưới thường được các cặp đôi lựa chọn treo ở đầu giường trong phòng ngủ, bởi đây là nơi riêng tư của các cặp vợ chồng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, không nên treo treo ảnh cưới tại vị trí đầu giường hoặc treo đối diện với gương soi bởi vị trí này có thể tạo áp lực đè nén xung quanh vợ chồng, có thể khiến cho đời sống hôn nhân khó thuận hòa.

Ngoài ra, việc treo ảnh cưới ở đầu giường ngủ có thể gây mất an toàn vì ó thể rơi xuống nơi ngủ gây nguy hiểm.

Vị trí tốt để treo ảnh cưới

Vị trí tốt để treo ảnh cưới

  • Vị trí treo ảnh cưới thích hợp nhất trong phòng ngủ chính là bên cạnh giường ngủ, bên trái hoặc ở vị trí nào mà bạn có thể dễ dàng nhìn ngắm khoảnh khắc rạng rỡ nhất của vợ chồng mình khi vừa ngủ dậy.
  • Treo ảnh cưới đối diện cửa phòng ngủ, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy khi bước ra, vào phòng. Từ đó, bạn sẽ luôn nhớ về kỷ niệm hạnh phúc trong ngày cưới, giúp các cặp đôi giữ được bình tĩnh khi xảy ra mâu thuẫn. Theo phong thủy, đặt ảnh cưới ở vị trí này giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực, giúp mang lại may mắn và thuận lợi về đường con cái.
  • Treo ảnh cưới hướng Tây Bắc (hướng tốt cho người chồng) hoặc Tây Nam (hướng tốt cho người vợ) giúp tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng.
  • Treo ảnh cưới ở phòng khách khiến không gian ngôi nhà trở nên ấm áp và lan tỏa tình yêu thương, thu hút tài lộc và nhiều điều may mắn. Vị trí thích hợp nhất để treo ảnh cưới trong phòng khách chính là phía trên bộ sofa.
  • Khi treo ảnh cưới nên chỉnh ảnh ngay ngắn, tránh xô lệch, kiểm tra độ an toàn và chắc chắn.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Chủ Nhật, 25/09/2022 07:54
31 👨 312
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Phong thủy